กาฬสินธุ์ (ชมคลิป) ครูหื่นขยี้กาม ม.1 คอตกนอนคุกขาดหลักทรัพย์ประกันตัว

รายงานความคืบหน้า ครูพละหื่นข่มขืนลูกศิษย์นักเรียนหญิง ม.1 (วันที่ 25 ตุลาคม 2565) ล่าสุด รายงานแจ้งว่า ตลอดทั้งวัน หลังสอบปากคำกับพนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.กุฉินารายณ์ ได้ควบคุมตัว นายวชิระ พนมแก่น อายุ 45 ปี ครูพละ ผู้ต้องหาคดีข่มขืนลูกศิษย์ตนเอง ในระหว่างเข้าค่ายชมรมกีฬานักวิ่ง พร้อมได้ไปหาหลักฐานเพิ่มเติมที่บ้านพัก ซึ่งใช้เป็นค่ายฝึกซ้อมนักกีฬาที่จัดตั้งขึ้นเอง โดยอยู่ห่างจากโรงเรียนประมาณ 2 กม.โดยเฉพาะเสื้อผ้าที่ใส่ในวันเกิดเหตุ และร่องรอยต่างๆ หลังจากที่นักเรียนหญิงระบุว่าถูกข่มขืนภายในห้องพักแห่งนี้                 จากนั้นช่วงบ่ายเจ้าหน้าที่สืบสวน สภ.กุฉินารายณ์ ได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.กุฉินารายณ์ ก่อนจะนำตัวส่งไปฝากขังที่ศาล จ.กาฬสินธุ์ โดยแจ้งข้อกล่าวหากระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี โดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยเป็นศิษย์ที่อยู่ในควบคุมดูแล และพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครองเพื่อการอนาจาร พร้อมค้านประกัน เนื่องเกรงว่าจะยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน เบื้องต้นผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธ และไม่ยอมพูด หรือให้ข้อมูลใดๆ บอกเพียงว่าเรื่องดังกล่าวไม่ได้วางยานักเรียนหญิง ต่อมาเมื่อเวลา 16.45 น.มีรายงานว่านายวชิระ ผู้ต้องหาไม่ได้รับการประกันตัว เนื่องจากศาลให้นำหลักประกันมาวางประกันตัวมูลค่า 200,00 บาท แต่ผู้ต้องหาไม่ได้เตรียมมาหลักทรัพย์หรือเงินสดมา จึงไม่สามารถประกันตัวได้ จึงถูกนำตัวเข้าฝากขังที่เรือนจำ จ.กาฬสินธุ์ เพื่อดำเนินคดีต่อไป ขณะที่นางเฉลิมขวัญ หล่อตระกูล นายกอบจ.กาฬสินธุ์ พร้อมเจ้าหน้าที่กองการศึกษา ลงพื้นที่เข้าเยี่ยมและให้กำลังใจกับครอบครัวของเด็กนักเรียนหญิงวัย 13 ปี ซึ่งกำลังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลอำเภอนาคู โดยได้เข้าปลอบใจครอบครัว แม่ผู้เสียหายและพร้อมที่จะให้ความเป็นธรรมกับเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างเต็มที่

Read More

(ชมคลิป) ตำรวจจังหวัดขอนแก่นสนธิกำลังร่วมซ้อมแผน เหตุคนร้ายเข้าไปก่อเหตุกราดยิงในโรงเรียน

              25 ต.ค. 65 ที่โรงเรียนสาธิตศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น (ฝ่ายประถมศึกษา) ตำรวจจังหวัดขอนแก่น ได้จัดโครงการฝึกเอาตัวรอด และการบริหารเหตุการณ์วิกฤต กรณีมือปืนกราดยิง โดยมีการให้ความกับนักเรียนในการเอาตัวรอด ว่าจะต้องมีวิธีเอาตัวรอดยังไง รวมทั้งการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ในกรณีช่วยเหลือผู้ที่ถูกยิง ซึ่งการอบรมแบ่งเป็น 3 ฐาน ฐานแรก คือ ‘หนี ซ่อน สู้’ การหนี ต้องสังเกตทางเข้าออกว่ามีกี่ทิศทาง มีทางไหนสามารถเชื่อมต่อกับระบบขนส่งมวลชนได้ หลีกเลี่ยงการหนีไปทางตัน กำแพง หรือเส้นทางที่ไม่สามารถไปต่อได้ ทิศทางการหนีต้องตรงข้ามกับเสียงปืน ส่วนกรณีที่ไม่ได้ยินเสียงปืนให้ไปทิศทางเดียวกับการวิ่งของกลุ่มคน การจดจำรูปพรรณสัณฐานคนร้าย เพศ ความสูง สีผิว การแต่งกาย จำนวนลักษณะอาวุธที่ใช้ จำนวนคนที่ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต และสุดท้ายเมื่ออยู่ในพื้นที่ปลอดภัยแล้วให้โทรแจ้ง 191 ทันที                  จากนั้นเป็นเหตุการณ์จำลองจริงขึ้น โดยมีผู้ก่อเหตุได้ถืออาวุธปืน M16 เข้ามาที่หน้าประตูโรงเรียน ก่อนที่จะยิงปืนข่มขู่และจะเปิดประตูเข้าไปแต่ประตูถูกล๊อค ทำให้ผู้ก่อเหตุได้เดินอ้อมเข้าไปในโรงเรียน โดยตลอดทางได้มีการยิงปืนไปจนกระทั่งนักเรียนแตกตื่น ก่อนที่ผู้ก่อเหตุมาอาคารเรียน โดยขึ้นไปชั้นที่ 2 ซึ่งขณะนั้นนักเรียนได้มีการซ่อนตัวภายในห้องเรียนและล๊อคห้องไว้ ไม่ให้ผู้ก่อเหตุเข้ามาทำร้าย และนักเรียนและครูอีกส่วนหนึ่งได้วิ่งหลบหนีไป ก่อนที่จะมีการแจ้งตำรวจ ทำให้ตำรวจหน่วยปฎิบัติการพิเศษตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ได้เข้ามาในพื้นที่ ก่อนจะวิสามัญผู้ก่อเหตุได้ที่หน้าห้องเรียน จากนั้นได้มีการเคลียร์พื้นที่เกิดเหตุ ก่อนจะ เคลื่อนย้ายครูและนักเรียนออกจากอาคารเรียนทั้งหมด และตรวจสอบวัตถุต้องสงสัย ที่ผู้ก่อเหตุทิ้งไว้หน้าห้องเรียน                 พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า หลังจากเหตุการณ์ที่จังหวัดหนองบัวลำภู ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการถอดบทเรียนจุดประสงค์ส่วนหนึ่งเพื่อที่จะทำให้สามารถลดการสูญเสียกับประชาชนได้ ไม่ว่าจะเป็นทั้งในโรงเรียนหรือที่สาธารณะ ต้องการให้ประชาชนได้รับการฝึกซ้อมและเข้าใจถึงยุทธวิธีในการป้องกันตัวเอง ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะลงพื้นที่ช่วยเหลือได้ โดยส่วนมากตามสถิติผู้ก่อเหตุมักจะเลือก Soft Target (กลุ่มเป้าหมายอ่อนแอ) เช่นเด็ก ที่ไม่สามารถต่อสู้ได้หรือกลุ่มที่ไม่ระวังตัว ซึ่งการซ้อมแผนในครั้งนี้จะช่วยให้นักเรียนมีความรู้ในเรื่องการเอาตัว.

Read More

 ขอนแก่น (ชมคลิป) ผักแพง “กระเพรา-แมงลัก” ราคาพุ่งจาก 20 บาท เป็น 100 บาท ต่อกิโลกรัม

ผักสดหลายชนิดในตลาดสดที่จังหวัดขอนแก่น ราคายังสูงต่อเนื่อง หลังจากเกิดสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ขอนแก่นและจังหวัดภาคอีสานที่เป็นพื้นที่เพาะปลูก ส่งผลทำให้ผักขาดตลาด แม่ค้าเผยผักบางชนิด เช่น “กระเพรา-แมงลัก” จากเดิมขายกิโลกรัมละ 20 บาท ปัจจุบันราคาพุ่งถึง กิโลกรัมละ 100 – 150 บาท คาดต้องแบกรับสถานการณ์ไปอีกอย่างน้อย 3 เดือน วันที่ 25 ตุลาคม 2565 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจราคาจำหน่ายผักสดภายในตลาดสดเหล่านาดี หรือ ตลาดโรงอวน ริมถนนเหล่านาดี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ภายหลังจากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดขอนแก่นเริ่มคลี่คลายลง และสถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดภาคอีสานเริ่มทรงตัว ซึ่งคาดว่าจะส่งผลทำให้ผักสดแต่ละชนิดที่มีราคาสูงในช่วงที่เกิดน้ำท่วม เริ่มปรับลดราคาลง นางสาวยุพิน คล้ายโพธิ์ทอง อายุ 40 ปี แม่ค้าจำหน่ายผักสด ร้าน “บิวผักสด” บอกว่า แม้ปัจจุบันสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ขอนแก่นและจังหวัดอื่นๆ จะดีขึ้น ในแง่ที่ว่าระดับน้ำลดลงบ้างแล้ว แต่ในแง่ของสภาพพื้นที่เพาะปลูกพืชผัก ยังไม่ดีขึ้น เนื่องจากแปลงปลูกผักในแต่ละพื้นที่ยังไม่สามารถปลูกพืชผักได้ จึงทำให้ราคาผักแต่ละชนิดยังสูงอย่างต่อเนื่อง ร้านของตนเองที่รับผักสดมาขายต่อต้องแบกรับต้นทุนที่สูงขึ้น แต่กำไรที่ได้กลับน้อยลง โดยเฉพาะผักพื้นบ้าน เช่น ใบกระเพรา จากเดิมซื้อมาในราคากิโลกรัมละ 5-10 บาท ปัจจุบันต้องซื้อในราคา 100 บาท ใบแมงลัก จากเดิมกิโลกรัมละ 20 บาท ปัจจุบันซื้อในราคา 150-200 บาท ต้นหอม จากเดิมกิโลกรัมละ 80 บาท ปัจจุบันต้องซื้อในราคา 170 บาท กะหล่ำปี จากเดิมซื้อในราคากิโลกรัมละ 50 บาท ปัจจุบันต้องซื้อในราคา 105 บาท ผักบุ้ง จากเดิมซื้อในราคากิโลกรัมละ 5-10 บาท ปัจจุบันซื้อในราคา 50 บาท และมะเขือเปาะ…

Read More

เลย – ตำรวจวังสะพุงซ้อมแผนเผชิญเหตุ กรณีมีเหตุกราดยิง (active shooter) ในสถานศึกษาหรือศูนย์รับเลี้ยงเด็ก

  เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2565 ตามนโยบายของ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผบช.ภ.4 ,พล.ต.ต.สุรชัย สังขพัฒน์ ผบก.ภ.จ.เลย ให้ สภ.ในสังกัด ภ.4 ดำเนินการเชิงรุกป้องกันเหตุ ให้ความรู้แก่บุคคลากรเพื่อลดความสูญเสียเมื่อมีเหตุกราดยิง (active shooter) ในสถานเลี้ยงเด็กหรือสถานศึกษา สภ.วังสะพุง อำนวยการโดย พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ อรัณยกานนท์ ผกก.สภ.วังสะพุง จังหวัดเลย มอบหมายให้ พ.ต.ท.วัชระพงษ์ จักรโนวัน รอง ผกก.ป.สภ.วังสะพุง พ.ต.ต.สุรสิทธิ์ สูตรสุวรรณ สวป.สภ.วังสะพุง พร้อมข้าราชการตำรวจ สภ.วังสะพุง จังหวัดเลย ได้ให้ความรู้แนะนำวิธีการเอาตัวรอดตามแนวคิด “หนี ซ่อน สู้” และกำหนดการในการซ้อมแผนเผชิญเหตุ กรณีมีเหตุกราดยิง (active shooter) ในสถานศึกษาหรือเลี้ยงเด็ก ณ โรงเรียนประจันตะวิทยา อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย. ธนโชติ ศรีบุญเรือง จ.เลย

Read More

เลย – ฝ่ายปกครองร่วมกับตำรวจอำเภอวังสะพุงจับยาบ้า 81 เม็ดพร้อมผู้ต้องหญิง 1ราย

  เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2565 โดยการควบคุมอำนวยการของนายภูริวัจน์ โชตินพรัตน์ นายอำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ อรัณยกานนท์ ผกก.สภ.วังสะพุง พ.ต.ท.วิสกี้ พระอาศัย รอง ผกก.สส.สภ.วังสะพุง พ.ต.ต.เกรียงศักดิ์ อุ่นผาง สว.สส. สภ.วังสะพุง พร้อมด้วยชุดสายตรวจ สภ.วังสะพุง เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ชุดสืบสวน สภ.วังสะพุง ร่วมกันตรวจค้นตามหมายค้นศาลจังหวัดที่ 153/2565 ลง 24 ต.ค. 2565 และร่วมกันจับกุมตัว นางปวีณา เรือนยศ หรือยายเจ็ก อายุ 61 ปี อยู่บ้านเลขที่ 53 ม.11 ต.เขาหลวง อ.วังสะพุง จ.เลย พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า 81 เม็ด โดยกล่าวหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย จากนั้นจึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง ส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.วังสะพุง จังหวัดเลย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป. ธนโชติ ศรีบุญเรือง จ.เลย

Read More

หนองคาย – กองบังคับการควบคุมที่ 2 (กรมทหารราบที่ 13) แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาอี) 

  เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2565 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี โดย กองบังคับการควบคุมที่ 2 (กรมทหารราบที่ 13) ร่วมกับสถานีตำรวจภูธรเมืองหนองคาย พร้อมกับหน่วยงานความมั่นคงที่เกี่ยวข้อง เเถลงผลการจับกุมผู้ต้องหา คือ นางสาว ภาสินี บุญที อายุ 36 ปี ที่อยู่ 59/10 หมู่ที่ 8 ตำบลบ้านเกาะ อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร เเละตรวจยึดของกลางยาเสพติด คือ ยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาอี) ซึ่งบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใส จำนวน 15 ถุง รวม 15,000 เม็ด โดยยาอีเม็ดสีเขียวลักษณะคล้ายลูกระเบิด จำนวน 10 ถุงๆละ 1,000 เม็ด รวม 10,000 เม็ด ยาอีเม็ดสีเหลืองลักษณะคล้ายลูกระเบิด จำนวน 3 ถุงๆละ 1,000 เม็ด รวม 3,000 เม็ด ยาอีสีส้มลักษณะคล้ายรูปสัญลักษณ์นาฬิกายี่ห้อโรเล็กซ์ จำนวน 2 ถุงๆละ 1,000 เม็ด รวม 2,000 เม็ด ยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาอี) ชนิดผง บรรจุอยู่ในซองเครื่องดื่มรสผลไม้ ยี่ห้อ Royal-D จำนวน 470 ซอง ยาเสพติดยี่ห้อ Frimin 5 บรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีเขียวเเละเเดง จำนวน 347 ซอง (ซองสีเขียว 248 ซอง, ซองสีเเดง 99 ซอง)…

Read More

เลย – มลฑลทหารบกที่ 28 ค่ายศรีสองรัก จังหวัดเลยมอบผ้าห่มกันหนาวช่วยเหลือให้ผู้ประสบภัยหนาวในพื้นที่ทุรกันดาร

  เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2565 ที่ศูนย์พัฒนาอาชีพกลุ่มทอผ้าพื้นเมืองบ้านหมากแข้ง ตำบลกกสะทอน อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย พลตรี ปริชญ์ สุคันธศรี ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 28 คุณภัทรพร สุคันธศรี ประธานสมาคมแม่บ้าน ทบ. สาขา มทบ.28 พร้อมคณะ มอบผ้าห่มกันหนาวช่วยเหลือให้ผู้ประสบภัยหนาว ผู้สูงอายุ และผู้มีฐานะยากจน ที่ได้รับผลกระทบจากภัยหนาวในพื้นที่มณฑลทหารบกที่ 28 ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการมอบไออุ่นให้กับผู้ประสบภัยหนาว และจะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนจากสภาวะอากาศที่หนาวเย็น ศูนย์พัฒนาอาชีพกลุ่มทอผ้าพื้นเมืองบ้านหมากแข้ง เพื่อเป็นการสืบสานฟื้นฟูโครงการพระราชดำริ “โครงการเย็นศิริ” เพื่ออนุรักษ์และสืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่นในการทอผ้าด้วยมือ เพื่อส่งเสริมอาชีพและรายได้ให้กับประชาชน เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ของชุมชนต่อไป เพื่อสร้างความรักความสามัคคีของคนในชุมชนในการทำงานร่วมกัน ซึ่งเป็นพื้นฐานของการปกครองในระบอบประชาธิปไตยโดยมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ในการยอมรับกฎ กติกา ระเบียบของกลุ่มลายผ้าไม่ซ้ำใครมีเนื้อหาเกี่ยวกับอุทยานเทิดพระเกียรติบ้านหมากแข้ง และการสืบสานโครงการอันเนื่องพระราชดำริและแนวทางพระราชดำริต่างๆ ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง และสมเด็จพระปรเมนทรราธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ์ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว. ธนโชติ ศรีบุญเรือง ขตว.จ.เลย.  

Read More

ศรีสะเกษ – เปิดปฏิบัติการล้างบางยานรก รวบเอเย่น 282 คน พร้อมของกลางยาบ้า กว่า 4.2 หมื่นเม็ด ยึดทรัพย์มูลค่ากว่า 1.03 ล้าน

  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 25 ต.ค. ที่ สภ.กันทรลักษ์ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ พล.ต.ต.ลาภ ศรีสำอางค์ ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายสุกิจ เหลืองสกุลไทย นายอำเภอกันทรลักษ์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงผลการจับกุมเครือข่ายคดียาเสพติดตามยุทธการ “พิฆาตทรชนคนค้ายาอีสานใต้ ตำรวจภูธร ภาค 3” และปฏิบัติการ “238 พิทักษ์นครลำดวน” ในห้วง วันที่ 1-23 ต.ค. 65 ซึ่งผลการดำเนินงานในห้วงดังกล่าว สามารถจับกุมเครือข่ายคดียาเสพติดได้ 270 ราย รวมจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ทั้งสิ้น 282 คน พร้อมของกลาง ยาบ้า 42,880 เม็ด ไอซ์ 0.88 กรัม ยึดทรัพย์สินนักค้าไว้ตรวจสอบ จำนวน 2 ราย รวมมูลค่าประมาณ 1,030,900 บาท พล.ต.ต.ลาภ ศรีสำอางค์ ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ตามนโยบายรัฐบาล โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 16 มิ.ย. 64 ที่ผ่านมา กำหนดให้การแก้ไขปัญหายาเสพติดเป็นหนึ่งในนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล ที่ต้องดำเนินการอย่างจริงจังทั้งระบบ โดยเร่งรัดการแก้ไขปัญหายาเสพติด ให้ความสำคัญกับกระบวนการมีส่วนร่วมจากทุกภาคส่วน และการบังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด รวมถึงการร่วมมือกับประเทศเพื่อนบ้าน ปราบปรามแหล่งผลิตและเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติด ทั้งพื้นที่แนวชายแดนและพื้นที่ตอนใน โดยให้เป็นการแก้ไขปัญหาภายในของประเทศด้วยกฎหมายไทยและหลักสากล ซึ่งทางด้าน พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้นำนโยบายรัฐบาลมาเป็นแนวทางในการป้องกันปราบปรามยาเสพติด ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และขับเคลื่อนนโยบายดังกล่าวสู่การปฏิบัติทุกพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 3 โดย พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช.ภ.3 และพล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย…

Read More

ศรีสะเกษ – พระอาจารย์เทียนชัย จับมือ นายก อบจ.ปทุมธานี นำผู้ใจบุญ ทอดกฐินมาราธอน วันเดียว 3 วัด

  เมื่อเร็วๆนี้ ที่วัดโคกพยอม ต.โพธิ์กระสังข์ อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ พระครูปลัดสุวัฒนวิสุทธิสารคุณ หรือพระอาจารย์เทียนชัย ชยทีโป ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดนรนาถสุนทริการาม พระอารามหลวง รก.เจ้าคณะตำบลบางปรอก (ธ) และ รก.วัดเทพสรธรรมาราม บาย ตึ๊ก เจีย จังหวัดปทุมธานี เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง นายก อบจ.ปทุมธานี เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ในงานพิธีทอดกฐินสามัคคีมหากุศล ประจำปี 2565 โดยมี พล.ต.ท.สมิทธิ มุกดาสนิท พร้อมด้วย พล.ต.ต.วัฒนา วงค์จันทร์ และคณะ ร่วมกับ พุทธศาสนิกชนผู้ใจบุญ และชาวบ้านในพื้นที่ร่วมทำบุญเป็นจำนวนมาก จากนั้นคณะได้เดินทางไปทอดกฐินอีก 2 วัด ประกอบด้วย วัดพอกประดิษฐาราม และวัดหนองขนาน ต.โพธิ์กระสังข์ เพื่อสมทบทุนสร้างศาสนสถาน โบสถ์ ศาลา และทำนุบำรุงพระศาสนา โดยได้ปัจจัยเป็นเงินสด ที่วัดโคกพะยอม จำนวนประมาณ 590,999 บาท ที่วัดพอกประดิษฐาราม ได้ปัจจัยจำนวน 662,180 บาท และที่วัดหนองขนาน ได้ปัจจัยจำนวนประมาณ 562,999 บาท พระครูปลัดสุวัฒนวิสุทธิสารคุณ หรือพระอาจารย์เทียนชัย ชยทีโป กล่าวว่า ด้วยอานิสงส์แห่งบุญกุศลอันยิ่งใหญ่ขอให้ทุกท่านและครอบครัวที่ร่วมทำบุญในครั้งนี้ จงประสบแต่ความสุขความเจริญด้วยจุตุรพิธพรชัยทั้ง 5 ประการ อายุ วรรณะ สุขะ พละปฏิภาณ ธนสาร สมบัติ มากผลพูนทรัพย์ทุกประการแต่นี้ต่อไป. ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน

Read More

เลย – “ผบ.มทบ.28 ตรวจเยี่ยมโครงการพัฒนาพื้นที่เพื่อเทิดพระเกียรติ ผาบ่าว–ผาสาว”

  ผู้สื่อข่าวรายงาน พลตรี ปริชญ์ สุคันธศรี ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 28 พร้อมคณะ ตรวจเยี่ยมโครงการพัฒนาพื้นที่เพื่อเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ผาบ่าว–ผาสาว พร้อมทั้งพบปะหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่และสมาชิกโครงการ ทั้งนี้ ได้มอบผ้าห่มกันหนาวให้แก่สมาชิกเพื่อบรรเทาภัยหนาว โดยมีคุณภัทรพร สุคันธศรี ประธานสมาคมแม่บ้าน ทบ. สาขา มทบ.28 ร่วมตรวจเยี่ยม ณ โครงการพัฒนาพื้นที่เพื่อเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ผาบ่าว–ผาสาว ตำบลเขาหลวง อำเภอวังสะพุง จังหวัดเลย ดำรงค์ รักษ์จรรยาวงศ์ / จ.เลย /

Read More