รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ ปล่อยแถวระดมกำลัง ตร. ร่วมปกครอง-สาธารณสุข สกัดกั้นแหล่งรวมคน ร้านเหล้า-การพนัน หวั่นแพร่กระจายเชื้อโควิด


เมื่อเร็วๆนี้ ที่บริเวณหน้า สภ.เมืองศรีสะเกษ พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า รอง ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ เป็นประธานปล่อยแถวออกปฏิบัติการจัดระเบียบสังคม สถานบริการ สถานประกอบกิจการคล้ายสถานบริการ และพื้นที่เสี่ยง เพื่อประชาสัมพันธ์ ให้ผู้ประกอบการร้านอาหาร งดการให้บริการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ภายในร้าน ในเขตพื้นที่อำเภอเมืองศรีสะเกษ โดยมี พ.ต.อ.ณัฐกิตติ์ เจริญเกษสุวรรณ ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ พร้อมด้วย พ.ต.ท.พิเนตร ดาวเรือง รอง ผกก.ป.สภ.เมืองศรีสะเกษ พ.ต.ต. ทนงศักดิ์ ยะสูงเนิน สวป.สภ.เมืองศรีสะเกษ นายนิพนธ์ ถาดทอง ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.เมืองศรีสะเกษ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ร่วมปฏิบัติการในครั้งนี้ด้วย
พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ กล่าวว่า ตามที่ นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ ได้มีหนังสือขอความร่วมมือมายัง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดศรีสะเกษ ให้สั่งการเข้มงวด กวดขัน การลักลอบเล่นการพนันที่ไม่ได้รับอนุญาตทุกประเภท พร้อมทั้งออกตรวจและกำชับการห้ามมิให้จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านอาหาร สถานบริการหรือสถานประกอบการที่คล้ายกับสถานบริการสถานบริการหรือสถานประกอบการที่คล้ายกับสถานบริการ ผับ บาร์ คาราโอเกะ ให้ปฏิบัติตามประกาศหรือคำสั่งของจังหวัดศรีสะเกษ อย่างเคร่งครัด หากพบการกระทำความผิดให้ดำเนินการตามกฎหมาย และรายงานให้จังหวัดทราบ ทันที นั้น
ทาง พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ภ.จว.ศรีสะเกษ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมปล่อยแถวออกปฏิบัติการจัดระเบียบสังคมแบบปูพรหม แสกนทุกพื้นที่ ทั้งนี้สืบเนื่องจากตามที่ปรากฏมีการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVD-19) ในพื้นที่จังหวัดศรีสะเกษ เกิดขึ้นในลักษณะกลุ่มก้อน (คลัสเตอร์ ) โดยเฉพาะพื้นที่ที่มีการรวมกลุ่มคนจำนวนมาก เช่น ตลาดสด การลักลอบเล่นการพนันการพนันชนไก่ ร้านอาหาร สถานบริการหรือสถานประกอบการที่คล้ายกับสถานบริการ ให้ปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขและประกาศจังหวัดอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันเหตุ และสกัดกั้นไม่ให้เป็นจุดแพร่กระจายเชื้อได้.

พิสิษฐ์ สิริวิริยะธนา ศรีสะเกษ // รายงาน