ศรีสะเกษ-รมว.คลัง มอบบ้านโครงการ “เฮือนดีๆ ศรีสะเกษ ไม่ทิ้งกัน” เฉลิมฉลอง 238 ปี จ.ศรีสะเกษ ที่อำเภอห้วยทับทัน


เมื่อเร็วๆนี้ ที่บ้านเลขที่ 61 หมู่ที่ 1 ต.ผักไหม อ.ห้วยทับทัน จ.ศรีสะเกษ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง เป็นประธานในพิธีมอบบ้านโครงการสร้าง/ซ่อมบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้และผู้ยากจน “เฮือนดีๆ ศรีสะเกษ ไม่ทิ้งกัน” เฉลิมฉลอง 238 ปี จ.ศรีสะเกษ โดยมี นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วย น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี นายศราวุธ ทรงโฉม นายอำเภอห้วยทับทัน นายวิทยา วิรารัตน์ ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดศรีสะเกษ นางมัลลิกา เกษกุล รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษ ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ นายกสมาคมส่งเสริมเครือข่ายการท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ หัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับและร่วมกิจกรรม
นายวัฒนา กล่าวว่า พิธีมอบบ้านในครั้งนี้ เป็นโครงการสร้าง/ซ่อมบ้านให้ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้และผู้ยากจน “เฮือนดีๆ ศรีสะเกษ ไม่ทิ้งกัน” เนื่องในงานเฉลิมฉลอง 238 ปี จังหวัดศรีสะเกษ ในพื้นที่อำเภอห้วยทับทัน จำนวน 2 หลัง ซึ่งสภาพเดิมเป็นบ้านชั้นเดียวฝาผนังบ้านล้อมด้วยสังกะสีเก่า ไม่มั่นคงแข็งแรง ในตัวบ้านมีเพียงห้องนอน ในฤดูฝนมีละอองฝนสาดเข้าไปในตัวบ้านจนเปียกปอนไปหมด ไม่สามารถอาศัยหลับนอนได้ เป็นบ้านคอนกรีตเสริมเหล็กชั้นเดียว หลังคามุงด้วยแผ่นเหล็กสันไทอย่างดี ได้รับงบประมาณสนับสนุนจากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) สาขาศรีสะเกษ จำนวน 50,000 บาท ต่อ 1 หลัง เป็นค่าวัสดุในการก่อสร้างบ้าน ใช้เวลาในการดำเนินการ 25 วัน และได้รับความร่วมมือจากช่างจิตอาสาในพื้นที่ ร่วมมือในการก่อสร้างบ้านจนสำเร็จด้วยดี
และในการนี้ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง และคณะ ก็ได้มอบสิ่งของเครื่องอุปโภค-บริโภค และเครื่องใช้จำเป็นให้แก่ นางแจ้ง ถิ่นทวี อายุ 71 ปี เจ้าของบ้าน โดยสำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดศรีสะเกษ ชมรมแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดศรีสะเกษ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้มอบถุงยังชีพ พัดลมตั้งโต๊ะ ผ้าห่ม ที่นอน มุ้ง น้ำดื่ม และชุดกิ๊ฟเซ็ตป้องกันโควิด-19 ให้กับครอบครัวผู้ยากไร้ เพื่อเป็นกำลังใจในการดำรงชีพต่อไป.

พิสิษฐ์ สิริวิริยะธนา ศรีสะเกษ // รายงาน