อุดรธานี – ร.13 จัดเจ้าหน้าที่ตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชน ห้วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ ประจำปี 2566

  เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2566 พันเอก จักรพงษ์ โพธิ์นาแค ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 13 มอบหมายให้คณะนายทหารของหน่วยเป็นผู้แทนคณะทำงานกรรมการตรวจประเมินผลการปฏิบัติงานการป้องกันอุบัติเหตุทางถนนห้วงเทศกาลปีใหม่ 2566 โดยได้เดินทางเข้าตรวจเยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ประจำจุดบริการประชาชนในพื้นที่อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี พร้อมทั้งมอบสิ่งของบำรุงขวัญให้กับเจ้าหน้าที่ประจำจุดบริการประชาชน ทั้งนี้เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในห้วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ 2566 ซึ่งได้ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง เต็มความสามารถเพื่อให้พี่น้องประชาชนมีความสุขและเกิดความปลอดภัยอย่างสูงสุด ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกหน่วย ทุกจุดบริการฯ พร้อมปฏิบัติหน้าที่ตามแผนการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2566 ของจังหวัดอุดรธานี อย่างเต็มความสามารถ เพื่อให้พี่น้องประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนในการสัญจรไป -มาได้รับความปลอดภัยอย่างสูงสุด ข้อมูลภาพข่าว   ร.ต.กฤษฎา มณีใส #กรมทหารราบที่ 13

Read More

ศรีสะเกษ – หนุ่มเมาซิ่งชนท้าย จยย. เสียหลักปีนเกาะกลางถนน เหินฟ้าพุ่งข้ามเลนตกทับรถเก๋งอีกคันดับสลด ยกครัว 5 ศพ เจ็บหลายราย

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 2 มกราคม 2566 พ.ต.อ.นิลกาฬ พรศักดิ์ ผกก.สภ.กันทรารมย์ ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถชนกันมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิต ที่ถนนทางหลวงหมายเลข 226 สาย ศรีสะเกษ – อุบลราชธานี บริเวณหน้าปั้ม พีที ช่วงปากทางเข้าบ้านโนนสังข์ ต.โนนสัง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ จึงสั่งการให้พนักงานสอบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กันทรารมย์ นำกำลังไปตรวจสอบ พร้อมรายงานผู้บังคับบัญชาและประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ กู้ชีพ รพ.กันทรารมย์ เข้าช่วยเหลือผู้บาดเจ็บอย่างเร่งด่วน โดยมี นายสำรวย เกษกุล ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายพีระพงศ์ หมื่นผ่อง หัวหน้า สนง.ปภ.จว.ศรีสะเกษ ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วย เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบว่าผู้เสียชีวิตคราวเดียว จำนวน 5 ราย ซึ่งเป็นเครสที่มากที่สุดในขณะนี้ของ จ.ศรีสะเกษ โดยเหตุเกิดจาก รถยนต์เก๋ง โตโยต้า ยารีส สีขาว หมายเลขทะเบียน ขง 1252 อุบลราชธานี ซึ่งมี นายลิขิต ตารัตน์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 117 หมู่ที่ 8 ต.บุ่งหวาย อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เป็นคนขับมาด้วยความเร็วสูง มาชนท้ายรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีแดง หมายเลขทะเบียน 5045 อุบลราชธานี โดยมีน้องนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏศรีสะเกษ ขับมุ่งหน้าเข้าตัวอำเภอกันทรารมย์ ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นรถยนต์คันดังกล่าว ได้เสียหลักพุ่งข้ามเกาะกลางเหินลอยขึ้นไปตกลงบนหลังคารถเก๋งฮอนด้า สีดำ หมายเลขทะเบียน ขจ 768 อุดรธานี โดยมี…

Read More

หนองบัวลำภู (ชมคลิป) ผกก.สภ.ศรีบุญเรือง ตรวจการจราจรเส้นทางประตูเมือง ‘ผู้คนแห่กลับกรุง’ หลังฉลองปีใหม่

ผกก.สภ.ศรีบุญเรือง ตรวจการจราจรเส้นทางประตูเมือง ผู้คน “ แห่กลับกรุงฯหลังฉลองปีใหม่ การจราจรคล่องตัวย้ำขณะขับชี่มีน้ำใจขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพ เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 2 มค.66 ที่บริเวณสะพานลอยหน้าโรงเรียนบ้านนาดี”คุรุราษฏร์บำรุง”ถนนสาย 228 ต.หันนางาม อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู พ.ต.อ.สุมิตร นันสถิตย์ ผกก.สภ.ศรีบุญเรือง ขึ้นไปสังเกตการณ์บนสะพานลอยเพื่อดูสภาพการจราจรทั้งขาเข้าตัวเมืองหนองบัวลำภู และขาออกหลังจากประชาชนเดินทางไปเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ 66 ยังภูมิลำเนาภาคอีสาน โดยวันนี้เป็นวันหยุดสุดท้ายประชาชน ได้มีประชาชนเริ่มใช้รถยนต์ส่วนตัวเดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานครพร้อมกับมีรถมาร่วมกันบริเวณตัวอำเภอศรีบุญเรือง ซึ่งเป็นประตูเมืองที่ประชาชนใช้ถนนเส้นนี้เป็นทางลัดกลับกรุงเทพมหานคร จังหวัดในเขตปริมณฑล หรือกลับไปยังจังหวัดภาคตะวันออก หรือเดินทางผ่านเพื่อไปยังจังหวัดทางภาคเหนือ หรือจังหวัดเลย หนองคาย อุดรธานี จึงมีรถยนต์มารวมกันเป็นจำนวนมาก และทำให้เส้นทางถนน 228 ผ่านตัว อ.ศรีบุญเรือง มีปริมาณรถจำนวนมาก และเริ่มสะสมมากขึ้นเรื่อยๆ ในขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรของ สภ.ศรีบุญเรือง ได้อำนวยความสะดวกบริเวณจุดสี่แยกไฟแดง และบริเวณสามแยกเทศบาลจอมทอง เพื่อควบคุมการจราจรเป็นกรณีพิเศษทั้งนี้เพื่อระบายรถไม่ให้สะสมเพิ่มมากขึ้น ในช่วงเย็น ในขณะเดียวกันขอขอบคุณพี่น้องประชาชนที่ปฏิบัติตามกฎจราจร ทำให้ไม่มีอุบัติเหตุถึงขั้นเสียชีวิต และขอให้ผู้ใช้รถใช้ถนนโปรด ระมัดระวังในการขับขี่รู้จักให้อภัยซึ่งกันและกันและที่สำคัญก่อนเดินทางให้สำรวจสภาพความพร้อมทั้งคนขับและสภาพรถควบคู่กันไปด้วย และขอให้เดินทางกลับภูมิลำเนาโดยสวัสดิภาพ ผู้กำกับสุมิตรฯฝากด้วยความห่วงใย สุภัชรกานต์ แก้วสิงห์ ขตว.หนองบัวลำภู

Read More

กาฬสินธุ์ (ชมคลิป) สลดรับปีใหม่ไฟไหม้ร้านทองดังเมืองน้ำดำ ย่างสด 2 รายสาหัส 1

สลดรับปีใหม่ไฟไหม้ร้านทองชื่อดังลิ้มเคียนฮวด 3  กลางเมืองกาฬสินธุ์  ล่าสุดมีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บสาหัส 1 รายเป็นอดีตนายกเทศมนตรีเมืองกาฬสินธุ์  เบื้องต้นคาดอยู่ระหว่างตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียด เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงาน ความคืบหน้าไฟไหม้ร้านทองลิ้มเคียนฮวด 3 ตั้งอยู่ถนนเทศบาล 23 ใจกลางเมืองกาฬสินธุ์ เมื่อช่วงเวลา 20.00 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นใกล้เคียงระดมรถดับเพลิงเข้าดับไฟ เนื่องจากมีผู้ติดค้างอยู่ภายใน โดยหลังเกิดเหตุนายศุภศิษย์ กอเจริญยศ ผวจ.กาฬสินธุ์  พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ล่าสุดเมื่อเวลา 23.30 .มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้แล้ว หลังจากใช้เวลากว่า 3 ชั่วโมง พร้อมกับส่งนักผจญเพลิงและหน่วยกู้ภัยเข้าไปช่วยเหลือผู้ที่ติดอยู่ด้านในออกมา 1 ราย ทราบชื่อคือนายวิชิต แสงโสภาพรรณ อายุ 76 ปี อดีตนายกเทศมนตรีเมืองกาฬสินธุ์ เจ้าของบ้านที่เปิดเป็นร้านทองมากว่า 40 ปี  ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส เจ้าหน้านำตัวส่งโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบศพผู้เสียชีวิต ที่ติดอยู่ภายใน 2 ราย คือนางสมพิศ แสงโสภาพรรณ อายุ 74 ปี ภรรยานายวิชิต และ น.ส.ตีรณา แสงโสภาพรรณ อายุ 16 ปี ซึ่งเป็นหลาน ส่วนสาเหตุเบื้องต้นนั้นจากการสอบถามพนักงานร้านทองคาดว่าน่าจะเกิดจากปลั๊กไฟที่เสียบเปิดไฟประจำโต๊ะไหว้บรรพบุรุษในร้านทองลัดวงจร ก่อนที่ไฟจะเริ่มลุกไหม้อย่างรวดเร็ว  จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว  ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้อง และนำเจ้าที่พิสูจน์หลักฐานและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะเข้าตรวจสอบสาเหตุอย่างละเอียดในวันพรุ่งนี้ อย่างไรก็ตามด้านนายศุภศิษย์ กอเจริญยศ ผวจ.กาฬสินธุ์ ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าอำนวยความสะดวกและช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างเต็มที่  และเร่งตรวจสอบสาเหตุของไฟไหม้ครั้งนี้อย่างละเอียด

Read More