เลย – ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี ลงพื้นที่ “ซีลชายแดน” ป้องกันการกระทำผิดกฎหมาย

ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี ลงพื้นที่ “ซีลชายแดน” ป้องกันการกระทำผิดกฎหมาย การเฝ้าระวังสถานการณ์โควิด-19 ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ ครู และนักเรียน โรงเรียนตามแนวชายแดน จ.เลย
ที่ อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย พล.ต.ณรงค์ สวนแก้ว ผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี/ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 3 และคณะลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์แนวชายแดน ด้านอำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย โดยเฉพาะการปฏิบัติงานด้านการรักษาความมั่นคงในพื้นที่ตามชายแดน ของหน่วยขึ้นตรง กำลังสุรศักดิ์มนตรี บก.ควบคุมที่ 3 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 21, หมวดเคลื่อนที่เร็วที่ 1 กองร้อยเคลื่อนที่เร็ว กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 8 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ทั้งนี้ ผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ได้กำชับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้ง ทหาร ตำรวจ และกองกำลังให้เพิ่มความ เข้มงวดตรวจสอบการกระทำผิดกฎหมาย การลักลอบนำเข้ายาเสพติด การหลบหนีเข้าออกนอกราชอาณาจักร ที่ผ่านมากำลังพลได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างเข้มแข็ง รวมทั้งบูรณาการกับหน่วยงานข้างเคียง มีผลงานการตรวจยึดจับกุมยาเสพติด โดยเฉพาะยาบ้า ไอซ์ และกัญชาได้เป็นจำนวนมาก มีผู้ต้องหาหลายคน โดยเฉพาะตามช่องทางธรรมชาติ รวมถึงการเพิ่มมาตรการในการปฏิบัติ จุดเฝ้าระวังช่องทางธรรมชาติที่สามารถเดินข้ามได้สะดวก ด้วยการวางเครื่องกีดขวางต่างๆ รวมถึงการเพิ่มกำลังลาดตระเวนตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งในส่วนของการเดินเท้า การใช้รถจักรยานยนต์ การใช้รถยนต์ เรือ การใช้โดรน บินลาดตระเวน พร้อมตรวจจุดพักพิงตามแนวชายแดนให้มากขึ้น รวมถึงให้จับตาสถานการณ์ที่พิเศษโดยเฉพาะเรื่อง โควิด -19 ในพื้นที่เตรียมตัววางแผนรับสถานการณ์ในช่วงปีใหม่ เนื่องจากกำลังพลปฏิบัติหน้าที่ตามแนวชายแดนไม่ได้หยุดปีใหม่เหมือนประชาชนทั่วไป ถือเป็นกำลังพลที่เสียสละ เพราะการระบาดโควิด -19 ทำให้กองทัพบก ต้องเพิ่มกำลังตามแนวชายแดน และไม่รู้ว่าสถานการณ์จะสิ้นสุด
ก่อนเดินทางกลับ ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี ตรวจเยี่ยมพบปะให้กำลังใจคณะครู และนักเรียนโรงเรียนเพียงหลวง 18 พร้อมทั้งได้มอบขนม ไอศกรีมเย็นๆ แจกให้กับ เด็กๆนักเรียน แทนความห่วงใยจากกองทัพบก มอบเป็นน้ำใจตอบแทนคณะครูอาจารย์ ที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ทุรกันดาร แบบใกล้ชิด ผูกพันธ์ ให้เด็กๆภาคภูมิใจในอาชีพทหาร ปลุกจิตสำนึกความรักชาติ มีวินัย เสริมสร้างอุดมการณ์รักชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ สร้างความประทับใจ ให้ผู้ปกครอง และ คุณครูเป็นอย่างมาก ก่อนกลับเด็กๆได้ขอถ่ายรูปร่วมกับ ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี ด้วยรอยยิ้มและความอบอุ่น ณ บ.นาจาน ม.1 ต.ปากตม อ.เชียงคาน จ.เลย
ภาพ : ขอบคุณภาพจาก ฉก.ทพ.21
ข่าว : พรพิพัฒน์ เพ็ชรสังหาร