ขอนแก่น(ชมคลิป)คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อเมืองหมอแคน ให้ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ จัดมหกรรมคอนเสิร์ต เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว ภายใต้มาตรการสาธารณสุขเข้มงวด


             นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการ จ.ขอนแก่น เปิดเผยหลังประชุมคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.ขอนแก่น ว่า ขณะนี้การฉีดวัคซีนรวม 2 เข็ม ขณะนี้มีประชาชนได้รับวัคซีนไปแล้วเกือบ 1.2 ล้านคน หรือคิดเป็นร้อยละ 69 เปอร์เซ็นต์ ของจำนวนประชากร จ.ขอนแก่น ทั้งหมด 1.8 ล้านคน ขณะที่ศูนย์ฝึกวิชาทหารขออนุญาตให้เปิดการเรียนสอน คณะกรรมการฯ เห็นชอบให้เปิดการเรียนการสอนได้ ตามโรงเรียนที่มีการเปิดการเรียน on site ได้ ส่วนศูนย์เด็กเล็ก และโรงเรียนระดับประถมศึกษายังให้ปิดต่อไป จนกว่าทางคณะกรรมการฯ จะมีมติให้เปิด เพราะเด็กและเยาวชนยังเป็นกลุ่มเสี่ยงเนื่องจากยังไม่ได้รับการฉีดวัคซีน

                ขณะที่ทางบริษัทจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ได้มาเสนอข้อมูล ในการจัดมหกรรมคอนเสิร์ต เฉียงเหนือเฟส กำหนดจัดวันที่ 5 ก.พ. 65 ที่สนามม้าเก่า อ.เมืองขอนแก่น นั้น ซึ่งเป็นกิจกรรมสอดคล้องกับการจัดงานเทศกาลไหมนานาชาติและประเพณีผูกเสี่ยว และงานกาชาติ จ.ขอนแก่น โดยคณะกรรมการฯ ได้มีการแสดงความเห็น รูปแบบการจัดงาน ให้กับทางบริษัทดังกล่าว แต่ยังไม่มีการพิจารณาอนุมัติให้จัดงาน โดยให้ทางบริษัทได้กลับไปปรับรูปแบบการจัดงาน รวมทั้งรายละเอียดที่มากขึ้น จากนั้นให้นำมาเสนอกับทางคณะกรรมการฯต่อไป เพราะการจัดเทศกาลดนตรี เฉียงเหนือเฟส จะเป็นกิจกรรมในการเคลื่อนตัวของเศรษฐกิจ จ.ขอนแก่น และยังเป็นการแสดงความบันเทิงเต็มรูปแบบครั้งยิ่งใหญ่ของภาคอีสาน ทำให้คณะกรรมการฯ จะต้องมีการพิจารณาอย่างรอบคอบ เพราะคาดการณ์จากผู้จัดงานจะมีคนเข้าร่วมงานประมาณ 15,000 คน ดังนั้นจะต้องมีมาตรการด้านสาธารณสุขที่เข้มข้นและเข้มงวด

#อีสานเดลี่ออนไลน์