ทหาร ตำรวจ บุกจับนักพนัน 18 คน ลักลอบเล่นไพ่ป๊อกเด้งไม่สนโควิด

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 21 มกราคม ร้อยโท ประยงค์ อรัญพูล ผู้บังคับหมวดลาดตระเวนระยะไกลที่ 2 กองกำลังสุรนารี ได้รับแจ้งมีการลักลอบเล่นการพนันที่กระท่อมริมห้วยไม่มีเลขที่ อยู่ทางทิศตะวันตกบ้านจอมปลวกสูง ม.8 ต.สองคอน อ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี จึงนำกำลังร่วมกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์ไทร อ.โพธิ์ไทร จ.อุบลราชธานี เข้าดำเนินการปิดล้อม พบกลุ่มนักพนัน ไม่ทันได้ตั้งตัว และตกใจที่เห็น ทหาร ตำรวจ เข้ามา ได้แต่นั่งนิ่ง ยอมให้จับกุมได้ผู้ต้องหา เป็นชาย 3 คน หญิง 15 คน รวม 18 คน พร้อมอุปกรณ์การเล่นไพ่ 4 สำรับและเงินสดจำนวนหนึ่ง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาร่วมกันลักลอบเล่นการพนันไพ่ป๊อกเด้ง เอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย และไม่ปฏิบัติตามประกาศของจังหวัดอุบลราชธานี ว่าด้วยมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 18 คน พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์ไทร ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Read More

สลดตาวัย 75 ออกไปหาปลาหายข้ามคืนพบศพจมน้ำ

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 21 มกราคม พ.ต.ต.กฤตภาส ขันธวุธ สารวัตร(สอบสวน) สภ.นาโพธิ์ อ.พิบูลมังสาหาร รับแจ้งมีผู้พบศพลอยน้ำที่บริเวณหนองน้ำสาธารณะประจำหมู่บ้าน หมู่ที่ 8 บ้านโนนสุข ต.ไร่ใต้ อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.ศิริมงคล ห้องแซง สว.สส.สภ.นาโพธิ์ พบศพนายวันนา อายุ 75 ปี ชาวบ้านโนนสุข ต.ไร่ใต้ อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี สวมเสื้อสีน้ำเงิน กางเกงขาสั้น นอนหงายอยู่กลางสระน้ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างเข้าฝั่ง ตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบร่องรอยบาดแผลจากการถูกทำร้าย เสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 12 ชั่วโมงสันนิษฐานว่าผู้ตายอาจจะเกิดอาการวูบหน้ามืดเป็นลม แต่ไม่มีใครเห็นหรือช่วยเหลือจึงจมน้ำขาดอากาศหายใจเสียชีวิตดังกล่าว จากการสอบถามญาติผู้ตาย เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ 16.00 น. วานนี้ (20 ม.ค.) เห็นนายวันนา เตรียมอุปกรณ์ออกไปหาปลา แต่ค่ำแล้วก็ยังไม่เห็นกลับมา จึงพากันออกไปตามหาแต่ก็ไม่พบ กระทั่งเช้าวันนี้ ก็พากันออกไปตามหาอีกรอบก็ไม่เห็น จึงแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้ช่วยประกาศทางหอกระจายข่าวหมู่บ้าน เพื่อให้ชาวบ้านช่วยกันตามหา กระทั่งเวลา 10.00 น.(วันนี้) จึงมีชาวบ้านไปพบศพนายวันนา ในสภาพลอยขึ้นมาอยู่กลางสระน้ำ ซึ่งผู้ตายมีโรคประจำตัวและเคยมีอาการวูบเป็นลม จึงคิดว่าตอนออกไปหาปลาอาจจะเกิดอาการหน้ามืดเป็นลมแต่ไม่มีคนเห็นเพราะไปคนเดียว จึงจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งทางครอบครัวและญาติก็ไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงมอบศพให้กับญาติไปประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

Read More

“บิ๊กหลวง” ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 มอบเงินเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนอุบลฯที่สามารถจับกุมคนร้ายที่ก่อคดีจี้ชิงทองที่โคราชหนีข้ามจังหวัดมาอุบลฯจับได้ทันควัน

พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ได้มอบเงินรางวัลให้แก่ พ.ต.ท.นพดล เปลี่ยนรูป รอง ผกก.สส.สภ.เมือง จ.อุบลราชธานี เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ที่จับกุมนายคุณสอบ ดอกแก้วกลาง อายุ 63 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนสั้น บุกเดี่ยวจี้ร้านทองเยาวราชกรุงเทพ ภายในห้างดังแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังก่อเหตุได้ขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อนิสสัน สีบอนซ์หมายเลขทะเบียน กธ -1072 ระยอง หลบหนีมาที่จังหวัดอุบลราชธานี เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ติดตามจับกุมได้ที่หน้าพาเลซอาบ อบ นวด ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานีพร้อมของกลางทองที่จี้มาจำนวน 98 เส้น ปืนปลอม 1 กระบอก พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 กล่าวว่าต้องขอขอบคุณผู้ใต้บังคับบัญชาทุกคน ที่สนธิกำลังกันใช้เวลา ไม่ถึง 24 ชั่วโมง ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง จนสามารถจับกุมคนร้ายได้

Read More

กาฬสินธุ์(ชมคลิป)แถลงผลปิดล้อมยุทธการฟ้าแดดสงยางกวาดล้างยาเสพติด

ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแถลงผลปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้น “ยุทธการฟ้าแดดสงยาง ระดมกวาดล้างยาเสพติด EP.3” ครั้งล่าสุด โดยปิดล้อมตรวจค้นพร้อมกันทั้ง 18 อำเภอ 84 เป้าหมายจับกุมผู้ต้องหาค้ายาบ้า 20 ราย ยึดของกลางยาบ้า และอาวุธปืนจำวนมาก                 เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 21 มกราคม 2564 ที่หอประชุมศูนย์ราชการ จ.กาฬสินธุ์ นายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ พร้อมด้วยนายอำเภอทั้ง 18 อำเภอ ผู้กำกับการหัวหน้าสถานี 23 แห่ง เจ้าหน้าที่ ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหาร อส.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันแถลงผลการปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้น “ยุทธการฟ้าแดดสงยาง ระดมกวาดล้างยาเสพติด EP.3” เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ทำการปิดล้อมตรวจค้นทั้ง 18 อำเภอ จำนวน 84 เป้าหมาย                 โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย 20 คน ครอบครอง 16 คน เสพ 33 คน พร้อมตรวจยึดของกลางยาบ้า 4,012 เม็ด ไอซ์ 25.33 กรัม กัญชา 100.5 กรัม อาวุธปืน 23 กระบอก กระสุนปืน 9 นัด โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง และเงินสด 1,940 บาท                 นายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการ จ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า  สำหรับยุทธการฟ้าแดดสงยาง ระดมกวาดล้างยาเสพติด เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหาร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะยังคงดำเนินการเข้มข้นและต่อเนื่อง ทั้งการจับกุมกลุ่มผู้ค้า ผู้เสพ รวมทั้งเป็นการป้องกันปัญหาอาชญากรรมอีกด้วย ซึ่งประชาชนสามารถมีส่วนร่วมโดยการแจ้งเบาะแสะและเป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่…

Read More

ชัยภูมิ(ชมคลิป)ชาวบ้านสุดทนแจ้งฝ่ายปกครองจับกลุ่มนายทุนคนมีสีลักลอบตัดไม้ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ

ชาวบ้านสุดทนแจ้งฝ่ายปกครองจับกลุ่มนายทุนคนมีสีลักลอบตัดไม้ในเขตป่าสงวนแห่งชาตินายางกลักพบไม้แปรรูปจำนวนมากซุกซ่อนอยู่ในป่านับ100ท่อน ค่าเสียหายกว่า 5 ล้าน ชาวบ้านตำบลบ้านไร่ อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ สุดทนแจ้งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจับกลุ่มนายทุนและกลุ่มบุคคลที่อ้างตัวเป็นผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่ ป่าไม้ สั่งการให้สมุนนับ10 คนนำรถบรรทุก10 ล้อ เครื่องมือกล เข้ามาลักลอบตัดไม้หวงห้าม บนเทือกเขาพังเหย ในเขตพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ พบไม้ซุงจำนวน 100 ท่อน ซุกซอนอยู่ในป่า พร้อมเลื้อยยนต์และอุปกรณ์จำนวนมาก และเตรียมขยายผลจับกุล่มนายทุนมาดำเนินคดีด่วนแล้ว วันนี้ (21 มกราคม 64 ) นายสิทธา ภู่เอี่ยม นายอำเภอเทพสถิต พร้อมด้วย นาย อนา อนาวิโล นักวิการป่าไม้ หัวหน้าหน่วยป้องกันรักษาป่าที่ ชย.1(นายงกลัก) พร้อมกำลงเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร.ต.อ.สุภวรรณ มีชำนาญ รองสว.สอบสวน สภ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ ได้สนธิกำลัง จำนวนกว่า 30 นาย ร่วมกันออกจับกุมตัวผู้กระทำผิดกฎหมายเกี่ยวกับการป่าไม้ ตามที่ได้รับแจ้งจากประชาชนผู้หวังดีว่า มีกลุ่มนายทุนและคนมีสี สั่งการลูกน้องพร้อมเครื่องจักรกลครบมือเข้ามาทำการลักลอบตัดโค่นต้นไม้ประดู่ขนาดใหญ่ มีเส้นผ่าศูนย์กลางกว่า 1 เมตร ภายในบริเวณเขตป่าสงวนแห่งชาติป่า บนเทือกเขาพังเหย แล้วชักลากลงมาซุกซอนไว้ใน บริเวณสวนป่านายังกัก ที่เป็นที่ดินของนายไกรศรี สุวรรณนานนท์ ซึ่งได้มีการขึ้นทะเบียนเป็นสวนป่าไว้ถูกต้อง แต่ไม้ที่ตัดไม่ใช่ไม้ที่ปลูกแต่เป็นไม้ป่าตามธรรมชาติ ที่ตั้งอยู่บริเวณใกล้กับบ้านไร่พัฒนา ต.บ้านไร่ อ.เทพสถิต จ.ชัยภูม ขณะกำลังเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมพบกลุ่มบุคคลดังกล่าวกำลังใช้รถไถนา เคลื่อนย้ายไม้ท่อนซุงขึ้นบรรทุกรถ 10 ล้อเตรียมนำไปแปรรูป โดยมีชายที่อ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ป่าไม้ เป็นผู้ยื่นบงการอยู่ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาเป็นชาวบ้านเป็นชายจำนวน 7 คน คือ 1.นายอานนท์ จบมะลุม บ้านเลขที่73 หมู่ 7 ต.บ้านไร่ อ.เทพสถิต จ.ชัยภูมิ 2.นาย ประยูร มองทองหลางบ้านเลขที่ 199หมู่1 ต.บ้านไร่ อ.เทพสถิต…

Read More

มุกดาหาร(ชมคลิป)ชาวบ้านยังศรัทธารำถวายบูชา ชิ้นส่วนไม้ พร้อมตีฆ้องร้องชัย

มุกดาหาร – บรรยากาศหน้าศาลเจ้าแม่โสรภี ท่อนไม้มะค่าแต้ ที่ลุงพลอ้างว่าเป็นไม้ตะเคียนทองและที่เจ้าแม่สิงสถิตอยู่ แต่ชาวบ้านยังศรัทธา รำถวายบูชาชิ้นส่วนไม้พร้อมตีฆ้องร้องชัย เมื่อวันที่ 21 ม.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศที่ข้างบ้านลุงพล ยังคงคึกคัก แม้ว่าเมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่ป่าไม้จะนำท่อนไม้มะะค่าแต้ ซึ่งเป็นท่อนไม้หวงห้ามครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังจากที่ลุงพลบอกว่า ไม้ท่อนนี้คือตะเตียนทอง และเจ้าแม่โสรภีสิงสถิตอยู่ในท่อนไม้ ให้โชคลาภ เอฟซีลุงพล เมื่อตอนเช้าวันนี้ปรากฎว่า ชาวบ้านยังคงศรัทธาเจ้าแม่ มีกลุ่มนางรำ มารำถวายเหมืนปกติทุกเช้า แม้จะไม่มีท่อนไม้ เจ้าแม่โสรภีอีกต่อไป โดยชาวบ้านใส่ชุดภูไทรำถวายทุกเช้า ทีมข่าวสอบถามชาวบ้านว่า ไม่มีขอนไม้และไม่มีเจ้าแม่ ก็ยังศรัทธาเหมือนเดิม และยังคงทำหน้าที่นางรำถวาย เพราะมีกลุ่มเอฟซีลุงพล ทั้งต่างจังหวัดและต่างประเทศ จ้างให้รำถวายเจ้าแม่ทุกวันเช้าเย็น วันนี้ไม่มีเจ้าแม่ แต่ยังมีตอไม้ศักดิ์สิทธิ์ และรูปปั้นพญานาค ซึ่งเชื่อว่ามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และคนที่มีบุญบารมีเท่านั้น จะสามารถสัมผัสได้ สำหรับการรำถวายเจ้าแม่พบว่า มีกลุ่มชาวบ้านที่รำจะรับงานใส่ชุดภูไท สวยงาม และเตรียมดอกไม้ผลไม้ และเครื่องไหว้และแก้บน คอยรำถวายเจ้าแม่ให้กับกลุ่มแฟนคลับที่เดินทางมาไม่ได้ โดยจะมีการว่าจ้าง รายได้ตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักพัน ต่อครั้ง และวันหนึ่งก็มีหลายรอบ เมื่อรำเสร็จก็จะตีฆ้องเรียกโชคเรียกทรัพย์ให้กับคนที่ว่าจ้าง และทำการไลฟ์สด ให้คนที่ว่าจ้างรับชมแบบสดๆผ่านโลกโซเชียล อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร

Read More

หนองคาย(ชมคลิป)มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ มอบผ้าห่มกันหนาวพระราชทาน

มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ มอบผ้าห่มกันหนาวพระราชทาน ให้กับนักเรียนโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 14 จำนวน 332 คน เมื่อวันที่19 ม.ค. 64 ที่หอประชุมโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 14 อำเภอเมืองหนองคาย นายประเสริฐ ลือชาธนานนท์ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย ประธานกรรมการมูลนิธิราชประชานุเคราะห์จังหวัดหนองคาย เป็นประธาน มอบผ้าห่มกันหนาวพระราชทาน จากมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ให้กับนักเรียนโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 14 จังหวัดหนองคาย จำนวน332 คน การมอบผ้าห่มกันหนาวพระราชทาน ในครั้งนี้ เป็นการส่งเสริมสนับสนุนความพร้อมในด้านการศึกษาของนักเรียนลดค่าใช้จ่ายให้กับผู้ปกครองนักเรียนและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงห่วงใยพสกนิกร โรงเรียนราชประชานิเคราะห์ 14 ตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ.2483 เดิมชื่อโรงเรียนบ้านหนองสองห้อง ในปี 2509 พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมพลอดุลเดชมหาราช บรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 ทรงพระราชทานเงิน เพื่อให้สร้างอาคารเรียนใหม่และพระราชทานชื่อใหม่เป็น โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 14 ปัจจุบันเปิดทำการสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาล ถึงระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย มีนักเรียนรวมทั้งสิ้น 1,064 คน , มีข้าราชการครู และบุคลากร ด้านต่างๆ รวม 61

Read More

หนองคาย(ชมคลิป)จับตาใครได้ประโยชน์ หลังด่านศุลกากร ประชุมแนวทางการปฎิบัติในการพิจารณาให้มีการนำเข้าหิน กรวด ทรายแม่น้ำโขง จาก สปป.ลาว

เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2564 ที่ห้องประชุมนาคราช ชั้น 2 ด่านศุลกากรหนองคาย นายประเสริฐ ลือชาธนานนท์ ผู้ว่าราชการจงหวัดหนองคาย เป็นประธานการประชุมแนวทางการปฎิบัติในการพิจารณาให้มีการนำเข้า สินค้าประเภทหิน กรวด และทรายแม่น้ำโขง เพื่อมิให้เกิดผลกระทบในการดูแลรักษาความมั่นคงของชาติในพื้นที่ชายแดน สถานการณ์การดูดทรายตามริมแม่น้ำโขงจังหวัดหนองคายปัจจุบัน มีผู้ประกอบการเหลือเพียง 8 ราย จากประมาณ 24 ราย เนื่องจากจังหวัดหนองคาย มีการสร้างเขื่อนป้องกันตลิ่งเพิ่มมากขึ้น ทำให้การอนุญาตดูดทรายภายในประเทศตาม มาตรา 9 แห่งประมวลกฎหมายที่ดินไม่สามารถทำได้ ซึ่งปัจจุบันจังหวัดหนองคายมีท่าทรายที่สามารถเปิดดำเนินการได้ตามกฎหมายเพียง 8 รายและอาจจะหมดไปในอนาคตอันใกล้ ซึ่งข้อตกลงในการประชุมไทย-ลาว ที่เมืองพัทยา ปี พ.ศ. 2551 การก่อสร้างเขื่อนป้องกันตลิ่งริมแม่น้ำโขงและแม่น้ำเหือง ข้อกำหนดทางด้านเทคนิคเกี่ยวกับการดูดทรายตามแม่น้ำโขงและแม่น้ำเหือง โดยให้พื้นที่ดูดทรายต้องมีระยะห่างจากสะพาน เขื่อนป้องกันตลิ่ง ท่าเรือโรงพยาบาล โรงแรม สิ่งก่อสร้างที่สำคัญอื่น ๆ ไม่น้อยกว่า 1,000 เมตร และอยู่ห่างจากบ้าน ศาสนสถาน และโรงเรียนไม่น้อยกว่า 500 เมตร เขื่อนป้องกันตลิ่งเพิ่มมากขึ้นในประเทศ ตาม มาตรา 9 ไม่สามารถทำได้การดูดทรายได้ ซึ่งยุทธศาสตร์ชาติ 20 ปี ปี2561-2580 ปัญหาขาดแคลนวัสดุในการก่อสร้าง (ทราย) ยุทธศาสตร์ชาติด้านการสร้างความสามารถในการแข่งขัน เพื่อปูทางสู่อนาคต ผ่านการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของประเทศในมิติต่าง ๆ ทั้งโครงข่ายระบบคมนาคมและขนส่ง โครงสร้างพื้นฐาน ลดปัญหาการขาดแคลนทรายสำหรับการก่อสร้างภายในจังหวัด เกิดการจ้างงาน เป็นการแก้ไขปัญหาที่ตรงจุดและเกิดผลดีกับหลายฝ่าย ลดปัญหาการพังทลายของตลิ่งแม่น้ำโขงฝั่งไทย ที่อาจส่งผลต่อดินแดนและอธิปไตยของไทยในอนาคต สามารถเก็บภาษีแวตเข้ารัฐได้อีกทางหนึ่ง โดยจะเริ่มต้นในพื้นที่ อ.โพนพิสัย ก่อนเป็นจุดแรก ด้านผู้ประกอบการ รายหนึ่ง หลังทราบข่าว กล่าวว่า ตนไม่เห็นด้วยกับการที่จะต้องนำเข้าทรายจาก สปป.ลาว เนื่องจากประเทศไทยมีทรายเป็นจำนวนมาก ซึ่งมุมมองของผู้ประกอบการดูดทรายเชื่อว่าอาจสร้างความเสียหายระดับประเทศได้ จริงแล้วต้องไปแก้ข้อกำหนดทางด้านเทคนิคเกี่ยวกับการดูดทรายตามแม่น้ำโขงและแม่น้ำเหือง ในการประชุมไทย-ลาว ที่เมืองพัทยา…

Read More

ศรีสะเกษ – “หลวงปู่อุดมทรัพย์” นำศิษยานุศิษย์ บริจาคเงิน 5 แสน สร้างอาคารคลินิกคัดกรองผู้ป่วยโรคติดต่อทางเดินหายใจ รพ.พยุห์

เมื่อเร็วๆนี้ ที่โรงพยาบาลพยุห์ อ.พยุห์ จ.ศรีสะเกษ พระครูจันทสารพิมล เจ้าคณะอำเภอพยุห์ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นายวิทยา แอบกล้า ปลัดอำเภอพยุห์ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ในพิธียกเสาเอกโครงการก่อสร้างอาคารคลินิกคัดกรองผู้ป่วยโรคติดต่อทางเดินหายใจ ARI โรงพยาบาลพยุห์ โดยมี หลวงปู่อุดมทรัพย์ สิริคุตโต เจ้าอาวาสวัดเวฬุวันธรรมาราม ประธานอุปถัมภ์ พระครูวินัยธรศักดิ์มนตรี ปภัสโร เจ้าอาวาสวัดศรีสมบูรณ์รัตนาราม นายฤทธิรงค์ โนนใหญ่ สาธารณสุขอำเภอพยุห์ นายแพทย์เชิดชาติ วิทูราภรณ์ ผอ.โรงพยาบาลพยุห์ พร้อมด้วยคณะกรรมการพัฒนาโรงพยาบาลพยุห์ แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่และประชาชนในพื้นที่ร่วมพิธี นายแพทย์เชิดชาติ กล่าวว่า โรงพยาบาลพยุห์ ได้รับความเมตตาจาก หลวงปู่อุดมทรัพย์ สิริคุตโต เจ้าอาวาสวัดเวฬุวันธรรมาราม คณะสงฆ์ และลูกศิษยานุศิษย์ รวมทั้งผู้ใจบุญ ในการบริจาคทุนทรัพย์ จำนวน 500,000 บาท และมีพระครูวินัยธรศักดิ์มนตรี ปภัสโร เจ้าอาวาสวัดศรีสมบูรณ์รัตนาราม บริจาคสมทบทุนอีก จำนวน 10,000 บาท ในการก่อสร้างอาคารดังกล่าว เพื่อใช้ในการคัดกรองผู้ป่วยโรคติดต่อทางเดินหายใจ และโรคอุบัติใหม่ โดยเฉพาะโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ที่กำลังระบาดในปัจจุบันนี้ เพื่อคัดแยกออกจากกลุ่มผู้ป่วยทั่วไปและผู้มารับบริการที่โรงพยาบาลพยุห์ ซึ่งจะช่วยป้องกันการแพร่ระบาดสำหรับผู้มารับบริการและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลพยุห์. พิสิษฐ์ สิริวิริยะธนา ศรีสะเกษ // รายงาน

Read More

พ่อเมืองศรีสะเกษ รุดเยี่ยมช่วยเหลือ “ยายฮอง” ประกาศขายดวงตา ใช้หนี้-ประทังชีวิต หลังเจอพิษโควิด-19 ฉุดเศรษฐกิจตก

เมื่อเร็วๆนี้ ที่บ้านเลขที่ 110 หมู่ที่ 17 บ้านสวนฝ้าย ต.สำโรง อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย นางมัลลิกา พุฒิชาติ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษ นายสุกิจ เหลืองสกุลไทย นายอำเภออุทุมพรพิสัย นายบุญประสงศ์ นวลสายย์ หัวหน้าสำนักงาน ปภ. จังหวัดศรีสะเกษ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดศรีสะเกษ ผอ.กลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดศรีสะเกษ ผู้แทนจากธนาคารออมสิน ธนาคารกรุงไทย ธนาคาร ธอส. และธ.ก.ส. ผู้บริหาร อปท. กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและสื่อมวลชน ลงพื้นที่เยี่ยมให้กำลังใจ นางฮอง ก่ำเกลี้ยง อายุ 72 ปี และนายบุญเชี่ยว สินสวัสดิ์ อายุ 74 ปี สองสามีภรรยา หลังปรากฏเป็นข่าวตามสื่อโซเชียลกรณีประสบปัญหาความเดือดร้อนขาดรายได้ ไร้ที่พึ่งในสถานการณ์โรคโควิด -19 แพร่ระบาด จนต้องประกาศขายดวงตาเพื่อประทังชีวิต นายวัฒนา กล่าวว่า ซึ่งจากการลงพื้นที่ทราบว่า นางฮอง และนายบุญเชี่ยว มีอาชีพขายขนมโบราณ ขนมหูช้าง และข้าวเกรียบกุ้ง โดยในอดีตมีรายได้สามารถดำรงชีพได้ไม่ขัดสน และมีทรัพย์สินเป็นบ้านพร้อมที่ดิน และรถยนต์ปิกอัพ ที่ใช้สำหรับประกอบอาชีพค้าขาย ซึ่งทั้งตัวบ้านและที่ดิน รวมทั้งรถยนต์ยังอยู่ระหว่างการผ่อนชำระ จากการสอบถามทราบว่ายอดหนี้ของบ้านและที่ดินคงค้างประมาณ 105,000 บาท ส่วนรถยนต์ค้างชำระกับบริษัทไฟแนนท์จำนวน 4 งวดๆ ละ 6,000 บาท เป็นเงิน 24,000 บาท ทั้งนี้ ทีมสหวิชาชีพ ได้พิจารณาให้การช่วยเหลือ โดยมอบหมายให้ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดศรีสะเกษ ประสานสถาบันการเงิน พิจารณาให้ความช่วยเหลือในการขอกู้เงินเพื่อชำระหนี้สิน ที่ค้างชำระทั้งเรื่องบ้านและที่ดิน รวมทั้งค่างวดรถยนต์ ซึ่งทาง ธ.ก.ส. ได้พิจารณาการช่วยเหลือโดยการจัดการหนี้ให้เข้าสู่ระบบทั้งหมด เพื่อบรรเทาภาระ…

Read More