สวนสัตว์อุบลราชธานี เชิญชวนนักท่องเที่ยว ๆ ตรุษจีน เสริมดวงความ เฮง เฮง เฮงตลอดปี 2566

เมื่อวันที่ 20 มกราคม นายทนบ ศิริปิยนาค ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์อุบลราชธานี  ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว ๆ ตรุษจีนปีนี้เที่ยวที่สวนสัตว์อุบลราชธานี 21-22 มกราคม 66 เสริมดวงความ เฮง เฮง เฮงตลอดปี 2566 ซึมซับวัฒนธรรมจีนกับจุดถ่ายรูปสวยงาม กิจกรรมซุ้มถ่ายรูปตรุษจีน ณ อาคาต้อนรับ,กิจกรรมทำบุญอุปถัมภ์สัตว์ป่า สร้างพลังชีวิต เสริมสิริมงคล รับปีเถาะ,ชมการแสดงความสามารถสัตว์,กิจกรรมป้อนอาหารนกซันคอนัวร์และ กิจกรรมป้อนอาหารน้องกระต่าย พร้อมรับชุดส้มเสี่ยงทาย เสริมโชคลาภรับปีเถาะพร้อมรับ แจกบัตรอั่งเปา  บัตรส่วนลด 30% ภาพ/ข่าว : ยงยุทธ ผูกพันธ์ อุบลราชธานี

Read More

ขอนแก่น (ชมคลิป) เปิดตลาดนัดผักปลอดภัย ผ้าไหมไก่ย่าง ที่เฮือนโบราณ ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน

จังหวัดขอนแก่น เปิดตลาดนัดผักปลอดภัย ผ้าไหมไก่ย่าง ที่เฮือนโบราณ ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ให้ประชาชนมาจับจ่ายเลือกซื้อสินค้าผลิตภัณฑ์ของชาวบ้านและเยี่ยมชมเฮือนโบราณส่งท้ายก่อนจะมีการเคลื่อนย้ายปรับผังใหม่ ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดขอนแก่น นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เปิดงานตลาดนัดผักปลอดภัยผ้าไหม ไก่ย่าง จังหวัดขอนแก่น จัดขึ้นในระหว่าง20-22  มกราคม 2565 ณ “เฮือนโบราณ วิถีไทบ้านขอนแก่น” โดยมีการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าซึ่งเป็นผลผลิตจากกลุ่มเกษตรกรและผลิตภัณฑ์จากกลุ่มอาชีพทั้ง 26 อำเภอ ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น. ของทุกวัน เพื่อให้ประชาชนได้จับจ่ายเลือกซื้อสินเป็นการอุดหนุนกลุ่มชาวบ้านในพื้นที่ให้มีรายได้ในช่วงเทศกาลตรุษจีน    ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่าการจัดงานครั้งนี้ จังหวัดตระหนักถึงความสำคัญในการสืบสานศิลปวัฒนธรรม ประเพณีอันดีงามของจังหวัดขอนแก่น และชาวอิสาน โดยในห้วงที่ผ่านมาได้ถ่ายทอดวิถีชีวิตที่เรียบง่าย ประเพณี ศิลปวัฒนธรรม ผ่านบ้านโบราณ “เยือนโบราณ วิถีไทบ้านขอนแก่น” การจัดกิจกรรมที่สำคัญ เช่น การทำบุญตักบาตรข้าวเหนียว พิธีขึ้นบ้านใหม่ การจัดงานเทศกาลไหมนานาชาติๆ ประจำปี 2565 และยังมีส่วนราชการ หน่วยงาน องค์กรต่างๆ ขอเข้าศึกษาดูงาน และขอใช้พื้นที่บ้านโบราณจัดกิจกรรมต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการพัฒนาศักยภาพและส่งเสริมการประกอบอาชีพ เสริมสร้างโอกาสและช่องทางการตลาด ให้เข้าถึงผู้บริโภคและกลุ่มเป้าหมายอย่างเป็นระบบ เป็นการเพิ่มช่องทางการกระจายสินค้าท้องถิ่น ก่อให้เกิดการกระจายร้ายได้อย่างเป็นรูปธรรม เป็นการสร้างงาน สร้างรายได้ นำทรัพยากร ภูมิปัญญาในท้องถิ่นมาพัฒนารวมทั้งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในจังหวัดขอนแก่น ซึ่งจะมีความสอดคล้องกับวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของท้องถิ่น นำไปสู่การพัฒนาเศรษฐกิจระดับชุมชนอย่างยั่งยืนต่อไป โดยการจัดงานครั้งนี้ถือเป็นการส่งท้ายเฮือนโบราณ ก่อนจะมีการเคลื่อนย้ายและปรับผังบ้านใหม่ ให้มีความสวยงามและมีพื้นที่จัดกิจกรรมมากขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้มีการจัดกิจกรรมภายในเฮือนโบราณมากขึ้นตามไปด้วย

Read More

นรข.เขตอุบลฯรวบ 2 ผัวเมียพร้อมเนื้อหมูเถื่อนกว่า 5 ตันมูลค่ากว่าล้านบาทที่ริมฝั่งโขงเตรียมนำไปส่งกาฬสินธุ์

เมื่อวันที่ 20 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ทหารเรือจากหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตอุบลราชธานี นำโดย นาวาเอก วรรณะ เกื้อทิพย์ ผู้บังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง(นรข.) เขตอุบลราชธานี (ผบ.นรข.เขตอุบลราชธานี) นาวาเอก สัญญา  ณ  จอม หน.ฝ่ายยุทธการและการข่าวฯ สนธิกำลังกับฝ่ายความมั่นคง จับกุมตัวนายกฤษฎา อายุ 39 ปี กับนางนันทิดา อายุ 42 ปี สองผัวเมียชาวจังหวัดร้อยเอ็ดขณะกำลังขับรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน ประจวบคีรีขันธ์ บรรทุกเนื้อหมู 5,880 กิโลกรัมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาทโดยจับกุมได้ที่ชายแดนไทยลาวริมฝั่งแม่น้ำโขง  ทางทิศเหนือบ้านคันพะลาน อำเภอนาตาล  จังหวัดอุบลราชธานีจากการสอบถามเบื้องต้น สองผัวเมียให้การรับสารภาพว่า รับจ้างขนเนื้อหมูดังกล่าว ไปส่งห้องเย็นชื่อดังแห่งหนึ่ง ที่จังหวัดกาฬสินธุ์  โดยจะได้ค่าจ้าง 3,000 บาท เมื่อส่งถึงที่หมาย ทั้งนี้ผู้ว่าจ้างได้เคลียร์เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยแล้วจึงตัดสินใจนำรถมาขนเนื้อหมูดังกล่าว โดยจะมีกลุ่มนายทุนนำใบอนุญาตเคลื่อนย้ายสัตว์มาให้ แต่มาถูกจับกุมตัวเสียก่อนด้านนาวาเอก วรรณะ  เกื้อทิพย์  ผู้บังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตอุบลราชธานีกล่าวว่า เนื่องจากเนื้อหมูที่บ้านเราราคาสูง โดยเฉพาะช่วงเทศกาลตรุษจีน เนื้อหมูจะขายดี จึงทำให้มีการลักลอบนำเข้าเนื้อหมูจากประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งมีราคาต่ำกว่า เข้ามาจำหน่ายอย่างต่อเนื่องแทบทุกวันซึ่งการข่าวระบุชัด ขณะนี้มีเจ้าหน้าที่ของรัฐบางหน่วยร่วมขบวนการ ในการออกใบอนุญาตเคลื่อนย้ายสัตว์และซากสัตว์ โดยฝ่ายความมั่นคงกำลังสืบสวนเชิงลึก เพื่อรวบรวมเอกสาร พยานหลักฐานต่างๆ ส่งให้พนักงานสอบสวน เพื่อ เอาตัวเจ้าหน้าที่ของรัฐรายนี้ มาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ภาพ/ข่าว: ยงยุทธ ผูกพันธ์ อุบลราชธานี

Read More

ขอนแก่น (ชมคลิป) บรรยากาศวันจ่ายเทศกาลตรุษจีนที่เมืองหมอแคนคึกคัก

บรรยากาศวันจ่ายเทศกาลตรุษจีนที่จังหวัดขอนแก่นคึกคักตั้งแต่เช้า ขณะที่ราคาสินค้าแม่ค้ายังคงขายเท่าเดิม ถึงต้นทุนจะสูงขึ้น วันที่ 20 ม.ค.2566 บรรยากาศวันจ่ายเทศกาลตรุษจีนปีนี้ ที่ตลาดสดบางลำภู เทศบาลนครขอนแก่น ชาวไทยเชื้อจีนพากันออกมาหาซื้อสิ่งของต่างๆ เพื่อเตรียมไว้ไหว้เจ้าและบรรพบุรุษในเทศกาลตรุษจีน จากการสำรวจพบว่าบรรยากาศการซื้อขายในช่วงเช้ามืด มีชาวไทยเชื้อสายจีนทยอยออกมาหาซื้อของกันคึกคัก  โดยเฉพาะขนมชนิดต่างๆ และของไหว้บรรพบุรุษ รวมไปถึงของไหว้จำพวกเป็ด ไก่ หมูและขนมชนิดต่างๆ รวมไปถึงผลไม้ นางพัชรี นวลจันทร์ อายุ 56 ปี เป็นเจ้าของร้านขนมแม่วิไล เล่าว่า ปีนี้ลูกค้าคึกคักมากกว่าปีที่แล้ว เพราะปีที่แล้วยังมีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 ทำให้บรรยากาศปีนั้นไม่คึกคักเท่าที่ควร ต่างกับปีนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งบรรยากาศตั้งแต่เช้า ลูกค้าก็จะเลือกซื้อของไหว้กันครบทุกแบบ ทางร้านจะขายทั้งวันไปจนถึงเที่ยงคืน แต่ที่ปีนี้พิเศษขึ้นมาก็คือจะมีการแห่มังกร นอกจากนี้ขนมของทางร้านก็มีทั้งทำเองและรับมาขาย ราคาก็ยังคงปกติ ไม่เพิ่มไม่ลด ยังคงขายเท่าเดิมถึงต้นทุนจะสูงขึ้นบ้างก็ตาม ขณะที่นาง นิสาชล วงษ์ภูมี อายุ 56 เจ้าของร้านเป็ดพะโล้ เล่าว่า ปีนี้บรรยากาศจำหน่ายเป็ดไก่ยังคงเงียบๆ ลูกค้าน้อยลง  ขณะที่เป็ดและไก่รับมาในต้นทุนที่สูง แต่ทางร้านก็ยังจะขายในราคาเดิม  แต่ก็ยังขายไม่ได้ อย่างเป็ดพะโล้ ราคาอยู่ที่ 350 บาท ซึ่งต้นทุนเป็ดสดขึ้นมากิโลละ 25 บาท ส่วนไก่สดจากปีที่แล้วที่เคยซื้อมาโลละ 70 บาท แต่ในปีนี้ซื้อมาโลละ 90 บาท ยอมรับว่าลูกค้าน้อยมาก ไม่ค่อยคึกคักสาเหตุเพราะน่าจะเศรษฐกิจที่จังหวัดขอนแก่น  ไม่ค่อยดี แต่ก็ยังยืนยันว่าจะขายอยู่เหมือนเดิม

Read More

ศรีสะเกษ – เอไอไฟว์จัดใหญ่ ประกวดสาวหล่อ เกิร์ลแคสต์ ซีซั่น 3

  เมื่อเวลา 9.09 น. วันที่ 19 ม.ค. นายอัครวัฒน์ ธนันฐ์กิตติกุล ประธานบริษัทเอไอไฟว์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด พร้อมด้วย น.ส.อุฬารินทร์ ธนันฐ์กิตติกุล ผู้อำนวยการสำนักงานใหญ่ และ น.ส.สุดธิดา นาคะผิว ผู้จัดการแผนกอีเว้นท์ ร่วมกันนำคณะจัดงานเกิร์ลแคสต์ ทำพิธีไหว้บวงสรวงศาลหลักเมือง จ.ศรีสะเกษ เนื่องในโอกาสจัดงานประกวดสาวหล่อ เกิร์ลแคสต์ ซีซั่น 3 น.ส.สุดธิดา กล่าวว่า ปัญหาที่กลุ่มทางเลือกต้องเผชิญ ไม่ได้มีแค่เพียงบรรทัดฐานทางสังคม แต่ยังมีปัญหาในเรื่องการยอมรับ จากคนในครอบครัว เพราะอาจต้องทำตามความหวังของพ่อแม่ หรือรักษาชื่อเสียงของวงศ์ตระกูล ซึ่งเหนือสิ่งอื่นใด การยอมรับตัวตนของกลุ่มคนเพศทางเลือก ไม่ได้มาจากสังคม แต่เป็นตัวของบุคคลเอง และครอบครัว ที่ต้องทำความเข้าใจคนกลุ่มนี้ให้ลึกซึ้ง ไม่ใช่การหาสาเหตุ และพยายามแก้ปมปัญหา เอไอไฟว์จึงดำเนินการ จัดงานประกวดสาวหล่อ เวทีที่ยิ่งใหญ่สุดในภาคอีสาน เกิร์ลแคสต์ ซีซั่น 3 ในช่วงบ่ายวันเสาร์ที่ 21 ม.ค.นี้ ที่ลานตลาดทองมาก เขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ โดยมีสาวหล่อเข้าร่วมประกวดกว่า 20 คน ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 5 แสนบาท ภายในงานมีคอนเสิร์ต ดนตรีอีดีเอ็ม และคาบาเร่โชว์ โดยเป็นงานการกุศล รายได้หลังหักค่าใช้จ่าย มอบสนับสนุน ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย จ.ศรีสะเกษ เพื่อให้กลุ่มเพศทางเลือก ได้แสดงออกตัวตนออกมาได้อย่างอิสระ และใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข. ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน

Read More

เลย (ชมคลิป) พ่อเมืองเลยชวนเที่ยวชมดอกพญาเสือโคร่งที่ภูลมโลสวยกว่าทุกปี

  ผู้สื่อข่าว ที่ภูลมโล อุทยานแหงชาติภูหินร่องกล้า ต.กกสะทอน อ.ด่านซ้าย จ.เลย นายทวี เสริมภักดีกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเลยประธานแถลงข่าว”เปิดการท่องเที่ยวชมดอกพญาเสือโคร่ง” ที่ภูลมโล มีนายนที พรมภักดี นายอำเภอด่านซ้าย .พร้อมหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้แก่ นางสาวจุฑามาศ กุลรัตน์ ท่องเที่ยวและกีฬา, นายจริยาทร สูหู่ ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สนง.เลยนางทรงศิริ แก้วคำ ประชาสัมพันธ์จังหวัด , นางนิยม กุลาชัย ประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนกกสะทอน พร้อมนาย ชัยณรงค์ สุภาษิต นายกองค์กาบริหารส่วนตำบลกกสะทอน ผู้ประกอบการด้านธุรกิจการท่องเที่ยวประชาชน และ นักท่องเที่ยว ร่วมแถลงข่าว นายทวี เสริมภักดีกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย กล่าวว่า ดอกดอกพญาเสือโคร่ง หรือดอกซากกุระเมืองไทย บนภูลมโลแห่งนี้ บนพื้นที่กว่า 1,200 ไร่ จำนวนกว่า 200,000 ต้น ปีนี้พร้อมใจเบ่งบานพร้อมกันทุกแปลงกว่าทุกปี ซึ่งจะออกดอกเบ่งานให้ชมปีละครั้ง ช่วงระหว่างต้นเดือนมกราคมถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ จากนั้นจะร่วงโรยแตกใบอ่อนเจริญเติบโตให้ชมปีหน้า จึงขอเชิญนักท่องเที่ยว มาสัมผัสอากาศหนาวเย็น ชมดอกพญาเสือโคร่ง สามารถติดต่อท่องเที่ยวได้ที่ เฟสบุ๊ค ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนกกสะทอน เบอร์ 062-557 0912 , ททท.สำนักงานเลย,อบต.กกสะทอน ด้านนายจริยาทร สูหู่ ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. สำนักงานเลย ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ในพื้นที่ของตำบลกกสะทอน ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและมีความสำคัญและอยู่ใกล้เคียงกับภูลมโล โดยนักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการของชมรมฯ ให้พาไปเที่ยวชมได้ นั่นก็คือ บ้านขิงรสนิยม แหล่งเรียนรู้ การทำขิงแปรรูป , “ภูพระ” ซึ่งเป็น 1 ใน 25 แห่ง ของสถานที่ท่องเที่ยวทั่วประเทศไทยที่ได้รับการคัดเลือกภายใต้แคมเปญ “25 UNSEEN New Series”…

Read More

ขอนแก่น – จับแล้ว 3 โจ๋ ก่อเหตุยิงกันกลางเมืองขอนแก่น เหตุยกพวกถล่มกัน

  จากกรณีที่เป็นข่าวในสื่อออนไลน์ กรณีเมื่อวันที่ 17 มกราคม 2566 เวลาประมาณ 22.30 น. มีเหตุกลุ่มวัยรุ่นสองกลุ่มทะเลาะวิวาทกันบริเวณหน้าบ้านเลขที่ 1/29 ริมถนนมิตรภาพ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น และมีเสียงปืนดังขึ้นจำนวนสองนัดและมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนได้หลบหนีไปนั้น ต่อมาภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น, พ.ต.อ.ไพโรจน์ ไทยพุทรา รอง ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น, พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น, พ.ต.ท.วิโรจน์ นาหนองขาม รอง ผกก.สส.สภ.เมืองขอนแก่น ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.พงศ์ภัค สิริพัฒนพงศ์ สว.สส.สภ.เมืองขอนแก่น , พ.ต.ต.ธีรภัทร์ วงศ์วิลาศ สว.สส.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ทำการสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐานจนนำไปสู่การออกหมายจับผู้ต้องหาจำนวน 3 ราย   ประกอบด้วย นายสันติภาพ พรมทอง อายุ 26 ปี ที่อยู่ 193 ม.3 ต.วังกะพี้ อ.เมืองอุตรดิตถ์ จ.อุตรดิตถ์ ตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่นที่ จ.26/2566 ลงวันที่ 19 มกราคม 2566 นายคณิศร อายาทา อายุ 21 ปี ที่อยู่ 24 ม.12 ต.หนองพอก อ.หนองพอก จ.ร้อยเอ็ด ตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่นที่ จ.28/2566 ลงวันที่ 19 มกราคม 2566 และนายอภิสิทธิ์ ลาสะอาด อายุ 20 ปี ที่อยู่ 13 ม.13 ต.หนองแปน อ.มัญจาคีรี…

Read More

ขอนแก่น – คลินิกกองทุนพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม พร้อมเปิดรับข้อเสนอโครงการปี 66

คลินิกกองทุนฯ จัดสัมมนา ครั้งที่ 4 (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) จังหวัดขอนแก่น พร้อมเปิดรับข้อเสนอโครงการปี 2566 วันนี้ถึง 3 กุมภาพันธ์นี้ กองทุนพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม สำนักงานคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้จัดงานสัมมนา คลินิกกองทุนพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) ครั้งที่ 4 จังหวัดขอนแก่น เมื่อวันที่ 18-19 มกราคม พ.ศ. 2566 โดยนายภุชพงค์ โนดไธสง เลขาธิการคณะกรรมการดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ได้ให้เกียรติกล่าวเปิดงานสัมมนา โดยมีนางสุรีพร พรโสภณวิชญ์ ผู้อำนวยการกองบริหารกองทุนพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมกล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน ภายในงานมีการบรรยายเรื่อง “ภาพรวมของกองทุนพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม” การบรรยายเรื่อง “ขั้นตอนการยื่นเสนอขอรับทุนและการพิจารณากลั่นกรองโครงการ” และการบรรยายเรื่อง “เขียนข้อเสนอโครงการ/กิจกรรม อย่างไรเพื่อให้ได้รับการสนับสนุนจากกองทุนพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม” นอกจากนี้ผู้บริหารกองทุนฯ ได้เยี่ยมชมโครงการที่ได้รับการสนับสนุนจากกองทุนฯ ได้แก่ โครงการพัฒนา WEB BASED SERVICE ENGINE “THAITHAL” เป็นโครงการที่ช่วยในการวินิจฉัยและให้ความรู้เรื่องโรคธาลัสซีเมีย โดยได้รับการสนับสนุนจากกองทุนพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ซึ่งเป็นโครงการที่เป็นประโยชน์ต่อสาธารณชน โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคธาลัสซีเมียจะได้รับการวินิจฉัยและดูแลรักษาได้อย่างเหมาะสม ลดค่าใช้จ่ายในการรักษา รวมทั้งยังช่วยบุคลากรทางการแพทย์ในพื้นที่ห่างไกลให้สามารถวินิจฉัยโรคได้อย่างแม่นยำ โดยผู้วิจัยได้ติดตั้งระบบ Web service engine บนแพลตฟอร์มของมหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อให้บุคลากรทางสาธารณสุขเข้าไปใช้งานได้ ซึ่งในอนาคตทางโครงการมีแนวทาง ต่อยอดในการพัฒนาระบบและประชาสัมพันธ์เพื่อให้ใช้งานได้อย่างครอบคลุม ซึ่งจะช่วยในการวินิจฉัยโรคได้อย่างต่อเนื่อง ลดการส่งตัวของผู้ป่วยเข้ามารักษาในโรงเรียนแพทย์หรือโรงพยาบาลประจำจังหวัดซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อวงการสาธารณสุขอย่างมาก กิจกรรมคลินิกกองทุนฯ จัดขึ้นสอดคล้องกับวัตถุประสงค์ของกองทุนฯ ที่ต้องการให้ทุนสนับสนุนให้เกิดการวิจัยและพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม อันเป็นประโยชน์ต่อการให้บริการสาธารณะและไม่เป็นการแสวงหากำไร ซึ่งผู้เข้าร่วมสัมมนาจะได้รับทราบแนวทางและขั้นตอนการขอรับการสนับสนุนจากกองทุนฯ ตลอดจนกระบวนการหลังจากได้รับทุน อีกทั้งยังได้รับคำปรึกษาจากกองทุนฯ ในการเขียนข้อเสนอโครงการขอรับทุนและการเตรียมความพร้อมสำหรับผู้สนใจ ซึ่งผู้เข้าร่วมสัมมนามีส่วนสำคัญในการเป็นแรงขับเคลื่อนเพื่อนำพาประเทศไปสู่ยุคดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบต่อไป ปัจจุบันกองทุนพัฒนาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ได้เปิดรับข้อเสนอโครงการหรือกิจกรรม ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2566 ตั้งแต่วันนี้ถึง 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566 หน่วยงานหรือผู้สนใจยื่นข้อเสนอโครงการ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก เพจ…

Read More