นครพนม(ชมคลิป)สโมสรไลออนส์นครพนม รวมใจต้านภัยหนาว มอบผ้าห่มกันหนาว 150 ผืน


วันที่ 3 มกราคม 64 ที่จังหวัดนครพนมในช่วงนี้สภาพอากาศเริ่มหนาวเย็น โดยเฉพาะในช่วงเช้า พบว่าพื้นที่ในหลายอำเภอของจังหวัดนครพนม เริ่มสัมผัสกับอากาศหนาวเย็น บวกกับมีลมกระโชกแรง ล่าสุดจากการตรวจวัดอุณหภูมิของสถานีอุตุนิยมวิทยานครพนม พบว่ามีอุณหภูมิต่ำสุดที่ประมาณ 8 -10 องศาเซลเซียส ที่ตลาดพูนสุข เทศบาลตำบลศรีสงคราม อ.ศรีสงคราม จ.นครพนม นางยุพวรรณ สิทธิคงศักดิ์ ผู้ว่าการไลออนส์สากล ภาค 310 อี นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 นางระพีพรรณ พรหมอาจ นายกสโมสรไลออนส์นครพนม ดร.สากล พูลศิริกุล ประธานภูมิภาคที่ 5 พร้อมคณะ ร่วมกันจัดกิจกรรมโครงการช่วยเหลือผู้ประสบภัย รวมใจต้านภัยหนาว มอบผ้าห่ม ให้กับพี่น้องชาว ต.ศรีสงคราม จำนวน 150 ผืน เพื่อคลายความหนาวเย็นในช่วงนี้
นายสากล ภูลศิริกุล ประธานภูมิภาคที่ 5 สโมสรไลออนส์นครพนม เปิดเผยว่าสโมสรไลออนส์นครพนมเป็นองค์กรการกุศลที่เกิดจากการรวมตัวกันของข้าราชการ พ่อค้า นักธุรกิจ และประชาชนในจังหวัด โดยมีวัตถุประสงค์อุดมการณ์ร่วมกันและมีจิตใจอันเป็นกุศล เสียสละ เพื่อช่วยเหลือสาธารณกุศลต่างๆ ตลอดจนผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาส มากว่า 43 ปี ซึ่งวันนี้ได้มาจัดกิจกรรมช่วยเหลือผู้ประภัยรวมใจต้านภัยหนาวนำผ้าห่มมามอบให้กับพี่น้องชาวศรีสงครามจำนวน 150 ผืน และพร้อมเปิดสโมสรไลออนส์ศรีสงคราม โดยการนำของ นายศุภชัย โพธิ์สุ ส.ส.นครพนม /รองประธานสภาผู้แทนราษฎรคนที่ 2 เป็นผู้ก่อตั้ง พร้อมรับตำแหน่งนายกสโมสรไลออนส์ศรีสงคราม เพื่อที่จะร่วมกันทำงานเพื่อช่วยเหลือสาธารณกุศลในด้านต่างๆต่อไป
สโมสรไลออนส์สากลเป็นองค์กรการกุศลที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ให้บริการด้วยสมาชิกมากกว่า 1.35 ล้านคนใน 46,000 สโมสร จำนวน 206 ประเทศ และพื้นที่ภูมิศาสตร์รอบโลก สโมสรไลออนส์ได้ช่วยคนตาบอด โดยองค์กรอาสาสมัครได้ทำความมุ่งมั่นเพื่อให้บริการชุมชนและให้ความช่วยเหลือเด็กและเยาวชนทั่วโลก
สโมสรไลออนส์เป็นชายและหญิงที่อาสาสมัคร และสละเเวลาของพวกเขาเพื่อมนุษยธรรม สโมสรไลออนส์ประเมินความต้องการของชุมชนและเลือกโครงการบริการเพื่อตอบสนองความต้องการเเหล่านั้น
ในประเทศไทยมีสโมสรไลออนส์ ประมาณ 300 สโมสร และมีสมาชิก เกือบ 8,500 คน
ข่าว/ภาพ ประทีป วชิระธัญญากุล /นครพนม