อุดรธานี – น้องเอ๋ “ฮีโร่สาวหล่อ” ช่วยเด็กไฟดูดขึ้นโรงพัก แจ้งเพจดังลงข้อความอันเป็นเท็จ

 

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 23 กันยายน น.ส.สุภารัตน์ ภูเหมือนบุตร หรือเอ๋ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 258 ม.8 ต.อิตื้อ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ฮีโร่สาวหล่อ ช่วยนักเรียนโดนไฟดูด ที่ประตูหลังโรงเรียนสตรีราชินูทิศ ถนนศรีชมชื่น เขตเทศบาลนครอุดรธานี เมื่อวันที่ 16 กันยายน 2565 เดินทางมา สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมกับทีมงานทนายโนบิตะ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของเพจ ดัง ที่ลงข้อความอันเป็นเท็จ พร้อมสำเนาข้อความที่ปรากฏในเพจดัง

น.ส.สุภารัตน์ หรือน้องเอ๋ เปิดเผยว่า วันนี้ตนมาลงบันทึกประจำวัน เพราะทางเพจลงข้อความไม่เป็นความจริง จะทำให้ตนเสียชื่อเสียง ในข่าวจะลงว่าตนเป็นคนแบ่งเงินให้น้องซึ่งมันไม่เป็นความจริง ซึ่งในวันที่เขามอบซองให้ที่โรงพยาบาล เราไม่ได้แกะซองเลย พอมอบแล้วก็ส่งซองให้แฟน จากนั้นแฟนจึงแกะซองดูถึงรู้ว่ามีเงินในซอง 2,000 บาทแค่นั้น ตนไม่รู้เจตนาว่าเขาต้องการไปทำอะไร

น้องเอ๋ กล่าวต่อไปว่า ตนขอยืนยันว่าไม่ได้เป็นคนพูดว่า “เอาเงินของหนูแบ่งให้น้องนะ” โดยในเพจโพสต์ว่า “ให้เงินเอ๋ 5,000 บาท ซึ่งเอ๋ไม่ขอรับซอง น้องบอกว่าไม่เป็นไร” ตรงนี้ก็ไม่จริง เพราะว่าพอตนเดินไปถึง เขาก็คุยกับแฟนตนว่า มีผู้ใหญ่ใจดีมอบทุนให้นะ ตนก็เลยบอกว่า “โอเครค่ะพี่ ไม่เป็นไร ตนไม่ต้องการอยู่แล้ว” จากนั้นเขาก็พูดว่า พี่จะแบ่งของเอ๋ให้น้อง ตนไม่ได้สนใจเรื่องเงินอยู่แล้ว รู้สึกเสียใจ ต้องการดำเนินคดีจนถึงที่สุด

“มอบเงิน 5 โมงเย็นเสร็จ ตอนประมาณ 3 ทุ่ม โทรมาหาแฟนว่า ถ้ามีใครโทรมาถาม ให้แฟนบอกเอ๋พูดว่า พี่มอบเงินให้เอ๋ 5,000 บาท และเอ๋เป็นคนแบ่งให้น้องนะ เขาเป็นคนโทรหาแฟน ให้บอกเอ๋พูดแบบนั้น ซึ่งมันพูดไม่ได้อยู่แล้ว”

หลังจากนั้น พ.ต.ท. เจษฎา ว่องไว สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน และจะส่งเรื่องไปให้ พ.ต.ท.สิงหราช แก้วเกิดมี รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อรวบรวมให้เป็นคดีเดียวกันกับน้องบาส นายอรรถชัย อาจอุดม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป