ศรีสะเกษ-เจ้าอาวาสดวงเฮง สุ่มจับล๊อตเตอรี่ ถูกรางวัลที่ 1 รับทรัพย์ 12 ล้าน

เจ้าอาวาสวัดบ้านนาโพธิ์ สุดเฮง! สุ่มจับล็อตเตอรี่ไม่มีเลขชอบ ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ รับเละรวย 12 ล้าน ระบุเงินที่ได้ทุกบาทจะเก็บไว้ใช้จ่าย-บูรณะวัดสานต่อพุทธศาสนา
เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดบ้านนาโพธิ์ ต.ชำ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ พระอธิการพิศ พุทธสาโร (พิศ สีสิงห์) เจ้าอาวาสวัดบ้านนาโพธิ์ สุดเฮงโชคดีรับวันออกพรรษา ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 ตุลาคม 2564 หมายเลข 386372 จำนวน 2 ใบ ยอดเงิน 12 ล้านบาท ท่ามกลางชาวบ้านแห่ร่วมยินดีกันอย่างคึกคัก
พระอธิการพิศ พุทธสาโร เล่าว่า เมื่อรู้ตัวว่าอาตมาถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ ก็รู้สึกตื่นเต้นมาก แต่ก็พยายามควบคุมอารมณ์ เพราะเรื่องสุขภาพ เกรงว่าจะมีการตื่นตกใจไปมากกว่านี้ และความรู้สึกตอนนี้เริ่มเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว รู้สึกดีใจอยู่บ้าง ทั้งนี้ก่อนจะซื้อล็อตเตอรี่ 2 ใบนี้ ไม่มีสิ่งบอกเหตุ หรือเกิดความฝันอะไรเลย โดยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ลูกสาวซึ่งเป็นคนขายล็อตเตอรี่ เดินทางมาที่วัด จึงช่วยซื้อไว้ ซึ่งก็ยังไม่รู้จะซื้อเลขตัวไหน และไม่เลขที่ชอบในใจอยู่เลย จึงสุ่มหยิบขึ้นมา 1 ชุด 2 ใบ แล้วก็จ่ายเงินให้กับลูกสาวไป
จนกระทั่งมาทราบข่าวว่าตัวเองถูกรางวัลที่ 1 จึงได้ขอให้ชาวบ้านพาไปแจ้งความที่สถานีตำรวจ เพื่อเป็นหลักฐาน โดยจะนำเงินจำนวนหนึ่งไป เป็นค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซม และปรับปรุงศาลาวัด ที่ทรุดโทรมอยู่ในขณะนี้ คาดว่าจะต้องใช้เงินในการซ่อมแซมจำนวนกว่า 1 ล้านบาท จากนั้นจะนำไปฝากเงินไว้กับธนาคาร เพื่อเป็นเงินค่าใช้จ่ายภายในวัดต่อไป.

พิสิษฐ์ สิริวิริยะธนา  ศรีสะเกษ