นครพนม(ชมคลิป)พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ องคมนตรี เชิญสัญญาบัตร พัดยศ ผ้าไตร พระราชทาน ถวายแด่พระราชมงคลวัชโรดม พระเกจิอายุ 101 ปี

วันที่ 4 กรกฎาคม 2564 เวลา 14.00 น. ที่วัดโพธิ์ชัย บ้านโพนตูม หมู่ที่ 4 ตำบลก้านเหลือง อำเภอนาแก จังหวัดนครพนม พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ นายศุภชัย ภู่งาม องคมนตรี เชิญสัญญาบัตร พัดยศ และผ้าไตร พระราชทาน ถวายแด่พระราชมงคลวัชโรดม หรือ หลวงปู่แสง จันทวังโส อายุ 101 ปี พระเกจิอาจารย์ชื่อดังของจังหวัดนครพนม โดยมีนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม พร้อมด้วยนายทวีศักดิ์ ชัยธันยาภัทร ผู้พิพากษาหัวหน้าศาลจังหวัดนครพนม พลตรี สามารถ จินตสมิทธิ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 210 พลตำรวจตรี ธนชาติ รอดคลองตัน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม และคณะหัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องและผู้นำชุมชุมชนท้องถิ่นร่วมประกอบพิธี โดยพระราชมงคลวัชโรดม (แสง จันทวังโส) เป็นพระสงฆ์ที่เคร่งครัด เปี่ยมด้วยคุณธรรมและเมตตา เป็นที่พึ่งของชาวบ้าน อุทิศตนรับใช้พระพุทธศาสนาอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมีอายุ 101 ปี 80 พรรษา มีนามเดิมว่า นายแสงวงศ์ วงษ์ตาผา เกิดเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2463 แรม 6 ค่ำ เดือน 4 ปีมะแม ตรงกับสมัยรัชกาลที่ 6 บิดาชื่อนายบุญจันทร์ มารดาชื่อนางสิงห์ เป็นชาวบ้านโพนตูม ตำบลก้านเหลือง อำเภอนาแก โดยท่านได้เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ด้วยการบรรพชาเป็นสามเณรหน้าไฟเพื่ออุทิศส่วนกุศลและส่งดวงวิญญาณให้กับคุณตาที่ล่วงลับ เมื่ออายุ 19 ปี ที่วัดศรีสำราญจิต บ้านดอนโทน หมู่ที่ 5 ตำบลก้านเหลือง…

Read More

นคพนม(ชมคลิป)นรข.นครพนม สนธิกำลัง ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง สกัดยึดรถยนต์แคปโฟร์ พร้อม ฟอร์จูนเนอร์ คาริมโขง เตรียมส่งขาย

วันที่ 4 ก.ค.64 ที่ กองบัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง เขตนครพนม อ.เมือง จ.นครพนม พล.ร.ต.จรัสเกียรติ ไชยพันธุ์ ผู้บัญชาการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง  น.อ.ชัชวาลย์ โตรุ่ง เสนาธิการ นรข.  นาวาโท วรภัทร์ แสงวุวรรณ รรท.หัวหน้าสถานีเรือนครพนม   ทหารพรรน ตชด.237 พร้อมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงข่าวการสกัดยึด รถกระบะโตโยต้าสี่ประตู สีดำทะเบียน กท 294 พัทลุง และ รถโตโยต้า Fortuner สีเทาทะเบียน ฎฮ 6359 กรุงเทพมหานคร ได้ที่ริม ฝั่งแม่น้ำโขง บ้านนาเหนือ ม.7 ตำบลท่าอุเทน อำเภอท่าอุเทนจังหวัดนครพนม โดยเมื่อกลางดึกของวันที่ 4 ที่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง ตำบลท่าอุเทน อำเภอทำอุเทน จังหวัดนครพนม ซึ่งทาง   น.อ.ฤทธิ์  นาทวงศ์  ผบ.นรข.เขตนครพนม  ได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้นที่ ว่าจะมีการลักลอบนำรถยนต์ ออกนอกราชอาณาจักร   โดยไม่ผ่านพิธีการทางศุลกากร ข้ามไปยังประเทศเพื่อนบ้าน บริเวณ บ.นาเหนือ ม.7 ต.ท่าอุเทน  อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม จึงได้สั่งการให้ น.ท.วรภัทร แสงสุวรรณ  รรท.หัวหน้าสถานีเรือนครพนม  พร้อมประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อทำการตรวจสอบข่าวพร้อมจัดชุดลาดตระเวนทางบกเข้าทำการตรวจสอบพื้นที่  และเฝ้าตรวจบริเวณดังกล่าวฯ  โดยใช้กล้องกลางคืน ตรวจพบเรือต้องสงสัยแล่นข้ามจากประเทศเพื่อนบ้าน มาจอดริมฝั่งแม่น้ำโขง ของประเทศไทย และในเวลาเดียวกันมีรถยนต์ต้องสงสัย จำนวน 2 คัน ขับมาจอดริมฝั่งแม่น้ำโขงใกล้จุดที่เรือแล่นมาจอด ชุด เจ้าหน้าที่ จึงได้แสดงตัว  เข้าทำการจับกุม เมื่อคนในเรือเห็น จึงได้ติดเครื่องแล่นเรือออกไปยังประเทศเพื่อนบ้านอย่างรวดเร็ว  จากการตรวจสอบพบรถยนต์นั่งส่วนบุคล จำนวน 2 คัน จึงได้นำมาที่ สนเรือนครพนม เพื่อทำการตรวจสอบ…

Read More

อุดรธานี – ร.13 พัน.2 จัดกิจกรรม จิตอาสาพัฒนาตลาดหน้าค่าย

เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2564 พันโท อินทราวุธ ทองคำ ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 13 ได้จัดกำลังพลร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาพื้นที่ชุมชนรอบค่าย ณ ตลาดบ้านบ่อน้ำ ตำบลหมูม่น อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี เนื่องในวันคล้ายวันประสูติสมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัติยราชนารี โดยจัดกำลังพลจิตอาสา นายทหาร,นายสิบและพลทหารของหน่วย ร่วมกับเทศบาลหนองสำโรง เข้าทำความสะอาดตลาดและพื้นที่โดยรอบ โดยการกวาดล้าง พื้นตลาดเพื่อเป็นการรักษาความสะอาดและรักษาภูมิทัศน์พื้นที่ชุมชนและตลาดของชุมชนให้มีความสะอาดมากยิ่งขึ้น จากการปฏิบัติของ กองพันทหารราบที่ 2 กองพันทหารราบที่ 13 ทำให้สร้างความปิติยินดีแก่พ่อค้า แม่ค้า และประชาชนในพื้นที่ ที่หน่วยทหารได้จัดกำลังพลมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ข้อมูลภาพข่าว จ.ส.อ.กฤษฎา มณีใส กรมทหารราบที่ 13

Read More

มุกดาหาร(ชมคลิป)มีผู้ติดเชื้อโควิด 19 เพิ่ม 17 ราย

มุกดาหาร – จังหวัดมุกดาหาร พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เพิ่มอีก 17 ราย จาก 5 อำเภอ ประกอบด้วย อำเภอเมือง 7 ราย ดอนตาล 1 ราย หนองสูง 2 ราย นิคมคำสร้อย 6 ราย และดงหลวง 1 ราย เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2564 จังหวัดมุกดาหาร รายงานสถานการณ์ การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ระลอกที่ 3 (เมษายน 2564) จังหวัดมุกดาหาร พบผู้ป่วยยืนยันข้อมูลตรวจพบเชื้อโควิด-19 รายใหม่ จำนวน 17 ราย เป็นรายที่ 73- 89 ของการะบาดระลอก 3 (เมษายน 2564) รายละเอียดไทม์ไลน์ อยู่ระหว่างการสอบสวนโรค ทั้งนี้จาก รายงานการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทางห้องปฏิบัติการ ทั้งหมด 179 ราย จากผู้มีอาการเข้าเกณฑ์สงสัย (PUI) 5 ราย ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 124 ราย ระบบเฝ้าระวังปกติและระบบบริการ 18 ราย และการเฝ้าระวังเชิงรุกในชุมชน 32 ราย สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดมุกดาหาร สรุปผู้ป่วยรายใหม่ ประจำวันที่ 4 ก.ค 64 จำนวน 17 ราย ดังนี้รายที่ 73 พบเชื้อที่ กทม. มารักษาที่มุก รพ.สนาม…

Read More

(ชมคลิป)รพ.กาฬสินธุ์ส่งทีมแพทย์พยาบาลช่วยโรงพยาบาลบุษราคัม-โควิดบวกเพิ่มอีก 26 ราย

โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ส่งแพทย์และพยาบาลวิชาชีพช่วยเหลือการปฏิบัติภารกิจสู้วิกฤตโควิด-19 ที่โรงพยาบาลบุษราคัม กรุงเทพฯ ขณะที่สถานการณ์ในพื้นที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 26 ราย ส่วนใหญ่เดินทางจากพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2564 ที่บริเวณลานหน้าอาคารฉุกเฉิน (หลังเก่า) โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ นายแพทย์ประมวล ไทยงามศิลป์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลกาฬสินธุ์ นางอภิวันทน์ ไทยงามศิลป์ ประธานชมรมแม่บ้านสาธารณสุข จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ นำทีมนักรบชุดขาว ประกอบด้วยแพทย์ พยาบาลวิชาชีพ และพนักงานขับรถ รวม 7 คน โดยมีแพทย์หญิงแสงอุษา เสียงใส นายแพทย์ชำนาญการ โรงพยาบาลกาฬสินธุ์ เป็นหัวหน้าทีม ร่วมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์และศาลปู่ดำ เพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมมอบดอกไม้เพื่อเป็นกำลังใจ ก่อนเดินทางไปปฏิบัติภารกิจในการดูแลผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่โรงพยาบาลบุษราคัม เมืองทองธานี กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 5-18 กรกฎาคม 2564 แพทย์หญิงแสงอุษา เสียงใส หัวหน้าทีมนักรบชุดขาวที่เดินทางออกไปปฏิบัติภารกิจครั้งนี้ กล่าวว่า การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้มีผู้ป่วยเป็นจำนวนมาก ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและพื้นที่เสี่ยง ต้องการบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่เพื่อไปช่วยเหลือปฏิบัติภารกิจ พร้อมทีมแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลกาฬสินธุ์จะทำหน้าที่ของตัวเองอย่างเต็มที่ ขอให้ชาว จ.กาฬสินธุ์ทุกคนดูแลป้องกันตนเอง สวมหน้ากาก ล้างมือ เว้นระยะห่าง หากมาจากพื้นที่เสี่ยง ขอให้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ และให้ข้อมูลที่เป็นจริงเพื่อป้องกันตนเอง ครอบครัว ชุมชน จากโรคโควิด-19 ขณะที่ศูนย์อำนวยการต้านโรคติดชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 จ.กาฬสินธุ์ รายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อล่าสุดวันนี้ พบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มขึ้นอีก 26 ราย โดยเป็นผู้ติดเชื้อจากกรุงเทพมหานคร 19 ราย จ.ชลบุรี 3 ราย จ.สมุทรปราการ 1 ราย และเป็นผู้ติดเชื้อภายใน จ.กาฬสินธุ์สัมผัสใกล้ชิดผู้เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง 3 ราย ส่งผลให้ยอดผู้ติดเชื้อของ…

Read More

เลย(ชมคลิป)พบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มอีก 20 ราย ขอความร่วมมือผู้ค้าสลากฯงดเดินทางไปขายใน 10 จังหวัดเสี่ยงสูง

วันที่ 4 กรกฎาคม 2564 ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 ห้องประชุมภูเรือ ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดเลย นายผดุงศักดิ์ หาญปรีชาสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย พร้อมด้วย นายอภิชาติ สะบู่แก้ว ผู้ช่วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย ร่วมกันแถลงสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดเลย โดยวันนี้จังหวัดเลยพบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มขึ้นจำนวน 20 ราย รวมแล้วมีผู้ป่วยสะสมตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน -3 กรกฎาคม 2564 จำนวน 196 ราย กำลังรักษาตัวอยู่ 84 ราย หายป่วยแล้ว 111 ราย และเสียชีวิตสะสม 1 ราย พบผู้ป่วย 20 รายล่าสุด (รายที่ 177-196) มีประวัติเสี่ยงเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงสูง (กรุงเทพฯ ปทุมธานีและสมุทรปราการ) ภูมิลำเนาอำเภอวังสะพุง 11 ราย, ภูหลวง 2 ราย ภูหลวง 3 ราย นาด้วง 3 ราย ด่านซ้าย 1 ราย ภูกระดึง 1 ราย ส่วนสถานการณ์เตียง จังหวัดเลยมีเตียงรวม 257 เตียง ใช้ไปแล้ว 104 เตียงว่าง 136 เตียง ด้านวัคซีนเข็มที่ 1 ฉีดไปแล้ว 27,788 โด๊ส และเข็มที่ 2 จำนวน 9,536 โด๊ส รวมฉีดไปทั้งสิ้นจำนวน 37,324 โด๊ส นายผดุงศักดิ์ หาญปรีชาสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลย…

Read More