รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 แถลงจับยาบ้ากว่า 4 หมื่นเม็ด พร้อมผู้ต้องหา 1 คน

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 1 มิถุนายน ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 พร้อมด้วย พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผบก.ภ.จ.อุบลฯ.,พ.ต.อ.ณรงค์ฤทธิ์ ด่านสุวรรณ รอง ผบก.ภ.จ.อุบลฯ,พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สส.ภ.จ.อุบลฯและพ.ต.ท.นพดล เปลี่ยนรูป รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้ร่วมแถลงจับกุมคดียาเสพติดรายสำคัญ ได้ของกลางยาบ้า 42,000 เม็ด พร้อมผู้ต้องหา 1 คน แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย
สืบเนื่องจาก พ.ต.อ.ชาญชัย อินนรา ผกก.สส.ภ.จ.อุบลฯและพ.ต.ท.นพดล เปลี่ยนรูป รอง ผกก.สส.สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้รับแจ้งจาก สายลับ ว่าสามารถสั่งยาเสพติดจาก ท้าวอ๊อตพ่อค้ายาเสพติดชาว สปป.ลาว ได้ 21 มัด จำนวน 42,000 เม็ด ในราคา มัดละ 25,000 บาท จึงได้วางแผนนัดส่งยาเสพติดกันที่ ชายป่าบ้านคำสง่า ม.11 ต.หนองนกทา อ.เขมราฐ จ.อุบลฯ หลังจากนั้นจึงได้เดินทางไปวางกำลังดักชุ่มจับกุม จนกระทั่งเมื่อเวลาประมาณ 09.00 น.วันที่ 30 พ.ค. ที่ผ่านมา เป็นเวลานัดหมาย ได้มีชายไทยสองคน ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าคลิกสีดำไม่ติดแผ่นป้าย โดยคนซ้อนถือลังกระดาษ น่าสงสัยว่าเป็นลังบรรจุยาเสพติด ขับขี่มายังที่เกิดเหตุ เมื่อมาถึงชายสองคนได้เจอกับสายลับและสายลับได้ส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ดักชุ่มอยู่ แสดงตัวเพื่อจับกุม ชายทั้งสองคนรู้ว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้พยายามหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามจับกุมตัวได้ 1นาย ทราบชื่อ นายศักดิ์ชัย ศรีวงษ์หรือเบียร์ อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 65 ม.2 ต.เขมราฐ อ.เขมราฐ จ.อุบลฯพร้อมด้วยของกลางยาบ้า 21 มัด จำนวน 42,000 เม็ด และหลบหนีไปได้ 1 คน
จากการสอบสวนเบื้องต้นนายศักดิ์ชัย ศรีวงษ์หรือเบียร์ ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมให้การรับสารภาพว่าชายที่หลบหนีชื่อ นายคณินธร สิงห์สำราญหรือเขียว อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 73 หมู่ 2 ต.เขมราฐ อ.เขมราฐ จ.อุบลฯ ซึ่งตนร่วมกับ นายคณินธร สิงห์สำราญ หรือเขียว ที่หลบหนี รับจ้างจากนายอ๊อตชาว สปป.ลาว ให้นำ ยาเสพติดมาส่งให้ลูกค้าของ นายอ๊อดซาว สปป.ลาว ที่บริเวณตังกล่าว โดยได้รับค่าจ้าง เป็นยาบ้า จำนวน 2000 เม็ดโดยทำมาแล้ว 2 ครั้ง จนมาถูกจับกุมในครั้งนี้ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ขยายผลจับกุมเครือข่ายยาเสพติดรายนี้ต่อไป
/////////////////////