นครพนม(ชมคลิป)รถสายัณห์ มทบ.210 ออกเดินสายซื้อพืชผักชาวบ้าน ตามโครงการ “ทหารอิ่มท้อง พี่น้องมีตังค์”

ช่วยเหลือประชาชนในห้วงการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ระลอกใหม่ พร้อมแนะนำการใช้แอพไทยชนะและหมอชนะให้ประชาชน
วันที่ 9 ก.พ. 64 ที่จังหวัดนครพนม พล.ต.สามารถ จินตสมิทธิ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 210 จัดรถสายัณห์และกำลังพลจิตอาสา พร้อมชุดขุนภักดี 210 ลงพื้นที่รับซื้อสินค้าและผลผลิตการเกษตรของพ่อค้าแม่ค้า ตามโครงการ “ทหารอิ่มท้อง พี่น้องมีตังค์” เพื่อนำมาทำเมนูอาหารประกอบเลี้ยงให้แก่น้องๆทหาร โดยเป็นการช่วยเหลือพ่อค้าแม่ค้าที่ไม่สามารถขายสินค้าของตนเองได้ตามปกติในห้วงการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 ระลอกใหม่ เป็นการกระจายรายได้สู่ ท้องถิ่นและการอุดหนุนเศรษฐกิจชุมชน โดยวันนี้ได้เข้ารับซื้อผักถึงสวนของประชาชนในพื้นที่ ต.ท่าค้อ อ.เมือง จ.นครพนม ซึ่งเป็นครอบครัวของทหารกองประจำการภายในหน่วย จึงได้นำน้องทหารเข้าเยี่ยมครอบครัวเพื่อสร้างขวัญกำลังใจให้แก่น้องทหารและครอบครัว
ในโอกาสนี้ ชุดขุนภักดี210 ได้ลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์ ให้ความรู้ ความเข้าใจ และแนะนำวิธีการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 พร้อมแนะนำการใช้แอพพลิเคชั่นไทยชนะ และหมอชนะให้แก่ประชาชนในพื้นที่
โดยโครงการนี้จะตระเวนลงตามพื้นที่ชนบทที่ไม่สามารถนำผลผลิตออกไปจำหน่ายหรือตลาดชุมชนได้ เนื่องจากอยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด19 ระลอกใหม่ ทำให้ประชาชนที่ปลูกผักในหมู่บ้านได้รับความเดือดร้อน ให้กลับมามีรายได้ อยู่ได้ มีสุข ได้ต่อไป ทั้งนี้หน่วยได้ ออกไปตระเวนซื้อทุกวัน และคาดว่าจะออกไปช่วยรับซื้อจนกว่าประชาชน ผู้ค้าจะสามารถมียอดค้าขายได้ตามปกติ ส่วนผลผลิตที่ซื้อไปก็นำไปประกอบให้ข้าราชการ และพลทหารรับประทานทุกวัน นับเป็นความภาคภูมิใจของชาวค่ายพระยอด มณฑลทหารบกทหารบก 210 ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการช่วยเหลือสังคม ทุกคำ ทุกมื้อ เราอิ่มท้อง และ อิ่มใจ ขายไม่ออกบอกทหาร โทรเลย 08-8851-8042 รถสายัณห์จะขับไปซื้อถึงสวน

ข่าว/ภาพ ประทีป วชิระธัญญากุล นครพนม