ขอนแก่น-เครือข่ายบริการสุขภาพอำเภอชุมแพ ให้บริการฉีดวัคซีนโควิดแก่ผู้ป่วยติดบ้านติดเตียงในชุมชน

วันนี้ (30 มิ.ย.64) แพทย์หญิงดวงพร อัศวราชันย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชุมแพ มอบหมายให้นายแพทย์พศวีร์ เผ่าเสรี รองผู้อำนวยการฯ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ร่วมกับ ดร.ถนัต จ่ากลาง สาธารณสุขอำเภอชุมแพ และผอ.รพ.สต.นาหนองทุ่ม ผอ.รพ.สต.บ้านวังยาว ออกให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 แก่ผู้ป่วยติดบ้านติดเตียงในพื้นที่ตำบลนาหนองทุ่ม เนื่องจากกลุ่มดังกล่าว เป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของรัฐบาลในการฉีดวัคซีน แต่ผู้ป่วยไม่สะดวกในการเดินทางเข้ารับการฉีดวัคซีน ในจุดที่โรงพยาบาลชุมแพ และอำเภอชุมแพ กำหนดขึ้น การดำเนินการในครั้งนี้ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากกลุ่มเป้าหมาย และได้รับความร่วมมือจากองค์การบริหารส่วนตำบลนาหนองทุ่ม และผู้นำชุมชน อสม.เป็นอย่างดี พร้อมกันนี้ ดร.ถนัต จ่ากลาง สาธารณสุขอำเภอชุมแพ ได้เน้นย้ำให้ผู้นำชุมชน อสม. ร่วมกันสอดส่องดูแลผู้ที่เข้ามาในพื้นที่อย่างเข้มข้น โดยเฉพาะกลุ่มที่เดินทางมาจากพื้นที่สีแดง ให้รายงานตัวผ่าน QR code และปฏิบัติตัวตามมาตรการที่อำเภอชุมแพกำหนด

Read More

อุดรธานี-สาวขายประกันโร่แจ้งตำรวจถูกแก๊งหมอปลอม หลอกจองวัคซีน “ชิโนฟาร์ม” สูญเงิน 3.6 หมื่น

สาวตัวแทนประกันชีวิต แจ้งจับแก๊งต้มตุ๋นหลอกหมอปลอม ชวนจอง “ชิโนฟาร์ม” แต่งเรื่องหลอกล่อจนเชื่อ สั่งจองให้ตัวเองและคนสนิท 20 คน โอนเงินให้รวม 36,000 บาท โดนผลัดวันฉีดวัคซีนตลอด จนสุดท้ายไม่ได้ฉีดและรู้ว่าถูกหลอก จึงมาแจ้งตำรวจ วันที่ 30 มิถุนายน 2564 เวลา 10.00 น.ร.ต.ท.นราศักดิ์ นนทะบุตร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจาก น.ส.สวย นามสมมุติ อายุ 45 ปี อาศัยอยู่ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ว่าโดนถูกหลอกซื้อวัคซีนป้องกันโควิด-19 ยี่ห้อ “ซิโนฟาร์ม” เหลือจากที่สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยได้สั่งซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ พร้อมนำหลักฐานการโอนเงิน 36,000 บาท เข้าธนาคารกรสิไทย เลขบัญชี 0331431532 ชื่อบัญชีนายวีระศักดิ์ และหลักฐานพูดคุยกลุ่มไลน์ชื่อว่า “Vaccine Sinopharm” มามอบให้ตำรวจ เพื่อดำเนินคดี น.ส.สวย ผู้เสียหาย ให้การว่า ตนมีอาชีพขายประกันบริษัทหนึ่ง และได้ข่าวจากเพื่อนที่ กทม. ว่ามีวัคซีนยี่ห้อซิโนฟาร์มเหลืออยู่ในโควต้าของสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ซึ่งเหลือโควต้าอยู่ประมาณ 6 คน จึงได้ขอจองไว้ เพื่อที่จะได้ฉีด เพราะว่าการทำงานพบปะผู้คนจำนวนมากทำให้มีการเสี่ยง ตนจึงได้จองโควต้าของตัวเองไปหนึ่งโควต้า เสียค่าจองวัคซีน 1,800 บาท ตนเลยติดต่อกับเพื่อนที่กรุงเทพฯ และโอนผ่านเพื่อน โดยเพื่อนก็ได้รวบรวมเงินโควต้ารวม 6 คน โอนต่อไปให้กับเพื่อนอีกคนหนึ่ง แล้วโอนต่อไปให้กับคนที่มาอ้างตัวเป็นหมอ เข้าบัญชีนายวีระศักดิ์ และยังจองให้ลูกค้าอีก 20 คน 40 โดส ทำให้ตนได้เข้าไปร่วมในกลุ่มไลน์ “Vaccine Sinopharm” น.ส.สวย ให้การต่อว่า ซึ่งในกลุ่มไลน์ “Vaccine Sinopharm” ก็จะมีสมาชิกอ้างว่าเป็นหมอจริงๆ และได้สร้างความเชื่อมั่นต่างๆ ให้กับคนที่อยู่ในกลุ่มไลน์ เพื่อให้มีความเชื่อถือ…

Read More

มุกดาหาร (ชมคลิป) ปกครองอำเภอหว้านใหญ่ ตรวจยึดรถเก๋ง จอดริมฝั่งแม่น้ำโขง

มุกดาหาร – ปกครองอำเภอหว้านใหญ่ ตรวจยึดรถเก๋ง จอดริมฝั่งแม่น้ำโขง ข้างในรถได้ถอดเบาะนั่งออกคาดน่าจะมารอรับสิ่งผิดกฏหมาย เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 64 นายสมศักดิ์ บุญจันทร์ นายอำเภอหว้านใหญ่ ได้รับแจ้งจาก นาย ไชบัญชา ว่องไว กำนัน ตำบลป่งขาม ว่าได้รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า สีขาว หมายเลขทะเบียน กจ -7332 มุกดาหาร จอดติดหล่มจอดทิ้งไว้ที่บริเวณท่าทรายในพื้นที่บ้านไผ่ล้อม ตำบลป่งขาม อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร จึงได้เข้าตรวจสอบบริเวณที่ได้รับแจ้ง พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. หว้านใหญ่ ทหารกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ตชด.234 นรข. และกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ชรบ. หมู่ 1,6,7,11 ต.ป่งขาม ที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งสีขาวยี่ห้อฮอนด้า หมายเลขทะเบียน กจ -7332 มุกดาหาร ตามที่ได้รับแจ้ง ซึ่งติดหล่มจอดทิ้งไว้ที่บริเวณท่าทรายในพื้นที่บ้านไผ่ล้อม ตำบลป่งขาม อำเภอหว้านใหญ่ ลักษณะบริเวณข้างในรถเก๋ง ได้ถอดเบาะนั่งออกทั้งหมด เหลือไว้แต่เบาะคนขับอย่างเดียว เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบเอกสารการครอบครองรถ ไม่มีเอกสารใด ๆ และได้ตรวจสอบบริเวณใกล้เคียงไม่มีผู้ใดมาแสดงตน เป็นเจ้าของแต่อย่างใด จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดรถเก๋งมาเก็บรักษาที่ สภ.หว้านใหญ่ เพื่อตรวจสอบหมายเลขทะเบียนว่าเป็นของผู้ใด มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำรถมาจอดทิ้งไว้ที่บริเวณท่าทรายใกล้ริมฝั่งแม่น้ำโขง ต่อไป อนุศักดิ์ แสนวิเศษ // มุกดาหาร

Read More

เกษตรนครพนม เปิดเวทีเชื่อมโยงเครือข่ายคณะกรรมการ ศพก.และแปลงใหญ่

เกษตรนครพนม เปิดเวทีเชื่อมโยงเครือข่ายคณะกรรมการ ศพก.และแปลงใหญ่ เน้นการรวมกลุ่มผลิตที่มีคุณภาพ ต่อยอด และเข้มแข็งสู้ภัยโควิด – 19 วันที่ 29 มิถุนายน 2564 เวลา 09.30 น. ที่ศูนย์สารสนเทศยางพารานครพนม สำนักงานเกษตรจังหวัดนครพนม อำเภอเมืองนครพนม จังหวัดนครพนม เปิดเวทีการประชุมเชื่อมโยงการดำเนินงานคณะกรรมการเครือข่ายศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร หรือ ศพก. และแปลงใหญ่ ระดับจังหวัด ภายใต้โครงการระบบส่งเสริมการเกษตรแบบแปลงใหญ่ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 เชื่อมโยงเครือข่ายคณะกรรมการ ศพก.และแปลงใหญ่ เน้นให้เกิดการรวมกลุ่มกันผลิตที่มีคุณภาพ เกิดการต่อยอด และเข้มแข็งสู้ภัยโควิด – 19 ซึ่งจะทำให้การขับเคลื่อนภาคการเกษตรในพื้นที่เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ นางสาวกัญณฐา อภินนท์ธนา เกษตรจังหวัดนครพนม เปิดเผยว่า เปิดเผยว่า สำนักงานเกษตรจังหวัดนครพนม เปิดเวทีการประชุมเชื่อมโยงการดำเนินงานคณะกรรมการเครือข่ายศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร หรือ ศพก. และแปลงใหญ่ ระดับจังหวัด ภายใต้โครงการระบบส่งเสริมการเกษตรแบบแปลงใหญ่ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 เพื่อให้เกิดการเชื่อมโยงการดำเนินงานของคณะกรรมการแปลงใหญ่ คณะกรรมการศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร ในการรับทราบถึงปัญหาและอุปสรรคในการขับเคลื่อนงานในพื้นที่ รวมถึงการกำหนดทิศทางการดำเนินงานให้สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาล โดยมีบุคคลเป้าหมาย คือ ประธาน ศพก. ประธานแปลงใหญ่ และเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลแปลงใหญ่ในพื้นที่แต่ละอำเภอ เข้าร่วมการประชุม สำหรับการจัดประชุมเชื่อมโยงการดำเนินงานคณะกรรมการ ศพก.และแปลงใหญ่ เพื่อร่วมกันบูรณาการการขับเคลื่อนงานในพื้นที่ให้เกิดประสิทธิภาพรวมถึงการสร้างการรับรู้งานตามนโยบายของรัฐบาลในการแก้ไขปัญหาภาคการเกษตร โดยเน้นให้เกิดการรวมกลุ่มกันผลิต และลดต้นทุนในการผลิต ทำให้ผลผลิตมีคุณภาพ มีความปลอดภัยเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภค โดยใช้หลักการตลาดนำการผลิต ซึ่งจะต้องมีการวางแผนการผลิตที่ชัดเจนและพัฒนาผลผลิตให้มีคุณภาพเป็นที่ต้องการของตลาดร่วมกัน สำหรับการตลาดที่ประสบความสำเร็จ ทั้งศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร และการส่งเสริมการเกษตรแบบแปลงใหญ่ แต่ละอำเภอจะต้องมีการจัดทำแผนร่วมกันถึงทิศทางการดำเนินงานที่ชัดเจน และการจัดทำแผนการผลิตทั้งรายบุคคลและรายแปลง เพื่อให้ข้อมูลเป็นระบบ สามารถใช้ประโยชน์ได้ง่ายในการพัฒนาภาคการเกษตรในพื้นที่ ทั้งนี้ การขับเคลื่อนงานโครงการส่งเสริมการเกษตรแบบแปลงใหญ่ และศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร ที่ผ่านมานับว่าประสบความสำเร็จในการพัฒนาให้มีการสร้างเครือข่ายและรวมกลุ่มกันอย่างเข้มแข็ง ซึ่งต้องเร่งผลักดันและดำเนินการขับเคลื่อนการพัฒนาและยกระดับสินค้าเกษตรให้มีคุณภาพเป็นความต้องการของตลาด สร้างรายได้อย่างยั่งยืน โดยพัฒนาสินค้าเด่นให้มีคุณภาพเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น ภาพ/ข่าว : ประทีป วชิระธัญญากุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค…

Read More

นครพนม(ชมคลิป)เปลี่ยนแผนผู้มาจากพื้นที่เสี่ยงกักตัวในที่รัฐจัดให้เท่านั้น ย้ำทุกรายต้องแจ้ง ตรวจคัดกรองก่อนเข้าชุมชน

วันที่ 29 มิถุนายน 2564 ที่ห้องประชุมร่มฉัตร ชั้น 2 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครพนม นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม และ นายแพทย์มานพ ฉลาดธัญญกิจ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครพนม ร่วมกันแถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด – 19 ในพื้นที่ ซึ่งในวันนี้จังหวัดนครพนมมีผู้ป่วยติดเชื้อยืนยันเพิ่ม 6 ราย เป็นผู้ที่มาจากพื้นที่เสี่ยง กรุงเทพฯ สมุทรปราการ และชลบุรี ทำให้จังหวัดนครพนมมียอดผู้ติดเชื้อสะสมรวม 180 ราย รักษาหายแล้ว 143 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 35 ราย และเสียชีวิต 2 ราย โดยจากข้อมูลพบว่าหลังมีคำสั่งปิดแคมป์ก่อสร้างในพื้นที่กรุงเทพฯ-ปริมณฑล และ 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประกอบกับมีข่าวว่าสถานการณ์สาธารณสุขในเขตประกาศเริ่มตึง ทำให้ประชาชนที่ไปทำงานเดินทางกลับภูมิลำเนา และส่งผลให้นครพนมพบผู้ที่ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งที่ผ่านมาในพื้นที่ไม่มีพบผู้ติดเชื้อ เพราะมีมาตรการในการสกัดกลั้นที่ถือหลัก ทันทีที่เข้าพื้นที่นครพนมทุกรายจะต้องเข้ารับการตรวจคัดกรองก่อนเข้าบ้าน ทำให้สามารถตรวจจับผู้ที่มีเชื้อได้อย่างทันท่วงทีพร้อมส่งต่อเข้าสู่ระบบการรักษา แต่ด้วยสถิติในหลายๆ พื้นที่พบว่าการติดเชื้อในครอบครัวมีมากขึ้น ดังนั้นคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครพนม จึงได้มีมติในการยกเลิกการกักตัวที่บ้าน เนื่องจากมีความไม่มั่นใจในมาตรฐานการปฏิบัติ โดยให้เปลี่ยนเป็นกักตัวในสถานที่ที่หน่วยงานรัฐจัดให้แบบไม่มีค่าใช้จ่ายทุกรายแทน ทั้งนี้จังหวัดนครพนมยืนยันว่ายินดีต้อนรับคนนครพนมทุกคน การป่วยไม่ใช่เรื่องที่ผิด ถ้าพบเจ้าหน้าที่ก็พร้อมทำการรักษา ซึ่งที่ผ่านมามีบางรายไม่ยอมปฏิบัติตามมาตรการของจังหวัด ไม่ยอมแจ้ง ไม่ยอมตรวจ หลบเข้าบ้าน นำมาซึ่งการแพร่ระบาดในครอบครัว เป็นเหตุให้ต้องมีคำสั่งปิดหมู่บ้านและโรงเรียน ดังนั้นบุคคลดังกล่าวจึงจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายภายหลังการรักษาเสร็จสิ้นแล้วเนื่องจากก่อให้เกิดความเสียหายต่อส่วนรวมเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกันก็มีหลายคนที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี รู้ว่าตนเองเป็นบุคคลที่มีความเสี่ยงแต่อยากกลับบ้านจึงมีการประสานล่วงหน้ามายังเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เช่นวันนี้มีชาวนครพนมแสดงความจำนงขอกลับบ้านแล้วจำนวน 20 ราย โดยทุกรายแจ้งว่าจะมาด้วยรถยนต์ส่วนตัว ดังนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัวระหว่างการเดินทางเพื่อไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดของโรค เพราะในความเป็นจริงแล้วในสถานการณ์เช่นนี้ไม่ควรเดินทาง อีกทั้งจากการสอบสวนโรคในรายที่ 174 ของจังหวัดนครพนม พบว่ามีการเดินทางด้วยรถตู้โดยสารประจำทางมุกดาหาร -นครพนม ในวันที่ 27 มิถุนายน เวลา 7.40 น. ซึ่งมีผู้ร่วมเดินทางมาด้วยกัน 6 ราย เป็นชาวนครพนม 3 ราย…

Read More

อุดรธานี-ทหารพรึบลุยสวนผักช่วยเหลือเกษตรกร อ.กู่แก้ว

เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2564 พันเอก มงคล หอทอง ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 13 ได้อนุมัติให้เจ้าหน้าที่ของ กรมทหารราบที่ 13 ออกดำเนินการจัดซื้อพืชผักสวนครัว เพื่อเป็นการช่วยเหลือเกษตรกรในพื้นที่ จังหวัดอุดรธานี ในห้วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เป็นประจำทุกสัปดาห์ โดยครั้งนี้ได้เดินทางไปที่สวนของ นาง สุภาภรณ์ รัตนะประสงค์ดี บ้านเลขที่ 112 หมู่ 1 บ้านชำป่ารัง ตำบลบ้านจิก อำเภอกู่แก้ว จังหวัดอุดรธานี โดยได้จัดซื้อบวบหอม เพื่อนำมาประกอบอาหาร ให้กับทหารกองประจำการของหน่วย ซึ่งเกษตรกรมีความรู้สึกยินดีเป็นอย่างมาก ที่หน่วยงานทหารได้เข้ามาช่วยเหลือ และสนับสนุนการจัดซื้อพืชผักจากเกษตรกรในห้วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ซึ่งยังไม่สามารถออกดำเนินการจำหน่ายได้ตามปกติ หากใครสนใจบวบหอม ให้ติดต่อได้ที่เบอร์ 092-9134091 นาง สุภาภรณ์ รัตนะประสงค์ดี เจ้าของสวนได้โดยตรง ข้อมูลภาพข่าว จ.ส.อ.กฤษฎา มณีใส กรมทหารราบที่ 13

Read More

บึงกาฬ(ชมคลิป)ตำรวจภูธรบึงกาฬ จับกุม 3 ผู้ต้องหาพร้อมของกลาง เฮโรอีน 400 แท่ง ยาไอซ์ 300 ก.ก.

เมื่อเวลา12.30 น. วันที่ 29 มิ.ย.64 พล.ต.ต.สมศักดิ์ คงไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.บึงกาฬได้รับแจ้งว่าจะมีการขนยาเสพติดจำนวนมากผ่านมาทาง ต.ดงบัง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.สมชาย นิลเพ็ชร ผกก.สภ.เหล่าหลวง พ.ต.อ.สุกฤษณ์ ข้อร่วมคิด ผกก.สส.ภ.จว.บึงกาฬ วางแผนร่วมจับกุม ที่ด่าน สภ.เหล่าหลวงร่วมกับกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดบึงกาฬตั้งจุดสกัดได้มี รถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน รุ่น อัลเมร่า สีน้ำตาล ทะเบียน ขท 8550 ชลบุรี มีนายพายุ นบน้อม อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 50 ม. 2 ต.หนองอียอ อ.สนม จ.สุรินทร์ เป็นคนขับ และ รถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบร์อนเงิน หมายเลขทะเบียน ผต 1498 อุดรธานี มีนายอดิศักดิ์ เขียวขำ อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 124 ม. 3 ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขัน เป็นผู้ขับและนางสาว มะลิดา ณ หนองคาย อายุ 23ปี บ้านเลขที่ 185/3 ม.7 ต.หมูม่น อ.เมืองอุดรธานี นั่งมาด้วยกันและขับตามกันมา เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่รถทั้งสองคันได้เลี้ยวกลับ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ไล่ติดตามโดยใช้รถสกัดจับไว้ได้เมื่อตรวจสอบ พบยาเสพติดจำนวนมากอยู่ในรถกระบะ จึงได้ควบคุมตัวทั้งหมดพร้อมของกลางมาตรวจ พบยาเสพติด เฮโรอีน จำนวน 400 แท่ง และ ยาไอซ์ อีก 300 ถุง เบื้องต้น ทั้งสามรับสารภาพว่า ได้รับจ้างขนให้กับพ่อค้ายาเสพติดทางภาคกลาง…

Read More

ขอนแก่น – พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่วันเดียว 33 ราย ภูเวียงสูงสุด 15 ราย หลังกลับจากไซค์งานที่กรุงเทพฯ

ด่วน ขอนแก่น พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่วันเดียว 33 ราย อ.ภูเวียงสูงสุด 15 ราย หลังเดินทางกลับมาจากไซค์แรงงานที่กรุงเทพฯ ขณะที่สถานศึกษาหลายแห่งทยอยประกาศหยุดเรียนตามมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุด เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 29 มิ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานสาธารณสุข จ.ขอนแก่น ได้มีการเผยแพร่ข้อมูลยืนยันพบผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ ประจำวันโดยพบว่าวันนี้มีผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้นวันเดียว 33 ราย ในจำนวนนี้พบผู้ป่วยมากที่สุดคือที่ อ.ภูเวียง 15 ราย ทั้งหมดเดินทางกลับมาจากกลุ่มคลัสเตอร์ไซค์แรงงานก่อสร้างในพื้นที่กรุงเทพฯ ทำให้ขณะนี้ผู้ป่วยรายใหม่ทั้งหมดได้มีการถูกส่งต่อการรักษามาที่ รพ.สนาม จังหวัดขอนแกนอย่างต่อเนื่องแล้ว รวมไปถึงการกระจายการรักษาตามการตรวจพบในพื้นที่อำเภอต่างๆ ตามแผนบริหารจัดการด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด ขณะที่สถาบันการศึกษาในเขต จ.ขอนแก่น ต่างการออกประกาศหยุดการเรียนการสอน โดยมีผลตั้งแต่วันพรุ่งนี้เป็นต้นไป ตามอำนาจของผู้บริหาร และคณะกรรมการควบคุมโรคระดับอำเภอ ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าโรงเรียนเกือบทุกแห่งในเขต จ.ขอนแก่น มีการประกาศหยุดเรียนเป็นเวลา 1 สัปดาห์ หรือ 2 สัปดาห์ ตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น อาทิ โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยขอนแก่น,โรงเรียนมณีอนุสรณ์,โรงเรียนสนามบิน,โรงเรียนสุรัสวดี,โรงเรียนกัลยาณวัตร,โรงเรียนแก่นครวิทยาลัยและโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน รวมไปถึงโรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครขอนแก่น และศูนย์พัฒนาเด็กเล็กในความรับผิดชอบ 11 แห่ง ก็มีคำสั่งหยุดการเรียนการสอนเช่นกัน นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น กล่าวว่า จากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นสิ่งที่ทุกภาคส่วนต้องดำเนินการอย่างรัดกุม รอบคอบตามมาตรฐานความปลอดภัยด้านสาธารณสุขอย่างเข้มงวด ดังนั้นเพื่อเป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัย ให้กับชุมชน เทศบาลนครขอนแก่น จึงมีคำสั่งหยุดเรียนของโรงเรียนและศูนย์พัฒนาเด็กเล็กในสังกัด ทั้ง 11 แห่ง โดยมีผลตั้งแต่วันพรุ่งนี้ ( 30 มิ.ย) ไปจนถึงวันที่ 5 มิ.ย. จากนั้นจะมีการประเมินสถานการณ์กันอีกครั้งว่าจะปิดต่อเนื่องเป็นสัปดาห์ที่ 2 หรือการจัดระบบการเรียนการสอนอย่างไร “ เพื่อความปลอดภัยของชุมชน โดยเฉพาะบุตร-หลาน ของทุกคนจากสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งจากตัวเลขการพบผู้ป่วยวันนี้ที่พุ่งสูงขึ้นทำให้การควบคุม ป้องกัน และการรับมือที่ได้ดำเนินการมาอย่างเข้มข้นตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาก็จะต้องเข้มข้นและเข้มงวดต่อไป ซึ่งทันทีที่มีคำสั่งหยุดการเรียนการสอนของสถาบันการศึกษาในสังกัดเทศบาลฯแล้ว คณะทำงานจะเข้าพื้นที่ทำความสะอาดครั้งใหญ่ให้กับโรงเรียนและศูนย์พัฒนาเด็กเล็กทุกแห่ง…

Read More

กาฬสินธุ์(ชมคลิป)พบแรงงานติดโควิดสายพันธุ์อินเดีย 6 ราย ปิดโรงเรียนบัวขาวนักเรียนติดเชื้อ 2 ราย

จังหวัดกาฬสินธุ์พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์อินเดีย 6 ราย เป็นแรงงานกลับจากพื้นที่กรุงเทพมหานคร 4 ราย ก่อนจะติดคนในครอบครัวอีก 2 ราย ขณะที่สถานการณ์ในพื้นที่ยังพบผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง ส่วนใหญ่เป็นแรงงานกลับบ้าน และคสัสเตอร์แคมป์คนงานก่อสร้าง ล่าสุดมีผู้ป่วยเพิ่มอีก 5 ราย โดยมีนักเรียนติดเชื้อ 2 รายในพื้นอำเภอกุฉินารายณ์ ส่งผลให้ทางโรงเรียนประกาศปิดสถานศึกษางดการเรียนการสอนแบบออนไซด์ เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 29 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์อำนวยการต้านโรคติดชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 จ.กาฬสินธุ์ รายงานสถานการณ์โรคโควิด-19ในพื้นที่ ล่าสุดพบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้น 5 ราย โดยรายแรกอยู่ในพื้นที่ อ.คำม่วง เป็นพนักงานเดินเอกสารที่แคมป์คนงานก่อสร้างกรุงเทพฯกลับมาบ้าน รายที่ 2 และรายที่ 3 อยู่ในพื้นที่ อ.เขาวง เป็นช่างไฟฟ้าและผู้ช่วยช่างไฟฟ้าสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสายสีส้ม กรุงเทพฯแล้วเดินทางกลับบ้าน ส่วนอีก 2 รายเป็นนักเรียนโรงเรียนบัวขาว อ.กุฉินารายณ์ ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงที่อาศัยอยู่ในชุมชนเดียวกันกับผู้ป่วยติดเชื้อรายที่ 160 ส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้อในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์สะสมรวม 187 ราย กำลังรักษาอยู่ 56 ราย รักษาหายแล้ว 127 ราย และมียอดผู้เสียชีวิตสะสมเท่าเดิมคือ 4 ราย ทั้งนี้จากสถานการณ์ดังกล่าวโดยเฉพาะในช่วง 2 วันที่ผ่านมาในพื้นที่ อ.กุฉินารายณ์พบผู้ป่วยมากถึง 8 ราย ซึ่ง 2 ใน 8 ราย เป็นนักเรียน โรงเรียนบัวขาว อ.กุฉินารายณ์ ทำให้ทางโรงเรียนได้ประกาศปิดสถานศึกษา ปรับเปลี่ยนการเรียนการสอนออนไซด์เป็นการเรียนออนไลน์ตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน 2564 – วันที่ 12 กรกฎาคม 2564 โดยทางนายสรรทัศน์…

Read More

ขอนแก่น(ชมคลิป)วงจรปิดจับภาพคนร้ายขโมยมอเตอร์ไซด์จอดไว้ในบ้านกลางวันแสกๆ

วงจรปิดจับภาพคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ที่เจ้าของจอดเอาไว้ภายในบ้านกลางวันแสกๆ หลบหนีไปอย่างลอยนวล วอนตำรวจเร่งล่าตัวมาดำเนินคดี                 วันที่ 29 มิ.ย. 64 ภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านพระนครแบตเตอรี่ ตั้งอยู่เลขที่ 345 หมู่ 8 ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น บันทึกภาพเหตุการณ์ที่มีคนร้ายเป็นชายรูปร่างผอมสูง สวมเสื้อเชิตแขนยาว กางเกงขายาว ใช้เสื้อยืดคลุมหน้าเดินข้ามเข้าไปด้านข้างของร้าน และใช้เวลาประมาณ 2 นาที ขับรถจักรายนยนต์ของเจ้าของร้านหลบหนีออกไปอย่างรวดเร็ว                นายทศพล ยศรุ่งเรืองอายุ 37 ปี เจ้าของรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า มีโอ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน ขฉล 539 สุพรรณบุรี คันที่ถูกคนร้ายขโมยไป พาผู้สื่อข่าวเดินดูจุดที่จอดรถจักรยานยนต์เอาไว้บริเวณโรงจอดรถด้านหลังร้าน พร้อมกับเล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 10.34 น. วันที่ 27 มิ.ย.2564 ขณะนั้นตนเองเปิดร้านและนั่งอยู่ภายในร้าน โดยรั้วหน้าร้านเปิดเอาไว้ตามปกติ ก่อนจะได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์ของตัวเองสตาร์ทเครื่องอยู่ที่ข้างร้านแล้วขับออกไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งจังหวะที่ได้ยินเสียงคนร้ายสตาร์ทรถนั้น ตนเองก็ได้วิ่งออกมาดูว่าใครเอารถออกมา ก็เห็นชายคนหนึ่งขับขี่ออกไปอย่างรวดเร็ว จึงได้เปิดกล้องวงจรปิดตรวจสอบดู ก็พบว่าชายดังกล่าวเดินมาจากอีกฝั่งของร้าน และเดินมาไกลพอสมควร ก่อนจะแอบเข้ามาข้างร้านแล้วมาเข็นรถจักรยานยนต์ของตนเองที่จอดอยู่ภายในบ้านออกมา ก่อนจะสตาร์ทรถหลบหนีไป หลังเกิดเหตุจึงได้นำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความที่ สภ.ย่อยศิลา เพื่อให้ตำรวจช่วยติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีและช่วยติดตามรถคืนแล้ว              นายทศพล ยังบอกอีกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นอบากจะฝากเตือนทุกๆคนว่าอย่าประมาทแม้จะขอดรถในบ้านตัวเองก็ขอให้ระวัง โดยตนเองเสียบกุญแจรถเอาไว้เพราะมั่นใจว่าในบ้านตัวเองคงไม่มีสครกล้าเข้ามาขโมยตอนกลางวันแสกๆ แต่ก็ถูกขโมยไปจนได้ ซึ่งคนร้ายรายนี้นั้นตนเองคาดว่าจะเคยมาใช้บริการที่ร้านและสังเกตเห็นว่ารถจักรยานยนต์ของตัวเองเสียบกุญแจไว้ตลอด พอสบโอกาสก็ลงมือก่อเหตุ.

Read More