บึงกาฬ(ชมคลิป)ตำรวจภูธรบึงกาฬ จับกุม 3 ผู้ต้องหาพร้อมของกลาง เฮโรอีน 400 แท่ง ยาไอซ์ 300 ก.ก.

เมื่อเวลา12.30 น. วันที่ 29 มิ.ย.64 พล.ต.ต.สมศักดิ์ คงไพบูลย์ ผบก.ภ.จว.บึงกาฬได้รับแจ้งว่าจะมีการขนยาเสพติดจำนวนมากผ่านมาทาง ต.ดงบัง อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.สมชาย นิลเพ็ชร ผกก.สภ.เหล่าหลวง พ.ต.อ.สุกฤษณ์ ข้อร่วมคิด ผกก.สส.ภ.จว.บึงกาฬ วางแผนร่วมจับกุม

ที่ด่าน สภ.เหล่าหลวงร่วมกับกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดบึงกาฬตั้งจุดสกัดได้มี รถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน รุ่น อัลเมร่า สีน้ำตาล ทะเบียน ขท 8550 ชลบุรี มีนายพายุ นบน้อม อายุ 29 ปี บ้านเลขที่ 50 ม. 2 ต.หนองอียอ อ.สนม จ.สุรินทร์ เป็นคนขับ และ รถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบร์อนเงิน หมายเลขทะเบียน ผต 1498 อุดรธานี มีนายอดิศักดิ์ เขียวขำ อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 124 ม. 3 ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขัน เป็นผู้ขับและนางสาว มะลิดา ณ หนองคาย อายุ 23ปี บ้านเลขที่ 185/3 ม.7 ต.หมูม่น อ.เมืองอุดรธานี นั่งมาด้วยกันและขับตามกันมา เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่รถทั้งสองคันได้เลี้ยวกลับ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ไล่ติดตามโดยใช้รถสกัดจับไว้ได้เมื่อตรวจสอบ พบยาเสพติดจำนวนมากอยู่ในรถกระบะ จึงได้ควบคุมตัวทั้งหมดพร้อมของกลางมาตรวจ พบยาเสพติด เฮโรอีน จำนวน 400 แท่ง และ ยาไอซ์ อีก 300 ถุง เบื้องต้น ทั้งสามรับสารภาพว่า ได้รับจ้างขนให้กับพ่อค้ายาเสพติดทางภาคกลาง

จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เฮโรอีน)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” จึงได้นำของกลางพร้อมผู้ต้องหาส่ง สภ.เหล่าหลวงเพื่อดำเนินคดีต่อไป

ปวิณชัย บุญพิเชฐ บึงกาฬ