มุกดาหาร (ชมคลิป) ตร.หนองสูง จับกุมวัยรุ่นคะนอง 22 คน พร้อมจยย 5 คัน เบิ้ลรถที่ช่องเขาขาด

  ตำรวจ สภ. หนองสูง จับกุมวัยรุ่นชายหญิงคะนองจำนวน 22 คน พร้อมรถจักรยานยนต์ 5 คัน ที่มารวมตัวกันเบิ้ลรถจักรยานยนต์ที่ช่องเขาขาด บ้านคำพอก ตำบลโนนยาง อำเภอหนองสูง ถนนสี่เลนตัดใหม่ สร้างความเดือดร้อน และสร้างความรำคาญแก่ผู้สัญจรไป-มา พร้อมเชิญผู้ปกครองจำนวน 8 คน มาเพื่อฟังอบรมชี้แจง ทำความเข้าใจ เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีมีกลุ่มวัยรุ่นชายและหญิงรวมตัวกันคะนองเบิ้ลรถจักรยานยนต์ ที่ช่องเขาขาด สร้างความเดือดร้อนในการใช้รถใช้ถนนสัญจรไปมา บนถนนหมายเลข 12 ( บ้านนาไคร้ – มุกดาหาร ) สี่เลนตัดใหม่ บ้านคำพอก ตำบลโนนยาง อำเภอหนองสูง จังหวัดมุกดาหาร ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุด พ.ต.อ.จตุรงค์ กลิ่นศรีสุข ผกก.สภ.หนองสูง ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.ภูมินทร์ ปัททุม สวป. สภ.หนองสูง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปราม สภ.หนองสูง เข้าทำการตรวจยึดรถจักรยานยนต์จำนวน 5 คันพร้อมด้วยวัยรุ่นชายหญิง 22 คน นอกจากนี้ยังได้เชิญผู้ปกครอง 8 คน มาเพื่อฟังอบรมชี้แจง ทำความเข้าใจ พร้อมกับเยาวชนที่ปรากฏในสื่อโซเซียลรวมตัวกันที่ช่องเขาขาดถนนสี่เลน และทำข้อตกลงประกันทัณฑ์บน พ.ต.อ.จตุรงค์ กลิ่นศรีสุข ผกก.สภ.หนองสูง กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจสังเกตุเห็นรถจักรยานยนต์ของกลุ่มวัยรุ่นขี่รวมตัวกันมาเป็นที่ผิดสังเกต ก็ได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ หลังจากนั้นก็ได้ประสานร้อยเวรปราบปราม และร้อยเวรจราจร ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ เข้าตรวจสอบกลุ่มวัยรุ่นที่รวมกลุ่มกัน ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนไปไล่กล้างวงจรปิด เพื่อสืบทราบว่าเด็กชุดดังกล่าว เป็นเด็กมาจากที่ใหน มารวมกลุ่มกับเพราะสาเหตุอะไร ตอนนี้อยู่ระหว่างการสืบสวน ในเบื้องต้นน่าจะเป็นเด็กนอกพื้นที่จังหวัดมุกดาหาร มารวมตัวกันเนื่องในวันหยุดยาว ได้ไปท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ ก็ได้ให้เพื่อนยกล้อเบิ้ลเครื่องยนต์ เกิดความคึกคะนอง เป็นการสร้างความรำคาญ ผกก.สภ.หนองสูง กล่าวต่ออีกว่า…

Read More

ขอนแก่น (ชมคลิป) เร่งเปิดทางน้ำ เพื่อระบายน้ำลงสู่ห้วยพระคือ เพื่อรับปริมาณฝน ที่ยังตกลงมาหนักตลอดทั้งสัปดาห์

จังหวัดขอนแก่นเร่งเปิดทางน้ำ เพื่อระบายน้ำลงสู่ห้วยพระคือ เพื่อรับปริมาณฝน ที่ยังตกลงมาหนักตลอดทั้งสัปดาห์ หลังปริมาณน้ำมากกว่าปีที่ผ่านมา             2 ส.ค. 2565 ที่คลองล่องเหมือง บ้านเลิงเปือย หมู่ 9 ตำบลพระลับ อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น พร้อมด้วย นายประจวบ รักแพทย์นายอำเภอเมืองขอนแก่น นายบุญประสงค์  นวลสายย์  หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดขอนแก่น  นายพงศธร พิศาพิทักษ์กุล นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลพระลับ ได้ร่วมตรวจดูการขุดลอกคลองร่องเหมือง หลังจากที่เจ้าหน้าที่ ปภ.เขต 6 ได้นำรถแบคโฮมาขุดลอกเปิดทางน้ำที่จะไหลลงสู่ห้วยพระคือ หลังมีผักตบชวาและต้นไม้ได้ขึ้นขวางทางน้ำจำนวนมาก ให้น้ำได้ระบายได้เร็วขึ้น เพื่อรองรับน้ำที่จะเกิดฝนตกลงมาตลอดทั้งสัปดาห์ เนื่องจากจังหวัดขอนแก่นอยู่ในพื้นที่ ประกาศเตือนรับฝนตกหนัก                นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า หลังจากที่เดือนที่ผ่านมีช่วงเวลาที่ฝนทิ้งช่วง ทำให้ทางจังหวัดทราบปัญหาที่เกิดจากน้ำท่วมและวิธีการแก้ปัญหา หลังจากที่ได้เตรียมการรับมือไปตั้งแต่เข้าสู่ฤดูฝนแล้ว ซึ่งจุดนี้เป็นคลองร่องเหมืองที่มีความยาวประมาณ 1.6 กิโลเมตร ซึ่งระบายน้ำออกจากพื้นที่เทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งเป็นพื้นที่เศรษฐกิจเมืองขอนแก่น ปัจจุบันพบว่ามีวัชพืชที่ขวางทางน้ำจำนวนมาก รวมทั้งมีประตูระบายน้ำที่ไม่ใช้งานมากว่า 30 ปี จึงต้องมีการรื้อออกจากทางน้ำ เพื่อให้น้ำได้ไหลลงสู่ห้วยพระคือ ก่อนที่จะไหลลงสู่ลำน้ำพองต่อไป ในปีนี้ทางจังหวัดได้กำหนดแผนรับมือน้ำท่วมโดยใช้แผนปี 2560 ซึ่งในปีนั้นมีน้ำปริมาณมากจนทำให้เขื่อนอุบลรัตน์ ต้องเปิดสปิลเวย์ จนทำให้พนังกั้นน้ำพองแตก น้ำไหลเข้าท่วมพื้นที่ทางการเกษตร                ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวต่อไปว่า ขณะนี้สถานการณ์น้ำเขื่อนอุบลรัตน์ อำเภออุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น มีปริมาณน้ำกักเก็บ 41 เปอร์เซ็นต์ของความจุอ่าง หรือปริมาณ 997 ล้านลูกบาศก์เมตร เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกับของปีที่ผ่านมา เขื่อนอุบลรัตน์มีปริมาณน้ำ 33 เปอร์เซ็นต์ของความจุอ่าง ขณะที่แหล่งน้ำขนาดกลาง 14 แห่ง มีปริมาณน้ำรวมแล้ว 87 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา มีปริมาณน้ำรวมเพียง 44 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ภาพรวมปริมาณน้ำในปีนี้มีมากกว่าปีที่ผ่านมาปริมาณมาก ทำให้ทางจังหวัดขอนแก่นได้กำหนดให้ฤดูฝนปีนี้จังหวัดขอนแก่น จะมีสถานการณ์น้ำมาก ทำให้จะมีการเร่งพร่องน้ำในส่วนที่จะสามารถระบายออกไปได้ โดยเฉพาะที่แก่งละว้า อำเภอบ้านไผ่ มีปริมาณน้ำเต็มความจุทำให้มีการต้องเร่งระบายน้ำ เพื่อไหลลงสู่แม่น้ำชี ส่วนบึงหนองโคตรได้มีการพร่องน้ำมาต่อเนื่องเพื่อรับน้ำที่จะเติมลงมา.

Read More

ขอนแก่น (ชมคลิป) แจ้งข้อหาเพิ่มกับคนขับรถตู้ อุบัติเหตุผู้แสวงบุญ พบสารเสพติดในร่างกาย

พนักงานสอบสวน สภ.ย่อยพระลับ แจ้งข้อหาเพิ่มกับคนขับรถตู้ ที่ประสบอุบัติเหตุลงข้างทาง จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย หลังตรวจพบสารเสพติดในร่างกาย 2 ส.ค. 2565 พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น เปิดเผยถึงความคืบหน้าของอุบัติเหตุ รถตู้หมายเลขทะเบียน นจ 2678 นครพนม มีนายเทวัญ วรศิริ อายุ 31 ปี เป็นคนขับ ได้เกิดอุบัติเหตุลงข้างทาง ที่บริเวณถนนเลี่ยงเมืองขอนแก่น-กาฬสินธุ์ บ้านผือ ตำบลพระลับ อำเภอเมืองขอนแก่น ซึ่งเกิดเมื่อเช้าตรู่วันที่ 30 ก.ค. 65 ที่ผ่านมา จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 8 ราย และได้รับบาดเจ็บ 3 ขณะนี้ผลตรวจร่างกายนายเทวัญ วรศิริ ขณะนี้ผลออกมาแล้ว ปรากฏว่าในร่างกายพบยาเสพติดทำให้พนักงานสอบสวน ได้แจ้งข้อกล่าวเพิ่มคือ ขับรถโดยมีสารเสพติดในร่างกาย ก่อนหน้านี้ได้แจ้งข้อกล่าวหา ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายและได้รับบาดเจ็บไปแล้ว ส่วนอาการของนายเทวัญ ขณะนี้ยังต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น เพราะขาทั้งสองข้างหักและยังให้การไม่ได้ ขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย ขณะนี้ได้เดินทางกลับไปยัง อำเภอธาตุพนม จังหวัดนครพนม เพื่อรักษาตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว.

Read More

หนองบัวลำภู สุดยอด TO BE NUMBER ONE ครอบครัวเดียวกัน ผ่านระดับประเทศ

  ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจากกลุ่มงานควบคุมโรคไม่ติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดหนองบัวลำภู ว่าจากการที่จังหวัดหนองบัวลำภู นำโดยนางศิวพร ฉั่วสวัสดิ์ ผวจ.หนองบัวลำภู พร้อมด้วย นายอนุชา พัสถาน ปลัดจังหวัดหนองบัวลำภู นพ.สุรพงษ์ ผดุงเวียง นพ.สสจ.หนองบัวลำภู ดร.วุฒิพงษ์ ศิริสถิตย์ นายก อบจ.หนองบัวลำภู นายอำเภอศรีบุญเรือง นายอำเภอนาวัง หัวหน้าส่วนและผู้แทนหัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหารสถานศึกษาในระดับจังหวัด และอำเภอที่ส่งเข้าร่วมประกวด รวมถึงผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น คณะทำงานในโครงการ TO BE NUMBER ONE ในระดับจังหวัด หน่วยงาน อำเภอ ชุมชน ส่งผลการดำเนินงานของ จังหวัด อำเภอ และ ชมรม TO BE NUMBER ONE เข้าร่วมประกวดใน ระดับประเทศ ประจำปี 2565 ณ ศูนย์ประชุม IMPACK FORUM เมืองทองธานี จ.นนทบุรี ในระหว่างวันที่ 29-31 กรกฎาคม 2565 ที่ผ่านมามีผลการดำเนินนานในภาพรวมสุดยอดครอบครัวเดียวกันของ จังหวัดหนองบัวลำภู อำเภอศรีบุญเรือง และ ชมรม TO BE NUMBER ONE ระดับสถานศึกษา ชุมชน และหน่วยงานของจังหวัดหนองบัวลำภู ในระดับประเทศ ประจำปี 2565 นพ.สุรพงษ์ฯ สสจ.หนองบัวลำภู กล่าวว่าสำหรับผลการดำเนินงานประกวดปรากฏว่าอำเภอนาวัง ได้รับรางวัล อำเภอ TO BE NUMBER ONE ดีเด่นระดับประเทศ ชมรม TO BE NUMBER ONE เรือนจำจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมเป็นต้นแบบระดับเงินปีที่ 1 TO…

Read More

ขอนแก่น – ชมรมภาพยนตร์สั้น N.K.W. Studio รร.หนองนาคำวิทยาคม สพม.ขอนแก่น ‘สุดปัง’ คว้ารางวัลกลุ่มเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ ประจำปี 2564

  นางสุภาเพ็ญ พรมโสภณ ผู้อำนวยการโรงเรียนหนองนาคำวิทยาคม จ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า ด้วยกรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้มีประกาศผลการพิจารณาคัดเลือกเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ และผู้ทำคุณประโยชน์ต่อเด็กและเยาวชน เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี 2564 ที่ควรค่าแก่การยกย่องเชิดชูเกียรติ เพื่อเข้ารับพระราชทานรางวัลเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ เนื่องในวันเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี 2564 ซึ่งชมรมภาพยนตร์สั้น N.K.W. Studio โรงเรียนหนองนาคำวิทยาคม สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาขอนแก่น ได้รับการพิจารณาคัดเลือกให้ได้รับรางวัลกลุ่มเด็กและเยาวชนดีเด่นแห่งชาติ สาขาสื่อมวลชนเพื่อเด็กและเยาวชนที่ป้องกันปัญหาสังคม ประจำปี 2564 โดยจะได้เข้ารับพระราชทานรางวัลดังกล่าวในวันอังคารที่ 20 กันยายน 2565 ณ ห้องวายุภักษ์ โรงแรมเซ็นทรา บาย เซ็นทารา ศูนย์ราชการและคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ แจ้งวัฒนะ กรุงเทพมหานคร นางสุภาเพ็ญ พรมโสภณ ผู้อำนวยการโรงเรียนหนองนาคำวิทยาคม กล่าวต่อว่า ชมรมภาพยนตร์สั้น N.K.W. Studio โรงเรียนหนองนาคำวิทยาคม ได้ผลิตสื่อมัลติมีเดีย ประเภทภาพยนตร์สั้นที่มีคุณภาพเผยแพร่ให้เด็กและเยาวชนในชุมชนได้ศึกษาและสร้างแรงบันดาลใจ มาแล้วหลายเรื่อง สมาชิกในชมรมประกอบด้วย 1.นางสาวเกษราภรณ์ มาตทวงษ์ นร.ชั้น ม.6 (ประธานชมรม) 2.นางสาวธนัชชา ภาวัง (ชั้น ม.6) 3.นางสาวนริศรา อุ่นสา (ชั้น ม.4) 4.นายภัทรพล ศรีอินทร์ (ชั้น ม.6) 5.นางสาวบุศราวงศ์ สำราญ (ชั้น ม.5) 6.นางสาวพิยดา อินเพชร (ชั้น ม.5) 7.นางสาวพรพิมล ศรีขุ่ย (ชั้น ม.4) 8.ด.ญ. ชุติกาญจน์ วิจิตรศักดิ์ (ชั้น ม.2) 9.ด.ญ. วรกมล ลาดเหนือ (ชั้น ม.2)…

Read More

กาฬสินธุ์ – เปิดแข่งตะกร้อ ‘จักรทิพย์คัพ’ ดึงเยาวชนเล่นกีฬาห่างไกลยาเสพติด

ตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมกับฝ่ายปกครองจัดกิจกรรมเปิดการแข่งตะกร้อ“จักรทิพย์ คัพ 2022” สร้างความสัมพันธ์ระหว่างข้าราชการตำรวจ ประชาชน ดึงเยาวชน ใช้เวลาว่างออกกำลังกาย ห่างไกลยาเสพติด เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 2 สิงหาคม 2565 ที่หอประชุมกองร้อย อส. อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ พล.ต.อ.จักรทิพย์  ชัยจินดา  อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานเปิดการแข่งขันตะกร้อ “จักรทิพย์ คัพ  2022” ซึ่งตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ร่วมกับฝ่ายปกครองจัดขึ้น เพื่อสร้างความสัมพันธ์ระหว่างข้าราชการตำรวจกับประชาชนให้มากยิ่งขึ้น และเป็นการนำเยาวชนใช้เวลาว่างออกกำลังกาย ห่างไกลยาเสพติด โดยมีนายศุภศิษย์ กอเจริญยศ รอง ผวจ.กาฬสินธุ์ พล.ต.ต.วรวัฒน์ มะลิ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วย ที่ปรึกษา กต.ตร.ภ.จว.กาฬสินธุ์ รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ ผู้กำกับการ หัวหน้าสถานีทั้ง 23 แห่ง และประชาชน เยาวชน ร่วมงานและจัดทีมร่วมแข่งขันตลอดวัน พล.ต.อ.จักรทิพย์  ชัยจินดา  อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า สำหรับวัตถุประสงค์ในการจัดกิจกรรมแข่งขันตะกร้อ “จักรทิพย์ คัพ  2022” ครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีในชุมชน สร้างความสัมพันธ์ระหว่างตำรวจกับประชาชนให้มากขึ้นแล้ว ยังเป็นการปลูกจิตสำนึกให้เด็ก และเยาวชนสนใจการออกกำลังกาย ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ และห่างไกลยาเสพติด โดยเบื้องต้นมีเป้าหมายจัดการแข่งขันกีฬาตะกร้อ “จักรทิพย์ คัพ  2022” นำร่อง 12 จังหวัดในภาคอีสานตอนบน ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี และต่อไปคาดว่าจะมีการต่อยอดจัดกิจกรรมในลักษณะดังกล่าวอีกหลายจังหวัดของภาคอีสาน เพราะเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์ ด้านพล.ต.ต.วรวัฒน์ มะลิ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์  สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มอบนโยบายให้ตำรวจภูธรทุกภาค ดำเนินโครงการชุมชนยั่งยืน เพื่อแก้ปัญหายาเสพติดอย่างยั่งยืน ตามยุทธศาสตร์ชาติ เพื่อป้องกันและแก้ไขปัญหายาเสพติด  โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องมีส่วนร่วมกับชุมชน ในการออกกำลังกายและใช้การแข่งขันกีฬาเป็นสื่อกลาง กำหนดการแข่งขันชนิดกีฬาตามความพร้อมของละจังหวัด ทั้งประเภทตำรวจ เยาวชนและประชาชนทั่วไป โดยจัดไปตามช่วงเวลาที่เหมาะสมและความต้องการของชุมชน ทั้งนี้ในส่วนของการดำเนินการโครงการชุมชนยั่งยืน ที่จะต้องดำเนินการควบคู่กันกับการสร้างความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับชุมชน ซึ่งในกรณีที่มีบุคคลที่เคยยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดหรือบุคคลที่มีอาการทางจิตนั้น ให้การรักษาด้วยวิธีชุมชนบำบัด เพื่อให้กำลังกาย กำลังใจ ที่เข้มแข็ง  มีการฝึกยุทธวิธีไม้ง่าม ในการควบคุมและระงับเหตุ เริ่มจากฝึกเจ้าหน้าที่ตำรวจ และขยายสู่ผู้นำชุมชน อย่างไรก็ตาม สำหรับการแข่งขัน กีฬาตะกร้อ จักรทิพย์คัพ 2022 ในครั้งนี้ แบ่งเป็น…

Read More

เปิดตัวนางพิมพกาญจน์ พลสมัคร อดีตประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี ว่าที่ผู้สมัครพรรคเพื่อไทรวมพลัง จ.อุบลราชธานี

นางจิตรวรรณ หวังศุภกิจโกศล อดีต ส.ส. จ.นครราชสีมา พร้อมด้วย นายวสวรรธน์ พวงพรศรี หัวหน้าพรรคเพื่อไทรวมพลัง นายสิทธิชัย กอแก้ว รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทรวมพลัง และ นายวรเชษฐ เชิดชู เลขาธิการพรรคเพื่อไทรวมพลัง เดินทางมาประชุมจัดตั้งสาขาพรรคเพื่อไทรวมพลัง ที่ 77 ม.1 ต.หนองเมือง อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี พร้อมเปิดตัวนางพิมพกาญจน์ พลสมัคร อดีตประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี ว่าที่ผู้สมัครพรรคเพื่อไทรวมพลัง จ.อุบลราชธานี ภาพ/ข่าว:(วิชิต)วัชรพล มีสวัสดิ์ อุบลราชธานี

Read More

ศรีสะเกษ – บวงสรวงเปิดกล้องภาพยนตร์เรื่อง “อัปสรา” สื่อเนื้อหาอัตลักษณ์ท้องถิ่นเชิดชูสิทธิสตรี 2 ยุค 2 สมัย

  เมื่อเร็วๆนี้ ที่ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงชุมชน “นายปิง รัตนพันธ์” บ้านนาศิลา ต.โคกตาล อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ น.ส.เกสร รัตนพันธ์ หรือครูปูนา ผู้อำนวยการสร้าง พร้อมด้วย นายสามารถ สมร ผู้กำกับภาพยนตร์ นำทีมดารานักแสดง และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมกันประกอบพิธีบวงสรวงเปิดกล้องภาพยนตร์เรื่อง “อัปสรา” ซึ่งจะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศในเร็วๆนี้ นายสามารถ กล่าวว่า สำหรับภาพยนตร์เรื่อง “อัปสรา” นี้ เป็นภาพยนตร์ 2 ยุค 2 สมัย จะเป็นภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวเกี่ยวกับวิถีชีวิตของคนในท้องถิ่น เป็นภาพยนตร์แนวน่ากลัวแฝงด้วยความรัก มีเนื้อหาเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ การสืบสานวัฒนธรรมประเพณี การใช้ภาษา ภูมิปัญญาของชาวบ้าน เป็นสิ่งที่ล้ำค่าที่สุด มนต์ขลังของท้องถิ่น สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆใน จ.ศรีสะเกษ รวมถึงสินค้าต่างๆที่นำมาประกอบฉาก จะเป็นสินค้าที่อยู่ในจังหวัดศรีสะเกษ ทั้งหมด โดยภาพยนตร์เรื่อง “อัปสรา” นี้ จะมีเนื้อหาเชิดชูสิทธิของผู้หญิงให้สูงขึ้น ปลูกจิตสำนึกรักบ้านเกิดของตนเอง ไม่ว่าจะอยู่จังหวัดไหน อยากให้ทุกคนเห็นคุณค่าของคนเฒ่าคนแก่ในหมู่บ้านชุมชน ให้เกียรติซึ่งกันและกัน อยากให้ทุกคนหันจากโทรศัพท์ มามองคนข้างๆ บ้าง ซึ่งภาพยนตร์เรื่อง “อัปสรา” นี้ อยากให้ทุกคนระลึกถึงคุณงามความดี ของเจ้านางอัปสรา “อัปสรา” คือความดีงาม ความเจริญรุ่งเรือง ความมั่นคงในทุกสิ่งทุกอย่าง ทำมาเพื่อให้เกิดเป็นเสียงสะท้อนอีกเสียงหนึ่งให้เกิดขึ้นกับทุกคน ความสำเร็จตรงนี้ก็เป็นของเราทุกคน และได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่าย อยากให้ทุกท่านมีส่วนในการร่วมงานกับเรา โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ มีนักแสดง ประกอบ ด้วย ตน นายสามารถ สมร รับบทเป็นพระเอก ยุคปัจจุบัน และเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ ครูปูนา น.ส.เกสร รัตนพันธ์ รับบทเป็นนางเอก ยุคปัจจุบัน และเป็นผู้อำนวยการสร้าง นายกิติศักดิ์ พริ้งเพราะ และน.ส.อรยา ยอดพราหมณ์ รับบทเป็นพระเอก-นางเอก…

Read More

หนองบัวลำภู (ชมคลิป) “ศิษย์เก่า วค.อุดรธานี รุ่น 17/2519 ” เอกสังคมศึกษา

สานสัมพันธ์ เพื่อนกัน ตลอดไป เพื่อนกันไม่มีวันเกษียณ จัดงานเลี้ยงรุ่นสังสรรค์ครั้งที่ 3 เพราะเราคือเพื่อนกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่(31 กค.65) ณ ห้องครัวนุชา เชียงคานฮิลล์ รีสอร์ท(แก่งคุดคู้) ตำบลเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย กลุ่มเพื่อนร่วมรุ่นนักศึกษา ปกศ.สูง วิชาเอกสังคมศึกษา รุ่น 17/2519 ที่จบการศึกษาในปี 2521 ของวิทยาลัยครูอุดรธานี(ปัจจุบันคือมหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี) ได้ร่วมกันประชุมปรึกษาหารือถึงกิจกรรมที่จะขับเคลื่อนสมาชิกกลุ่มเพื่อนๆปกศ.สูง เอกสังคมศึกษา ให้เกิดความผูกพันธ์หลังจบการศึกษาและมีอาชีพงานทำ จนเกษียณอายุราชการ รวมจนถึงวันนี้ครบ 44 ปี ร่วมกันจัดงานเลี้ยงรุ่น ปกศ.17/2519 ครั้งที่ 3 สานสัมพันธ์ เพื่อนกัน ท่ามกลางความสุขสนุกสนานที่มาพร้อมรอยยิ้ม-เสียงหัวเราะกับเรื่องเล่าภาพความทรงจำเก่า ๆสมัยที่เคยเรียนร่วมกันมานี่แหละเพื่อนแท้ไม่มีวันหมดอายุ ในโอกาสนี้ นายสุภัชรกานต์ แก้วสิงห์ สื่อมวลชนจากจังหวัดหนองบัวลำภู ได้เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ในฐานะเพื่อนร่วมรุ่น จากนั้นกลุ่มเพื่อนๆปกศ.สูง วิชาเอกสังคมศึกษา รุ่น 17/2519 ได้มีการประชุมเพื่อหาทางขับเคลื่อนกิจกรรมการรวมกลุ่มของเพื่อนให้มีความมั่นคงและเป็นเพื่อนกันตลอดไป โดยก่อนการประชุมได้มีการไว้อาลัยเพื่อนๆด้วยการสงบนิ่งให้กับเพื่อนที่เสียชีวิตไปก่อน จากนั้นได้มีการปรึกษาหารือแนวทางการช่วยเหลือเพื่อนร่วมรุ่น สมาชิก(พ่อแม่และสามี-ภรรยา)ที่ประสบเคราะห์กรรมต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลและเสียชีวิตตามกาลเวลา ในที่ประชุมได้แสดงความคิดเห็นอยากหลากหลาย ถึงความเป็นเพื่อนและห่วงใยต่อกัน พร้อมมีมติสนับสนุนเงินเข้าเป็นกองทุนของสมาชิกรายปีๆละ 500 บาท โดยให้ชำระภายในเดือนมกราคม ของแต่ละปี สำหรับสมาชิกที่ยังไม่ได้ชำระเงินเข้ากองทุน ขอให้ชำระภายในเดือน ธันวาคม 2565 ซึ่งบรรยากาศในปีต่อไปสำหรับเพื่อนเก่า แต่ติดภารกิจไม่สามารถเดินทางมาร่วมงานได้ อาจจะสนับสนุนของรางวัลสำหรับจับฉลาก พร้อมสนับสนุนเครื่องดื่มให้กับเพื่อนรักได้ร่วมสนุกกันอย่างเต็มที่ น่าจะเป็นประเด็นต้องพิจารณาในครั้งต่อไปด้วย จากนั้น ที่ประชุมได้เสนอให้มีการเลือกประธานรุ่นคนใหม่ โดยให้มีวาระการดำรงตำแหน่ง 2 ปี ที่ประชุมมีมติเป็นเอกฉันท์มอบหมายให้ นายประหยัด สุวรรณเทศ เป็นประธานรุ่นเพื่อน ปกศ.สูง วิชาเอกสังคมศึกษา คนใหม่ มีวาระการดำรงตำแหน่ง ปี 2566-2568 ส่วนกรรมการอื่นๆจะพิจารณาเสนอกันในคราวต่อไป โดยให้อดีตประธานรุ่นที่ผ่านมาเป็นที่ปรึกษา และมีกำหนดการจัดกิจกรรมพบปะระหว่างเพื่อนในครั้งที่ 4 ในราวปลายเดือน ธันวาคม…

Read More

ขอนแก่น (ชมคลิป) ญาติรับร่างไร้วิญญาณพยาบาล ประสบอุบัติเหตุ สปป.ลาวบำเพ็ญกุศลบ้านเกิด

ญาติเตรียมรับศพพยาบาลวิชาชีพ รพ.มัญจาคีรี หลังเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทัวร์คนไทยไปที่สปป.ลาว เบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตได้บริจาคร่างให้กับโรงพยาบาลศรีนครินทร์ แต่เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุจึงไม่เข้าเกณฑ์ญาติรับศพเดินทางกลับบ้านเกิด             1 ส.ค. 2565 เวลา 15.00น. รถกู้ชีพโรงพยาบาลมัญจาคีรี ได้เดินทางมาที่โรงพยาบาลศูนย์มุกดาหาร เพื่อมารับร่าง น.ส.พนิดา เฮ้าประมงค์ อายุ 57 ปี ซึ่งเป็นพบยาบาลวิชาชีพชำนาญการโรงพยาบาลมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น กลับมาบำเพ็ญกุศลที่ อ.มัญจาคีรี หลังประสบอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสาร ที่เดินทางกลับจากท่องเที่ยวประเทศเวียดนามและประเทศ สปป.ลาว ผ่านเมืองอาดสะพังทอง (ดงเห็น) ห่างจากด่านไทย 60 กม.ได้เกิดอุบัติเหตุชนกับรถบรรทุก 18ล้อ ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเมื่อวานที่ผ่านมา จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย               โดยที่บ้านเลขที่ 347 หมู่3 ต.กุดเค้า อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.พนิดา เฮ้าประมงค์ บรรยากาศที่บ้านของผู้เสียชีวิตนั้น พบว่ามีบรรดาญาติของผู้ตายได้ช่วยกันจัดเตรียมสถานที่สำหรับจัดงานศพของผู้เสียชีวิต และมีญาติบางส่วนเดินทางไปติดต่อประสานงานเรื่องต่างๆในการรับศพเดินทางกลับมาที่บ้านเกิดเพื่อประกอบพิธีทางศาสนา จากจังหวัดมุกดาหาร ซึ่งอยู่ระหว่างเดินทางกลับคาดว่าจะมาถึงในช่วงค่ำวันนี้                   จากการสอบถามญาติที่อยู่ในงานทราบว่า ผู้ตายเป็นโสด ครอบครัวมีพี่น้องทั้งหมด 4 คน ซึ่งผู้ตายเป็นคนสุดท้อง โดยญาติๆที่อยู่ที่นี่ไม่มีใครทราบรายละเอียดใดๆ ทราบแค่เกิดเหตุขึ้นจึงช่วยกันจัดเตรียมสถานที่ เพื่อรอรับศพอยู่ที่บ้าน โดยอยู่ระหว่างรอศพมาถึงโรงพยาบาลมัญจาคีรีเพื่อนำศพเข้าโรงเย็นและเคลื่อนศพมาประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านทันที และยังไม่ได้มีการพูดคุยรายละเอียดเกี่ยวกับการตั้งศพว่าจะตั้งศพกี่วันซึ่งจะต้องรอญาติพี่น้องที่อยู่ต่างจังหวัดเดินทางมาที่จังหวัดขอนแก่นเพื่อพูดคุยกันถึงรายละเอียดต่างๆ                    ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า เบื้องตนนั้นจากการสอบถาม ญาติของผู้เสียชีวิต ที่เดินทางไปรับศพพร้อมกับครอบครัวผู้เสียชีวิต ทราบว่า ญาติๆได้ออกเดินทางไปรับศพที่ จ.มุกดาหารภายหลังจากทราบเรื่องเมื่อวานที่ผ่านมา ขณะนี้อยู่ระหว่างการเดินทางกลับ ซึ่งผู้เสียชีวิตนั้นเป็นพยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลมัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ได้ทำเรื่องขอบริจาคศพให้กับโรงพยาบาลศรีนครินทร์ แต่เนื่องจากเป็นศพที่เกิดจากอุบัติเหตุจึงไม่เข้าเกณฑ์การรับศพ ส่วนรายละเอียดอื่นๆจะต้องรอพูดคุยกันในครอบครัวอีกครั้ง

Read More