อุดรธานี-หนุ่มนิรนามสักรูปหัวมังกรหน้าอก กระโดดให้รถไฟขนสินค้าทับดับ


เมื่อเวลา07.30น. วันที่ 18 กรกฎาคม 2564 ร.ต.อ.ชวนัย มารศรี รอง สารวัตร สอบสวน สภ.โนนสูง อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้ง เหตุมีชายกระโดดให้รถไฟชนเสียชีวิต ที่บ้านเซ หมู่3 ต.หนองขอนกว้าง จึงได้รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยแพทย์เวรโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม
ในที่เกิดเหตุพบศพผู้เสียชีวิต เป็นชาย อายุประมาณ35ปี สวมเสื้อยืดแขวนสั้นสีเทา นุ่งกางเกงขาสั้นสีน้ำเงินอ่อน นอนคว่ำ ห่างจากรางรถไฟ 2 เมตร ตรวจสอบไม่พบเอกสารหรือบัตรประชาชน ระบุเป็นใคร อยู่ที่ไหน มีเงินจำนวน200 บาท อยู่ในกระเป๋ากางเกง ที่หน้าอกมีรอยสักรูปหัวมังกร ส่วนขบวนรถไฟที่ชน หมายเลข 5119 ขนสินค้า เดินทางมาจากมาบตาพุด จ.ระยอง จะไป จ.หนองคาย
นายเอกพล วงศ์วรพล อายุ40ปี อยู่บ้านเลขที่ 387 หมู่3 ตำบลหนองขอนกว้าง ให้การว่า ในขณะที่ตนนั่งอยู่ที่บ้านเปิดเป็นร้านขายของชำ ได้ยินเสียงวิทยุรับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รถไฟ มีชายนั่งอยู่ข้างรางรถไฟ พอรถไฟวิ่งเข้ามาใกล้ ชายคนดังกล่าว ได้กระโดดให้รถไฟชน คาดว่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย ซึ่งก็ไม่ใช่คนในหมู่บ้าน เพราะไม่เคยเห็น
นายชัยณรงค์ ศรีลิ่ง 49ปี บ.71/2 หมู่ 3ตำบลหนองขอนกว้าง ให้การว่า ตนได้ออกมาซื้อไม้กวาดที่ร้านค้า เห็นชายเดินอยู่บนรางรถไฟคนเดียว แต่ก็สงสัยอยู่ว่าทำไมเขาถึงเดินอยู่บนรางรถไฟ ซึ่งก็ไม่คุ้นหน้าเลย ไม่ใช่คนในหมู่บ้าน เป็นคนมาจากที่อื่น พอมาทราบอีกครั้งว่ามีคนถูกรถไฟ จึงได้ออกมาดู เป็นชายที่ตนเห็นเดินอยู่บนรางรถไฟ
ร.ต.อ.ชวนัย มารศรี เปิดเผยว่า ทั้งสองข้างรางรถไฟ เป็นลักษณะคลองน้ำมีต้นไม้และต้นหญ้า ผู้ตายไม่ใส่รองเท้า คาดว่าจะเดินขึ้นมาจากฝั่งซ้าย เพราะที่กางเกงสวมใส่อยู่เปียกน้ำ ซึ่งในตอนนี้ยังไม่ทราบว่า ผู้ตายชืี่ออะไร อยู่ที่ไหน ส่วนจะเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ ต้องให้ทราบว่าผู้ตายเป็นใครเสียก่อน จะได้สอบถามครอบครัวและญาติ มีปัญหาอะไรในชีวิต ทำไมถึงมาเดินอยู่บนรางรถไฟ แล้วรถไฟถึงมาชน แพทย์ได้ทำการชันสูตรศพเบื้อวงต้น มีบาดแผลที่ศีรษะกะโหลกด้านในแตก แล้วนำศพไปไว้ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เพื่อให้ญาติไปติดต่อรับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป