อุดรธานี – น้องเอ๋ “ฮีโร่สาวหล่อ” ช่วยเด็กไฟดูดขึ้นโรงพัก แจ้งเพจดังลงข้อความอันเป็นเท็จ

  เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 23 กันยายน น.ส.สุภารัตน์ ภูเหมือนบุตร หรือเอ๋ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 258 ม.8 ต.อิตื้อ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ฮีโร่สาวหล่อ ช่วยนักเรียนโดนไฟดูด ที่ประตูหลังโรงเรียนสตรีราชินูทิศ ถนนศรีชมชื่น เขตเทศบาลนครอุดรธานี เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2565 เดินทางมา สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมกับทีมงานทนายโนบิตะ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของเพจ ดัง ที่ลงข้อความอันเป็นเท็จ พร้อมสำเนาข้อความที่ปรากฏในเพจดัง น.ส.สุภารัตน์ หรือน้องเอ๋ เปิดเผยว่า วันนี้ตนมาลงบันทึกประจำวัน เพราะทางเพจลงข้อความไม่เป็นความจริง จะทำให้ตนเสียชื่อเสียง ในข่าวจะลงว่าตนเป็นคนแบ่งเงินให้น้องซึ่งมันไม่เป็นความจริง ซึ่งในวันที่เขามอบซองให้ที่โรงพยาบาล เราไม่ได้แกะซองเลย พอมอบแล้วก็ส่งซองให้แฟน จากนั้นแฟนจึงแกะซองดูถึงรู้ว่ามีเงินในซอง 2,000 บาทแค่นั้น ตนไม่รู้เจตนาว่าเขาต้องการไปทำอะไร น้องเอ๋ กล่าวต่อไปว่า ตนขอยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนพูดว่า “เอาเงินของหนูแบ่งให้น้องนะ” โดยในเพจโพสต์ว่า “ให้เงินเอ๋ 5,000 บาท ซึ่งเอ๋ไม่ขอรับซอง น้องบอกว่าไม่เป็นไร” ตรงนี้ก็ไม่จริง เพราะว่าพอตนเดินไปถึง เขาก็คุยกับแฟนตนว่า มีผู้ใหญ่ใจดีมอบทุนให้นะ ตนก็เลยบอกว่า “โอเครค่ะพี่ ไม่เป็นไร ตนไม่ต้องการอยู่แล้ว” จากนั้นเขาก็พูดว่า พี่จะแบ่งของเอ๋ให้น้อง ตนไม่ได้สนใจเรื่องเงินอยู่แล้ว รู้สึกเสียใจ ต้องการดำเนินคดีจนถึงที่สุด “มอบเงิน 5 โมงเย็นเสร็จ ตอนประมาณ 3 ทุ่ม โทรมาหาแฟนว่า ถ้ามีใครโทรมาถาม ให้แฟนบอกเอ๋พูดว่า พี่มอบเงินให้เอ๋ 5,000 บาท และเอ๋เป็นคนแบ่งให้น้องนะ เขาเป็นคนโทรหาแฟน ให้บอกเอ๋พูดแบบนั้น ซึ่งมันพูดไม่ได้อยู่แล้ว” หลังจากนั้น พ.ต.ท. เจษฎา…

Read More

(ชมคลิป) อำเภอเมืองเลยจัด“มหกรรมตลาดเกษตรอินทรีย์ของดี”

  เมื่อเวลา 19.30 น.วันที่ 22 กันยายน 65 ที่ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดเลย นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย เป็นประธานเปิด “มหกรรมตลาดเกษตรอินทรีย์ ของดีอำเภอเมืองเลย” มีส่วนราชการ กลุ่มเกษตรอินทรีย์ กลุ่มเกษตรปลอดภัย กลุ่มผลิตภัณฑ์สินค้า OTOP และแขกผู้มีเกียรติร่วมงาน นายณฐพล วิถี นายอำเภอเมืองเลย กล่าวรายงานว่า อำเภอเมืองเลย ได้ตระหนักและเล็งเห็นถึงความสำคัญในการส่งเสริมการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชน ตามนโยบาย “ไทยแลนด์ 4.0” แผนยุทธศาสตร์การพัฒนาพื้นที่จังหวัดเลย ตามแนวทางการขับเคลื่อนจังหวัดเลย ไทเลย 4.0 และการแก้ไขปัญหาสินค้าทางการเกษตรตกต่ำของเกษตรกร ซึ่งมุ่งเน้นให้ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดี มีค่านิยมที่เหมาะสม ในการดำรงชีวิต ตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง และมุ่งสร้างชุมชนที่แข็งแรง โดยมุ่งเน้นการสร้างงานสร้างรายได้ สู่ชุมชน รวมทั้งการส่งเสริมการท่องเที่ยวในชุมชน ภายใต้การมีส่วนร่วมของประชาชนอย่างเข้มแข็ง จึงได้มีการส่งเสริมการตลาด เพื่อนำไปสู่การส่งเสริมการผลิตการจำหน่ายสามารถสร้างรายได้ให้กับ พี่น้องประชาชน ทั้งนี้ ได้ส่งเสริมให้เกษตรนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ในด้านการส่งเสริม ให้ครัวเรือน เพิ่มรายได้ลดรายจ่าย โดยนำการเกษตรปลอดสารพิษ มาใช้ในการเกษตร รวมถึงการใช้เทคโนโลยีที่เหมาะสมในการเกษตร เพื่อให้ได้ผลผลิตที่มีคุณภาพดี มีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภค ซึ่งส่งผลให้ครัวเรือนมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เป็นครัวเรือนอยู่ดีมีสุข จึงได้จัดกิจกรรม “มหกรรมตลาดเกษตรอินทรีย์ ของดีอำเภอเมืองเลย” ในวันนี้ ในการดำเนินโครงการดังกล่าว มีกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมโครงการในการนำผลผลิตทางการเกษตรและสินค้าพื้นเมืองต่างๆ มาจำหน่ายและจัดแสดงนิทรรศการ ประกอบด้วย ส่วนราชการ กลุ่มเกษตรอินทรีย์ กลุ่มเกษตรปลอดภัย กลุ่มผลิตภัณฑ์สินค้า OTOP จำนวนทั้งสิ้น 50 ร้านค้า ดำรงค์ รักษ์จรรยาวงศ์ / จ.เลย

Read More

หนองบัวลำภู – องคมนตรี ตรวจเยี่ยมและติดตามความก้าวหน้าของโรงพยาบาลนาวังเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา “นาวังโมเดล”

พลอากาศเอก ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี ตรวจเยี่ยมและติดตามความก้าวหน้าของโรงพยาบาลนาวังเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดหนองบัวลำภู “นาวังโมเดล” ศูนย์ทันตกรรมที่ทันสมัยที่สุดของจังหวัด พร้อมบริหารจัดการคุณภาพชีวิตผู้พิการให้เข้าถึงบริการอย่างรวดเร็ว ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 22 กันยายน 2565 ที่โรงพยาบาลนาวังเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดหนองบัวลำภู อำเภอนาวัง พลอากาศเอก ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี รองประธานกรรมการมูลนิธิเทพรัตนเวชชานุกูล พร้อมด้วย นายแพทย์ณรงค์ สายวงศ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข ดร.นายแพทย์พงศธร พอกเพิ่มดี นายแพทย์ทรงคุณวุฒิ (ด้านสาธารณสุข) คณะผู้บริหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้าการพัฒนางานสำคัญของโรงพยาบาล นาวังเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดหนองบัวลำภู โรงพยาบาลชุมชนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เป็นหนึ่งในโรงพยาบาลชุมชน ที่น้อมนำหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร มาประยุกต์ใช้ เพื่อการบริหารจัดการที่ดี ระบบบริการมีคุณภาพ บนพื้นฐานการมีส่วนร่วมของชุมชน ซึ่งสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ มูลนิธิเทพรัตนเวชชานุกูล ให้การสนับสนุนการดำเนินงานของโรงพยาบาล ในขณะเดียวกันเป็นโรงพยาบาลที่มีการดูแลผู้พิการแบบเบ็ดเสร็จ ลดการรอคอย ลดค่าใช้จ่าย ช่วยเพิ่มคุณภาพชีวิตผู้พิการ พร้อมให้กำลังใจบุคลากรผู้ปฏิบัติงาน และมอบของเยี่ยมให้กับผู้ป่วยที่มารับบริการ โดยมี นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู นพ.สุรพงษ์ ผดุงเวียง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดหนองบัวลำภู นางรัตนมณี ฮวดเส็ง พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดหนองบัวลำภู นายธนายุทธ ใยแก้ว นายอำเภอนาวัง พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น แพทย์ พยาบาลโรงพยาบาลนาวังฯให้การต้อนรับ ในโอกาสนี้ นางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ ผวจ.หนองบัวลำภู กล่าวต้อนรับพร้อมรายงานสภาพทั่วไปของพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภู ต่อมา นพ.ณรงค์ สายวงศ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข รายงานความเป็นมาของโรงพยาบาลนาวังเฉลิมพระเกียรติ 80…

Read More