อบจ.อุบลราชธานี เชิญเที่ยวชม”ทุ่งดอกไม้นานาพรรณ” ที่ สนามกีฬาทุ่งบูรพา

เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2566 นายกานต์ กัลป์ตินันท์ นายกอบจ.อุบลราชธานี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ พาเที่ยวชมบรรยากาศทุ่งดอกไม้หลากสี ที่อบจ.อุบลราชธานีปลูก เพื่อเตรียมไว้ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดอุบลราชธานี ที่บริเวณสนามกีฬากลางทุ่งบูรพา ต.หนองขอน อ.เมืองอุบลราชธานี นายกานต์ กัลป์ตินันท์ นายกอบจ.อุบลราชธานี กล่าวว่า ช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา อบจ.อุบลราชธานี ได้จัดงานรับแสงแรกแห่งสยาม ที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม ซึ่งก็มีนักท่องเที่ยวมาเที่ยว มาพักผ่อน มาร่วมกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี ทำบุญตักบาตรรับแสงแรกของปี 2566 จำนวนมาก และอีกจุดหนึ่งคือ ”ทุ่งดอกไม้นานาพรรณ” ที่ สนามกีฬาทุ่งบูรพา ต.หนองขอน ซึ่ง อบจ.ใช้เวลาปลูกกันมาตั้งแต่ ช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน 2565 เพื่อเตรียมไว้ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว เช็คอิน ถ่ายรูป ของนักท่องเที่ยว โดยที่นี่ จะมีดอกทานตะวัน, ดอกคอสมอส,ดอกสร้อยไก่,ดอกดาวเรือง ดอกฟ้าประทาน บนพื้นที่ประมาณ 20 กว่าไร่ ซึ่งตอนนี้ก็เริ่มบานอวดโฉมแล้ว จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชม เช็คอิน ถ่ายรูปกับสวนดอกไม้ ที่ทาง อบจ.อุบล ได้ปลูกไว้ให้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยเฉพาะ ชมฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ภาพ/ข่าว : ยงยุทธ ผูกพันธ์ อุบลราชธานี

Read More

พิธีวางศิลามงคลโรงอาหาร โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ อุบลราชธานี

นายชาคริต พิมพ์หล่อ ผู้อำนวยการโรงเรียนโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ อุบลราชธานี จัดพิธีวางศิลามงคลโรงอาหาร โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ อุบลราชธานี โดยมีนายสุทธิชัย จรูญเนตร อดีตที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในพิธีพร้อมด้วย 6 องค์กรภาคีเครือข่ายร่วมพัฒนา คณะผู้บริหาร ครู และนักเรียนร่วมทำบุญตักบาตรถวายสังฆทานแด่พระสงฆ์ 9 รูป ทำพิธีเจิมศิลามงคล ปิดแผ่นทองคำเปลว พร้อมโปรยข้าวตอกดอกไม้และสิ่งของมงคล และชมการแสดงโดยนักเรียนชมรมนาฏศิลป์โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ อุบลราชธานี ภาพ/ข่าว : วัชรพล มีสวัสดิ์ อุบลราชธานี

Read More

ขอนแก่น-ชาวหมู่บ้านเมืองประชาขอนแก่น ทำบุญ-ตักบาตร ปีใหม่ 2566

ชาวหมู่บ้านเมืองประชาขอนแก่น ทำบุญ-ตักบาตร ปีใหม่ 2566 เพื่อเสริมสิริมงคลต่อชีวิตของตนเองและครอบครัว เมื่อวันที่ 8 มกราคม 2565 นายพิเชฎฐ ศรีมูลผา ประธานคณะกรรมการบริหารหมู่บ้านเมืองประชาขอนแก่น หมู่ที่ 2 ตำบลศิลา อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารหมู่บ้านเมืองประชา คณะที่ปรึกษาคณะกรรมการบริหารฯ และสมาชิกหมู่บ้านเมืองประชาขอนแก่น ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ พ.ศ.2566 โดยมี พระครูกมลกิตติสาร เจ้าคณะตำบลศิลา เขต 3 และเจ้าอาวาสวัดสว่างสุทธาราม เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และมีนายวัฒนา ช่างเหลา ส.ส.ขอนแก่นเขต 2 พรรคภูมิใจไทย นายกรวิทย์ ติวเฮือง รองนายกเทศมนตรีเมืองศิลา นายสุริยนต์ ติวเฮือง ประธานสภาเทศบาลเมืองศิลา และนางปิยฉัตร ติวเฮือง ผู้ใหญ่บ้านบ้านหนองกุง หมู่ที่ 2 ตำบลศิลา ให้เกียรติมาร่วมทำบุญด้วย ที่บริเวณลานเอนกประสงค์กลางหมู่บ้านเมืองประชาขอนแก่น นายพิเชฎฐ ศรีมูลผา กล่าวว่า การจัดกิจกรรมร่วมกันทำบุญตักบาตรในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 2566 นี้ เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลต่อชีวิตของตนเองและครอบครัว และพร้อมรับสิ่งดี ๆ ที่จะเกิดขึ้นในช่วงเริ่มต้นปี 2566 ให้เป็นการเริ่มต้นปีใหม่ที่มีความสุข ในโอกาสนี้ คณะกรรมการบริหารหมู่บ้านเมืองประชา ยังได้มีการมอบเกียรติบัตรเชิดชูเป็นบุคคลดีเด่นให้กับสมาชิกหมู่บ้าน ที่ปฏิบัติงานอุทิศตน ด้วยจิตอาสา เสียสละเพื่อการพัฒนาหมู่บ้าน จนที่เป็นแบบอย่างที่ดี อีกด้วย “ท้ายนี้ ตนขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลโลกนี้ โปรดจงบันดาลให้ทุกท่าน รวมทั้งชาวหมู่บ้านเมืองประชาขอนแก่น และพี่น้องชาวไทย มีความสำราญสุขเกษม สัมฤทธิ์ผลในทุกสิ่งอย่างอิ่มเอม สุขภาพแข็งแรง เปรมปรีย์ตลอดปีใหม่ 2566” ประธานคณะกรรมการบริหารหมู่บ้านเมืองประชาขอนแก่น กล่าว. ไพฑูรย์ พรหมเทศ ผู้สื่อข่าวจังหวัดขอนแก่น รายงาน

Read More