“บิ๊กหลวง”ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 มอบเกียรติบัตร ให้กับพ.ต.ท.นพดล เปลี่ยนรูป รอง ผกก.สส.สภ.เมือง จ.อุบลราชธานีเป็นผู้ที่มีผลการปฏิบัติงานดีเด่นด้านป้องกันปราบปรามอาชญากรรม

เมื่อวันที่ 15 มีนาคม ที่ห้องประชุมสุรนารายณ์ ศฝร.ภาค 3 กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 จ.นครราชสีมาพล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 เป็นประธานการประชุมบริหาร ภาค 3 ประจำเดือนมีนาคม 2564 และได้มอบเกียรติบัตรให้แก่ ข้าราชการตำรวจ ที่มีผลงานดีเด่น ในด้านต่างๆ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ โดย พ.ต.ท.นพดล เปลี่ยนรูป รอง ผกก.สส.สภ.เมือง จ.อุบลราชธานี ได้รับเกียรติบัตรเป็นผู้ที่มีผลงานปฏิบัติงานดีเด่น ด้านการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม กรณีจับกุมคดี “ร่วมกันลักทรัพย์ผู้อื่นฯ หรือรับของโจร”
ทั้งนี้ พ.ต.ท.นพดล เปลี่ยนรูป รอง ผกก.สส.สภ.เมือง จ.อุบลราชธานี เป็นนายตำรวจที่สร้างชื่อเสียงให้กับกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ในการสืบสวนปราบปรามคดีสำคัญ เนื่องจากสามารถสืบสวนจับกุมผู้ต้องหา คดีลักรถยนต์ตามเต็นท์รถมือสอง และคดีตามรวบแก๊งลักตัดสายเคเบิล,สายโทรศัพท์ ทำเน็ตล่มทั้งเมืองกว่า 10 จุดในพื้นที่ อ.เมือง จ.อุบลราชธานีมูลค่าความเสียหายกว่า 5 แสนบาท ถือว่าเป็นคดีตัวอย่างในการสืบสวนและปราบปราม นอกจากนี้ทีมชุดสืบสวนได้แก่ร.ต.อ.ไกรสร คำภาปัตน์ รองสว.สส.ฯ ร.ต.ท.ศิขรินทร์ สะอาด รองสว.สส.ฯ และด.ต.บุญพบ บุญยรัตพันธ์ ผบ.หมู่ สส.ฯ ได้เข้ารับประกาศเกียรติคุณด้วยในครั้งนี้ด้วย