ขอนแก่น (ชมคลิป) ญาติรับร่างไร้วิญญาณพยาบาล ประสบอุบัติเหตุ สปป.ลาวบำเพ็ญกุศลบ้านเกิด

ญาติเตรียมรับศพพยาบาลวิชาชีพ รพ.มัญจาคีรี หลังเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทัวร์คนไทยไปที่สปป.ลาว เบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตได้บริจาคร่างให้กับโรงพยาบาลศรีนครินทร์ แต่เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุจึงไม่เข้าเกณฑ์ญาติรับศพเดินทางกลับบ้านเกิด

            1 ส.ค. 2565 เวลา 15.00น. รถกู้ชีพโรงพยาบาลมัญจาคีรี ได้เดินทางมาที่โรงพยาบาลศูนย์มุกดาหาร เพื่อมารับร่าง น.ส.พนิดา เฮ้าประมงค์ อายุ 57 ปี ซึ่งเป็นพบยาบาลวิชาชีพชำนาญการโรงพยาบาลมัญจาคีรี จังหวัดขอนแก่น กลับมาบำเพ็ญกุศลที่ อ.มัญจาคีรี หลังประสบอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสาร ที่เดินทางกลับจากท่องเที่ยวประเทศเวียดนามและประเทศ สปป.ลาว ผ่านเมืองอาดสะพังทอง (ดงเห็น) ห่างจากด่านไทย 60 กม.ได้เกิดอุบัติเหตุชนกับรถบรรทุก 18ล้อ ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเมื่อวานที่ผ่านมา จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย

              โดยที่บ้านเลขที่ 347 หมู่3 ต.กุดเค้า อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.พนิดา เฮ้าประมงค์ บรรยากาศที่บ้านของผู้เสียชีวิตนั้น พบว่ามีบรรดาญาติของผู้ตายได้ช่วยกันจัดเตรียมสถานที่สำหรับจัดงานศพของผู้เสียชีวิต และมีญาติบางส่วนเดินทางไปติดต่อประสานงานเรื่องต่างๆในการรับศพเดินทางกลับมาที่บ้านเกิดเพื่อประกอบพิธีทางศาสนา จากจังหวัดมุกดาหาร ซึ่งอยู่ระหว่างเดินทางกลับคาดว่าจะมาถึงในช่วงค่ำวันนี้

                  จากการสอบถามญาติที่อยู่ในงานทราบว่า ผู้ตายเป็นโสด ครอบครัวมีพี่น้องทั้งหมด 4 คน ซึ่งผู้ตายเป็นคนสุดท้อง โดยญาติๆที่อยู่ที่นี่ไม่มีใครทราบรายละเอียดใดๆ ทราบแค่เกิดเหตุขึ้นจึงช่วยกันจัดเตรียมสถานที่ เพื่อรอรับศพอยู่ที่บ้าน โดยอยู่ระหว่างรอศพมาถึงโรงพยาบาลมัญจาคีรีเพื่อนำศพเข้าโรงเย็นและเคลื่อนศพมาประกอบพิธีทางศาสนาที่บ้านทันที และยังไม่ได้มีการพูดคุยรายละเอียดเกี่ยวกับการตั้งศพว่าจะตั้งศพกี่วันซึ่งจะต้องรอญาติพี่น้องที่อยู่ต่างจังหวัดเดินทางมาที่จังหวัดขอนแก่นเพื่อพูดคุยกันถึงรายละเอียดต่างๆ

                   ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า เบื้องตนนั้นจากการสอบถาม ญาติของผู้เสียชีวิต ที่เดินทางไปรับศพพร้อมกับครอบครัวผู้เสียชีวิต ทราบว่า ญาติๆได้ออกเดินทางไปรับศพที่ จ.มุกดาหารภายหลังจากทราบเรื่องเมื่อวานที่ผ่านมา ขณะนี้อยู่ระหว่างการเดินทางกลับ ซึ่งผู้เสียชีวิตนั้นเป็นพยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลมัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ได้ทำเรื่องขอบริจาคศพให้กับโรงพยาบาลศรีนครินทร์ แต่เนื่องจากเป็นศพที่เกิดจากอุบัติเหตุจึงไม่เข้าเกณฑ์การรับศพ ส่วนรายละเอียดอื่นๆจะต้องรอพูดคุยกันในครอบครัวอีกครั้ง