อุดรธานี-พ่อโร่ขึ้นโรงพักแจ้งความครูเฒ่าหัวงูแชทหยอดคำหวานจีบด.ญ.นักเรียน ป.4 เกรงจะไม่ปลอดภัย


เมื่อเวลา11.00น.วันที่ 24 มิถุนายน 2563 ขณะที่ พ.ต.ท.เพชรรัตน์ ศรีเมือง รอง ผกก. สอบสวน หน.สภ.ห้วยหลวง อ.เมืองอุดรธานี ปฎิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก ได้มีนายเอนามสมมติ อายุ 39 ปี นำ ด.ญ.บี นามสมมติ อายุ 9 ปี ลูกสาว มาแจ้งว่า ลูกสาวโดนครูชายสอนวิชาคณิตศาสตร์ชั้น ป.5 พูดคุยและ สนทนาทาง Messenger ในลักษณะเชิงชู้สาว ทั้งที่มีอายุคราวปู่ใกล้เกษียณ แถมยังเคยเรียกเข้าไปในห้องพักครูแล้วโอบกอดลูกสาวด้วย เกรงว่าลูกจะไม่ปลอดภัย โดยมีการสนทนาทาง Messenger นำมาเป็นหลักฐาน
นายเอให้การว่า ตนมีลูกสาว 2 คน คนโตอายุ 16 ปี เรียนอยู่ชั้น ม. 5 ส่วนคนเล็กอายุ 9 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.4 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.เชียงพิณ อ.เมือง จ.อุดรธานี โดยลูกทั้งสองอาศัยอยู่กับยาย ส่วนตนแยกไปอยู่อีกบ้านใน ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี และจะรับลูกมาอยู่ด้วยในช่วงปิดเทอม ก่อนเกิดเหตุ เมื่อวานนี้ตนไปหาลูกสาวทั้งสองที่บ้านยาย เพราะลูกเตรียมตัวเปิดเรียน ยายได้มาเล่าให้ฟังว่า ลูกสาวคนโต มาเล่าให้ฟังว่า เป็นคนสมัครเฟซบุ๊กให้ ด.ญ.บี ไว้สำหรับส่งงานและการบ้านครู จึงจำให้รู้รหัสเฟซบุ๊กของ ด.ญ.บี
นายเอให้การต่อว่า พี่สาวสังเกตเห็น ด.ญ.บี น้องสาว เล่นมือถือโดยเฉพาะเฟซบุ๊กนานผิดปกติ จึงได้เปิดเฟซบุ๊กน้องสาวดู ก็พบว่าน้องสนทนาทาง Messenger กับผู้ชายที่ใช้ชื่อว่า “ครู ป.5 นคว” ในลักษณะชู้สาว พี่สาวจึงได้ก๊อปการสนทนาของน้องกับครูมาให้ยายดู ยายเกรงว่าจะเกิดเรื่องไม่ดีไม่งามกับหลานสาวซึ่งเป็นเด็กไร้เดียงสา จึงนำเรื่องมาบอกตนและนำการสนทนาระหว่าง ด.ญ.บี กับครู ป.5 มาให้ดู ซึ่งเป็นการสนทนาในเวลากลางดึกวันที่ 22-23 เมษายน 2563
ด.ญ.บี : ฮึๆๆๆๆ รู้นะว่าพิมพ์อะไร ลบออกทำไม
ครู ป.5 : น่ารัก แฟนไผ๋
ด.ญ.บี : ห้วย จะใครหล่ะ
ครู ป.5 : จิง
ด.ญ.บี : อิอิ
ครู ป.5 : รักแล้วฮักเลย 555
ด.ญบี : ไม่รู้_และ ถ้าไม่ตอบ ไปดีกว่า เบื่อ
หลังจากนั้นครูได้กลับมาตอบ Messenger ในเช้าวันต่อมา ว่า
ครู ป.5 : ต้า ครูนอนหลับ เลยบ่ได้ตอบ เมื่อคืนนี้ ขอโทษคราบๆๆๆๆ อย่าเบื่อ อย่าโกรธ นะ
ด.ญ. บี : ว่าแล้ว
ครู ป.5 : ตอนนี้เขาขอโทดนะ
ด.ญ.บี : ยกโทษให้
ครู ป.5 : (ส่งรูปหัวใจ)
ด.ญ.บี : อย่าทำอีก
ครู ป.5 : จ้ะ ทร
นายจ่อย ให้การต่อว่า หลังจากอ่าน Messenger การสนทนาจบ ก็รู้สึกโกรธ จึงได้เรียก ด.ญ.บี มาสอบถาม ซึ่งลูกก็เล่าให้ตนฟังว่า ครูคนดังกล่าว เป็นครูผู้ชาย สอนวิชาคณิตศาสตร์ ชั้น ป.5 และจะเป็นเพื่อนทางเฟซบุ๊ก ครูมี 2 เฟซบุ๊ก เป็นเฟซส่วนตัว กับเฟซสำหรับไว้ให้เด็กนักเรียนส่งงาน และการบ้าน เมื่อเดือนมีนาคม ครูเข้ามาพูดคุยกับ ด.ญ.บีและเพื่อน แต่จะคุยกับ ด.ญ.บี ในลักษณะเชิงชู้สาว ในการสนทนาทาง Messenger ครูเคยเรียก ด.ญ.บี เข้าไปเล่นเกมคอมพิวเตอร์ภายในห้องพักครู และมีการโอบไหล่ และให้เงินซื้อขนมให้ และอาสามาส่งที่บ้านกับเพื่อนนักเรียน “ครูเป็นแม่พิมพ์ของชาติ ไม่น่าจะทำแบบนี้ จึงมาแจ้งความดำเนินคดีเอาไว้ เพราะไม่สบายในเรื่อง เพื่อความปลอดภัยของลูกสาว อาจจะตัดสินใจให้ลูกย้ายโรงเรียน ”
พ.ต.ท.เพชรรัตน์ ศรีเมือง รอง ผกก.สอบสวน สภ.ห้วยหลวง เปิดเผยว่า ผู้ปกครองพาลุกสาวมาโรงพัก เบื้องต้นไม่ค่อยสบายใจ มีความกังวล ที่ลูกสาวคุยกับคนอื่นทาง Messenger ตำรวจดำเนินการรับแจ้ง จะตรวจสอบว่ามีสิ่งใดที่เข้าข้อกฎหมาย ซึ่งจะต้องรายงานเหตุให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามระดับชั้น เพราะผู้บังคับการให้ความสนใจในเรื่องนี้ หากผู้บังคับบัญชาสั่งการอย่างไร ก็จะดำเนินการต่อไป