รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 แถลงจับยาบ้ากว่า 4 หมื่นเม็ด พร้อมผู้ต้องหา 1 คน

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 1 มิถุนายน ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผบก.ภ.จ.อุบลฯ.,พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ ด่านสุวรรณ รอง ผบก.ภ.จ.อุบลฯ,พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สส.ภ.จ.อุบลฯและพ.ต.ท.นพดล เปลี่ยนรูป รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้ร่วมแถลงจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญ ได้ของกลางยาบ้า 42,000 เม็ด พร้อมผู้ต้องหา 1 คน แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย สืบเนื่องจาก พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สส.ภ.จ.อุบลฯและพ.ต.ท.นพดล เปลี่ยนรูป รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งจาก สายลับ ว่าสามารถสั่งยาเสพติดจาก ท้าวอ๊อตพ่อค้ายาเสพติดชาว สปป.ลาว ได้ 21 มัด จำนวน 42,000 เม็ด ในราคา มัดละ 25,000 บาท จึงได้วางแผนนัดส่งยาเสพติดกันที่ ชายป่าบ้านคำสง่า ม.11 ต.หนองนกทา อ.เขมราฐ จ.อุบลฯ หลังจากนั้นจึงได้เดินทางไปวางกำลังดักชุ่มจับกุม จนกระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 09.00 น.วันที่ 30 พ.ค. ที่ผ่านมา เป็นเวลานัดหมาย ได้มีชายไทยสองคน ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าคลิกสีดำไม่ติดแผ่นป้าย โดยคนซ้อนถือลังกระดาษ น่าสงสัยว่าเป็นลังบรรจุยาเสพติด ขับขี่มายังที่เกิดเหตุ เมื่อมาถึงชายสองคนได้เจอกับสายลับและสายลับได้ส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดักชุ่มอยู่ แสดงตัวเพื่อจับกุม ชายทั้งสองคนรู้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้พยายามหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามจับกุมตัวได้ 1นาย ทราบชื่อ นายศักดิ์ชัย ศรีวงษ์หรือเบียร์ อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 65 ม.2 ต.เขมราฐ อ.เขมราฐ…

Read More

ขอนแก่น(ชมคลิป)ให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 แด่พระภิกษุและสามเณรกลุ่มเสี่ยง เนื่องจากวัด มีผู้คนไปเป็นประจำทุกวันหรือมีการรวมกลุ่มทำบุญ

ขอนแก่น-ให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 แด่พระภิกษุและสามเณรกลุ่มเสี่ยง เนื่องจากวัด มีผู้คนไปเป็นประจำทุกวันหรือมีการรวมกลุ่มทำบุญ และมีพิธีฌาปนกิจศพผู้ติดเชื้อโควิด-19 ด้วย จึงฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันพระภิกษุสงฆ์และญาติโยมที่เดินทางไปวัด เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 1 มิ.ย.64 ที่วัดหนองแวง พระอารามหลวง อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น ดร.สมศักดิ์จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น เป็นประธานพิธีเปิดโครงการรณรงค์ถวายการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา-2019 (COVID-19, โควิด-19) แด่พระภิกษุและสามเณร จังหวัดขอนแก่น โดยมี นพ.สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น เป็นผู้กล่าวรายงาน และมีคณะผู้มีเกียรติมาร่วมงาน ได้แก่ นพ.วีระศักดิ์ อนุตรอังกูร ผอ.รพ.สิรินธร จังหวัดขอนแก่น ในฐานะหัวหน้าคณะแพทย์ พยาบาลและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขผู้มาให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 แด่พระภิกษุและสามเณร ในครั้งนี้ สำหรับ พระเทพวิสุทธิคุณ เจ้าคณะจังหวัดขอนแก่น นั้น นพ.สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น เป็นแพทย์ผู้ดำเนินการฉีดวัคซีนให้ด้วยตนเอง และหลังรับบริการแล้วพบว่า ไม่มีอาการแพ้หรืออาการข้างเคียงแต่อย่างใด ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น กล่าวว่า จังหวัดขอนแก่นให้ความสำคัญในการรณรงค์ถวายถวายการฉีดวัคซีนโควิด-19 แด่พระภิกษุและสามเณร ซึ่งเป็นกลุ่มเสี่ยงอีกกลุ่มหนึ่ง เนื่องจากมีความใกล้ชิดกับประชาชน จำเป็นจะต้องได้รับวัคซีนโควิด-19 เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันโรค ลดความรุนแรง ลดการป่วยและการเสียชีวิตจากโรคโควิด-19 “แม้พระสงฆ์จะได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว ในการจัดพิธีทางศาสนายังคงต้องปฏฺิบัติตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุขแบบนิวนอร์มอล มีการคัดกรองวัดไข้ จัดจุดล้างมือ เว้นระยะห่าง จำกัดจำนวนคนหรือจัดเหลื่อมเวลาเพื่อลดความแออัด รวมทั้งยังคงป้องกันตัวเอง ป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 สวมหน้ากากผ้า/หน้ากากอนามัย เว้นระยะห่างทางสังคม และหมั่นล้างมือ ด้วยเช่นกัน” ผวจ.ขอนแก่น กล่าว ด้าน นพ.สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า กระทรวงสาธารณสุข โดยกรมควบคุมโรค ได้สนับสนุนวัคซีนโควิด-19 แด่พระภิกษุและสามเณรนั้น ซึ่งวัดเป็นศูนย์กลางของชุมชนที่มีพุทธศาสนิกชนเดินทางไปเป็นประจำทุกวัน อีกทั้งมีการประกอบพิธีฌาปนกิจศพผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทำให้พระสงฆ์จัดอยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่ต้องได้รับการช่วยเหลือ การจัดทำโครงการรณรงค์ถวายการฉีดวัคซีนโควิด-19 แด่พระภิกษุและสามเณร ของจังหวัดขอนแก่น จึงสอดคล้องกับแนวทางที่สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติกำหนดในการยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19…

Read More

อุดรธานี-เจ๊อ๋อ 90 ล้าน ควักเงิน2.6แสน ซื้ออุปกรณ์แพทย์- ชุดPPE พร้อมลอตเตอรี่ 10ใบ มอบให้สสจ.อุดรฯ หากถูกรางวัลที่1 ได้เป็นกองทุนสู้โควิด

  เมื่อเวลา09.30น.วันที่ 1 มิถุนายน 2564 64 ที่ชั้น 1 ตึกอำนวยการ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี นายกองเอกปราโมทย์ ธัญญพืช รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ได้มาประธานรับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ และ ชุด PPE โดยมี นายอุเทน หาแก้ว รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี ,นายเรวัฒน์ ศิรินิกร ผู้ช่วย นพ.สสจ.อุดรธานี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี ร่วมรับมอบจาก น.ส.วรรณลี ปัญญาใส หรือ เจ๊อ๋อ 90 ล้าน ชาวบ้านหนองเหี้ย ต.หนองหว้า อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี ที่เคย ถูกกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 ประจำงวดวันที่ 1 พฤศจิกายน หมายเลข 149840 จำนวน 15 ใบ 90 ล้านบาท โดยเจ๊อ๋อ 90 ล้าน ได้ซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ ประกอบด้วย ชุดป้องกันเชื้อ (PPE) จำนวน 100 ชุด ถุงมือแพทย์ ขนาด 100 ชิ้น จำนวน 25 กล่อง แว่นครอบตา 3M จำนวน 25 ชิ้น และแว่นตาป้องกันละออง Face Shield จำนวน 179 ชิ้น หน้ากากอนามัย จำนวน 1,000 กล่อง เจลแอลกอฮอล์ ขนาด 1 ลิตร จำนวน 20 แกลลอน เจลแอลกอฮอล์แบบหลอด…

Read More

อุดรธานี-ผู้ติดเชื้อสายพันธุ์อินเดียหายแล้ว 3 ยังนอน รพ.1

เมื่อเวลา11.00น.วันที่ 1 มิถุนายน 2564 นายอุเทน หาแก้ว รอง .สสจ.อุดรธานี เปิดเผยว่า สำหรับสายพันธุ์อินเดียที่พบใน จ.อุดรธานี ผู้ป่วยทั้ง 4 ราย ได้รักษาหายและกลับบ้านไปแล้ว 3 ราย นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลกุมภวาปี 1 ราย และไม่มีอาการแทรกซ้อนทางปอด เป็นผู้ป่วยที่ต้องนอนอยู่โรงพยาบาล เพื่ออยู่ดูอาการให้ครบ 14 วัน หลังจากนั้นก็จะต้องดูแลเข้มข้นกักตัวอยู่ที่บ้านอีก 14 วัน เพราะว่าสายพันธุ์อินเดียและสายพันธุ์อังกฤษความรุนแรงจะเท่ากัน ความเร็วในการแพร่เชื้อก็ไม่น่าจะแตกต่างกันมากนัก โดยผู้ป่วยทั้ง 4 ราย รายแรก (409 ) เป็นผู้หญิง 24 ปี อ.โนนสะอาด ทำงานอยู่เขตปทุมวัน เช่าบ้านอยู่ที่หลักสี่ แจ้งวัฒนะ กทม.กลับมาอุดรธานีพร้อมกับสามี ตรวจพบเชื้อทั้งสองราย แต่แยกตรวจแยกสายพันธ์พบว่าภรรยาติดสายพันธุ์อินเดีย กลุ่มเสี่ยง 8 ราย ตรวจครั้งที่ 1 ไม่พบเชื้อ ตรวจครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม ผลยังไม่ออก สำหรับรายที่ 2 ( 413) ผู้หญิง 26 ปี อ.บ้านดุง ทำงานรับจ้างที่หลักสี่ กทม. มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 1 ราย ตรวจครั้งที่ 1 วันที่ 15 พฤษภาคม ไม่พบเชื้อ ตรวจครั้งที่ 2 ไม่พบเชื้อ ไม่มีการแพร่เชื้อไปสู่บุคคลอื่น รายที่ 3 (412) เด็กหญิง 13 ปี อ.กุดจับ ไปอยู่กับพ่อแม่ที่กรุงเทพฯ กลับมาอุดรธานี…

Read More

ศรีสะเกษ-สุดเจ๋ง นอภ.โนนคูณ นำชาวบ้านตั้งการ์ดสูง ต้นแบบอำเภอเข้มแข็งปลอดโควิด

เมื่อเร็วๆนี้ นายภัทรพล สารการ นายอำเภอโนนคูณ จ.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า อ.โนนคูณ เป็น 1 ใน 4 อำเภอสีขาว ประกอบด้วย อ.โนนคูณ อ.บึงบูรพ์ อ.โพธิ์ศรีสุวรรณ และอ.พยุห์ ที่ยังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของการระบาดระลอกใหม่ และเป็น 1 ใน 3 อำเภอ คือ อ.โนนคูณ อ.บึงบูรพ์ และอ.โพธิ์ศรีสุวรรณ ที่ยังไม่เคยมีการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของการระบาดทั้งในรอบแรกและรอบปัจจุบัน เนื่องจากทางอำเภอโนนคูณ ร่วมกับทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ทั้งฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน เจ้าหน้าที่สาธารณสุข อสม. ในการตั้งการ์ดสูง และมีการปฏิบัติตามมาตรการของทาง ศบค.และมาตรการของจังหวัดอย่างเคร่งครัดจริงจัง สำหรับอำเภอโนนคูณ มีพื้นที่ 5 ตำบล 80 หมู่บ้าน ประชากรประมาณ 40,000 คนเศษ ได้ดำเนินการป้องกันควบคุมโรคตามคำสั่งของ ศบค.และคำสั่ง ของ จ.ศรีสะเกษ โดยเฉพาะการสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า 100 เปอร์เซ็น ล้างมือด้วยเจลแฮลกอฮอล์ และมีการวัดไข้อย่างจริงจัง เพื่อสังเกตอาการ ประกอบกับการบริหารจัดการบุคคลที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงเข้ามาในพื้นที่ ผู้นำชุมชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและอสม. จะมีการตั้งด่านชุมชน โดยมีการตรวจเข้มจัดทำประวัติข้อมูล ชื่อ-นามสกุล วันเวลาที่เดินทางเข้ามา และข้อมูลการวัดไข้ พร้อมให้คำแนะนำการปฏิบัติตัวตามมาตรการอย่างเคร่งครัด พร้อมติดตามผลอย่างใกล้ชิด ซึ่งประชาชนชาวอำเภอโนนคูณ ให้ความร่วมมืออย่างดีเยี่ยม ด้วยความสามัคคี จึงส่งผลให้ อ.โนนคูณ ปลอดภัยจากโรคโควิด-19 มาจนถึงปัจจุบันนี้. พิสิษฐ์ สิริวิริยะธนา ศรีสะเกษ // รายงาน

Read More

ขอนแก่น – ผบ.ร.8 ค่ายสีหราชเดโชไชย สั่งจัดกำลังพลเร่งฉีดยาฆ่าเชื้อทำความสะอาด สถานศึกษาป้องกันโควิด-19 ก่อนเปิดเทอม

พันเอก ณรงค์ วิชญาณวรวุฒิ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 8 (ผบ.ร.8) ได้นำนโยบายของ พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ที่มีความห่วงใยต่อการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ต่อตัวนักเรียนในสถานศึกษาที่กำลังจะเปิดภาคเรียน จึงให้หน่วยทหารในพื้นที่ประสานกับสถานศึกษา ในการทำความสะอาดพื้นที่ และบริเวณที่ผิวสัมผัสที่อาจเป็นการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด- 19 จึงได้นำกำลังพลจิตอาสาพระราชทาน ร่วมกับคณะครู อาจารย์ ดำเนินการฉีดพ่นน้ำยา BKC-80 ทำความสะอาดพื้นที่ เพื่อฆ่าเชื้อโรคภายในอาคารและห้องเรียน ของวิสถานศึกษา ในพื้นที่ โดยทางด้านกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 8 โดย พ.ท.อุเทน จีนทองหลาง กองพันทหารราบที่ 2 กรมหารราบที่ 8 ค่ายมหาศักดิพลเสพ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น (ผบ.ร.8 พัน 2 ) ได้สนองตอบนโยบาย ผบ.ร.8 และ กองทัพบกอย่างต่อเนื่อง ได้จัดกำลังพลทหารจิตอาสา ทำความสะอาดล้างสิ่งปนเปื้อน และทำความสะอาดจุดสัมผัสร่วม เช่น ระเบียง ราวบันใด ฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในห้องเรียนตามอาคารเรียน และโรงอาหาร และฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ โรงเรียนบ้านโนนบุรุษ ต.โนนสะอาด อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจให้กับนักเรียน ครู อาจารย์ และผู้ปกครองเตรียมพร้อมรับการเปิดเทอมของนักเรียน หลังหยุดเรียนในสถานการณ์โควิด-19 ระบาดระลอกใหม่ ภาพ : ขอบพระคุณภาพจาก ร.8 พัน.2 ข่าว : พรพิพัฒน์ เพ็ชรสังหาร

Read More

อุดรธานี-กรมทหารราบที่ 13 ได้จัดกำลังพลเข้าซ่อมแซมระบบสาธารณูปโภค “โรงเรียนชุมชนเบิกบาน อาหารปลอดภัย”

เมื่อวันที่ 29 พ.ค.2564 พันโท เศรษฐสิทธิ์ พวงบานเย็น ผู้บังคับกองพันทหารราบที่1 กรมทหารราบที่ 13 ได้จัดกำลังพลเข้าพบปะ นายประหยัด หวังผล ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านดงดารา ต.อ้อมกอ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ซึ่งเป็นโรงเรียนในพระราชูปถัมภ์ ของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อประสานโครงการ “โรงเรียนชุมชนเบิกบาน อาหารปลอดภัย” โดยได้ดำเนินการซ่อมแซมระบบสาธารณูปโภคภายในโรงเรียนในขั้นต้น ในครั้งนี้ได้ดำเนินการซ่อมระบบไฟฟ้า,เปลี่ยนหลอดไฟที่ชำรุด ซ่อมแซมท่อน้ำประปาที่แตกชำรุด รวมถึงเปลี่ยนวัสดุอุปกรณ์ใหม่เพื่อให้สามารถใช้งานได้ตามปกติ เป็นการเตรียมความพร้อมให้กับโรงเรียน ก่อนที่จะเปิดภาคเรียนใหม่ในอีกไม่กี่วันนี้ จากการปฏิบัติทำให้คณะครู อาจารย์ นักเรียนและประชาชนที่ทราบว่าทหารได้มาให้ความช่วยเหลือ รู้สึกดีใจและพึงพอใจเป็นอย่างยิ่งที่หน่วยทหารได้เข้ามาให้ความช่วยเหลือในครั้งนี้ ข้อมูลภาพข่าว จ.ส.อ.กฤษฎา มณีใส กรมทหารราบที่ 13

Read More

อุดรธานี-พบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์อินเดีย4 ราย ดับเพิ่มอีก1 ราย จ.อุดรฯ ใช้มาตรการเชิงรุกตรวจหาเชื้อ7 วัน

เมื่อเวลา09.00น.วันที่ 31 พฤษภาคม 2564 ที่โรงเรียนเทศบาล2 ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี เจ้าหน้าสำนักงานสาธารณสุข จ.อุดรธานี ได้ทำการตรวจหาเชื้อโควิด19 ในทางเดินหายใจ (RT-PCR) หรือ Swab เชิงรุก จำนวน7 วัน หลังจากพบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์ อินเดีย จำนวน4 ราย และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก1 ราย เพศชาย วัย 57 ปี ชาวจตำบลนองนาคำ รวมผู้เสียชีวิตสะสม จำนวน 4 ราย โดยวันนี้เป็นวันแรก เป็นข้าราชการตำรวจ สังกัดสภ.เมืองอุดรธานี ที่เป็นด่านหน้าให้บริการประชาชน โดยในวันถนัดไป ข้าราชการและเจ้าหน้าที่ ของสำนักงานต่างๆ ภาครัฐ และข้าราชการครูในสังกัด เทศบาลนครอุดรธานี ก่อนที่จะมีการเปิดเทอม ในวันที่14 มิ.ย. ที่จะถึงนี้ ต่อมา เวลา 14.00 น. นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการ จ.อุดรธานี นายอุเทน หาแก้ว รองนายแพทย์สาธารณสุข (สสจ.)อุดรธานี นพ.สุมน ตั้งสุนทรนิวัฒน์ รอง ผอ.รพ.ศูนย์อุดรธานี และพญ.พัชริดา กลิ่นพะยอม อายุรแพทย์ รพ.ศูนย์อุดรธานี ร่วมแถลงข่าวสถานการณ์โควิด-19 จ.อุดรธานี ในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา ผ่านโปรแกรมซูมเพื่อเว้นระยะห่าง พบผู้ชื้อเพิ่มขึ้นเพียง 2 คน สะสม 418 ราย หายกลับบ้าน 488 ราย รักษาตัวอยู่ 66 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย รวม 4 ราย และรับรายงานผู้ติดเชื้อรายเดิม 4…

Read More

หนองบัวลำภู(ชมคลิป)เมืองหนองบัวลุ่มภู รวมใจเป็นหนึ่งพึ่งพาอาศัยกัน จิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ “มีแล้วแบ่งปัน”เตรียมพร้อมลุยฉีดวัคซีนสู้ภัยโควิดรอบใหม่พร้อมทั่วประเทศ 7 มิถุนายน นี้

วันนี้(31พค.64) เมื่อเวลา 13.30 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณด้านหน้าศาลากลางจังหวัดหนองบัวลำภู ภายในศูนย์ราชการจังหวัดหนองบัวลำภู นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมด้วย นายเวียงชัย แก้วพินิจ นายเกรียงวิชญ์ เตชวิทยไวทิน รองผู้ว่าราชการการจังหวัดหนองบัวลำภู นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดหนองบัวลำภู ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู ปลัดจังหวัดหนองบัวลำภู หัวหน้าสำนักงานจังหวัดหนองบัวลำภู นายอำเภอเมืองหนองบัวลำภู ตลอดจนหัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้า ประชาชน พระภิกษุสงฆ์ ได้ร่วมกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญประโยชน์ “มีแล้วแบ่งปัน”สู้ภัยโควิด เพื่อรวบรวม อาหาร ข้าวกล่อง น้ำดื่ม หรืออาหารแห้ง ที่จะไปใช้สนับสนุนการจัดฉีดวัคซีนให้กับประชาชนในพื้นที่ของจังหวัดหนองบัวลำภู ที่จะทำการฉีดพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 7 มิถุนายน 2564 นี้ ซึ่งจากการฉีดวัคซีนที่ผ่านมา ทั้ง บุคลากรทางการแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ และประชาชนที่เดินทางมาฉีดวัคซีน นั้น ในช่วงที่ ปฏิบัติงานและช่วงที่มารอฉีดวัคซีนอยู่นั้น แต่ละฝ่ายต้องเร่งปฏิบัติหน้าที่ของตัวเองไม่มีเวลาที่จะคอยดูแลในเรื่อง อาหาร น้ำดื่ม บริการกัน ทั้งคนปฏิบัติงานและคนที่มารับการฉีดวัคซีน เพื่อเป็นการเตรียมพร้อมที่จะให้บริการ อำนวยความสะดวกต่อผู้มารับการฉีดและผู้ปฏิบัติงานในการฉีดวัคซีน จึงได้มีการเปิดรับบริจาค จาก หน่วยงานภาครัฐ รัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชน พ่อค้า ประชาชน ซึ่ง ได้เปิดรอรับตั้งตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป หลังเปิดรับบริจาคทำให้มี หน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ ภาคเอกชน พ่อค้า ประชาชน ตลอดทั้งยังมีพระภิกษุสงฆ์หลายวัด ได้มีการนำเอา สิ่งของมาร่วมบริจาค ซึ่งเป็นน้ำใจของพี่น้องชาวหนองบัวลำภู ที่ได้ร่วมกันรวมพลังใจสู้ภัยโควิด 19 กันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ เพจที่นี่เมืองหนองบัวลำภู ผู้ที่ดูแลเพจ กล่าวว่า ได้ตั้งเป้าว่าจะขอรับบริจาคจากสมาชิกในเพจ คิดว่าให้ได้น้ำ 500 แพ็ค แต่เมื่อเปิดรับแล้วมีสมาชิกเห็นว่า เป็นสิ่งที่ดี เป็นการได้ช่วยเหลือสังคม จึงได้มีการบริจาคเข้าส่วนมากจะเป็นน้ำดื่ม แต่ก็มีบางคนบริจาคเข้ามาเป็นเงิน จึงได้นำไปซื้อเป็นน้ำดื่มมาทำให้ ได้ยอดถึง…

Read More

มุกดาหาร(ชมคลิป)เปิดบันทึกแม่น้องชมพู่เขียนด้วยลายมือเก็บไว้เกือบปี เหตุไม่พิมพ์ผ่านโซเชียลเกรง ‘ดรามา’

มุกดาหาร – แม่น้องชมพู่เปิดบันทึก ซึ่งเขียนด้วยลายมือ พบว่าบันทึกนั้นเขียนลงกระดาษเป็นข้อความที่เก็บไว้ในใจตลอดเวลาเกือบ 1 ปี โดยบันทึกนี้เริ่มบันทึกหลังน้องชมพู่เสียชีวิต 4 เดือนเหตุผลเพราะไม่อยากพิมพ์ระบายผ่านเพสบุ๊ค เพราะช่วงนั้นมีดรามาเข้ามาตลอด จึงเลือกที่จะเขียนมากกว่าพิมพ์ โดยบันทึกมีทั้งหมด 4 แผ่น เมื่อวันที่ 31 พ.ค 64 แม่น้องชมพู่เปิดบันทึก ซึ่งเขียนด้วยลายมือ หน้าที่ 1 ประมาณ 20 บรรทัด มีใจความว่าคราวว่า “ข้าพเจ้านางสาวิตรี วงศ์ศรีชา หรือแม่น้องชมพู่บ้านเลขที่ 73 หมู่ 2 บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งลูกสาวคนเล็กถูกพรากจากอกไป จากวันนั้นถึงวันนี้ เป็นเวลา 4 เดือนเต็ม ที่ไม่ได้ยินเสียงเล็ก ๆ ใส ๆ ของน้อง ที่ดังมาจากบนบ้าน แม่จ๋า ขึ้นเทิง ขึ้นเทิง ( คำเรียก ลูกเรียกแม่ขึ้นบนบ้าน ) มานอนนำน้อง ไม่ได้ยินเสียงมานานแล้ว ยังคิดถึงลูกเสมอ”นาทีนี้ไม่สามารถอธิบายความรู้สึกออกมาเป็นตัวหนังสือได้อีก เพราะม่านตาพร่ามัวมองไม่เห็นเส้นบรรทัดน้ำไส ๆ กำลังรวมตัวกันไหลออกมา หน้าที่ 2 มีข้อความว่า “ไม่มีรักไหนยิ่งใหญ่เท่ารักจากพ่อแม่ ไม่มีรักใดมั่นคงเท่าสายเลือด ไม่มีรักใดไม่ใช้เวลา 3 ปีที่ร่วมทางกันมา มันมีค่าเกินกว่าจะบอกใคร” หน้าที่ 3 มีข้อความว่า “ฝากไปให้แม่ ไม่รู้ลูกได้รับหรือป่าว ฝากไปให้เพื่อผ่อนคลายความโศกเศร้า ฝากไปให้แทนความรักในใจเรา” หน้าที่ 4 มีข้อความว่า ลงวันที่ 10 ก.ย.63 ใกล้สิ้นสุดแล้วจริงหรือ ข้าพเจ้าขอภาวนาให้สิ่งที่ได้รับรู้ในวันนี้เป็นความจริงด้วยเถิด อยากพ่นจากความทุกข์นี้เสียที วิกฤตชีวิตครั้งหนึ่งหนักหนายิ่งหนัก มีเพียงคำสอนหลักพระพุทธศาสนา ที่พอพยุงสติข้าพเจ้าให้มีสมาธิ และความอดทน…

Read More