เลย(ชมคลิป)ศบค.อนุมัติเปิดท่องเที่ยวเชียงคาน 1 พ.ย.64


เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 29 กันยายน 2564 ที่ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 จังหวัดเลยชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดเลย นายณรงค์ จีนอ่ำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลยพร้อมด้วย นายอภิชาต สะบู่แก้ว ผู้ช่วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย แถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 จังหวัดเลย
สำหรับ วันนี้พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 พบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นในพื้นที่ 25 ราย นอกพื้นที่ 5 ราย มีผู้ป่วยเสียชผู้เสียชีวิตสะสม23+1 ราย โดยเป็นผู้ป่วยที่ติดเชื้อนอกพื้นที่ 5 ราย ในพื้นที่ 20 ราย มีผู้ป่วยยืนยันสะสมจำนวน 3,026 ราย กำลังรักษาตัวอยู่ 239 ราย หายป่วยแล้ว 2,764 ราย และยังคงมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงต้องติดตามอีก 303 ราย วันนี้ผู้ป่วยหายส่งตัวกลับบ้าน 4 ราย โดยผู้ป่วยเดินทางเข้ามารักษาจาก จังหวัดชลบุรี 4 ราย กรุงเทพฯ 4 ราย ระยอง 3 ราย สมุทรสาคร 5 ราย ขอนแก่น 1 ราย และอุดรธานี 2 ราย
มีผู้ป่วยที่รักษาที่โรงพยาบาล ไม่มีอาการหรือมีอาการเล็กน้อย 153 ราย อาการปอดอักเสบไม่รุนแรง 84 ราย มีอาการปอดอักเสบรุนแรง 2 ราย ไม่มีผู้ป่วยต้องใส่ท่อหายใจ
นายณรงค์ จีนอ่ำ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเลยกล่าวว่า ที่ประชุม ศบค.เลย มีมติให้เปิดตลาดนัดลอตเตอรี่ ถาวร เปิดเดือนละ 2 ครั้ง คราวละ 4 วัน ซึ่งจะมีคณะกรรมการคอยไปตรวจประเมินสถานการณ์ ว่ายังสามารถปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขหรือไม่ ถ้าผิดเงื่อนไขจะพิจารณาปิดทันที
ด้านนายอภิชาต สะบู่แก้ว ผู้ช่วยนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเลย เปิดเผยว่า ขณะทางศึกษาธิการจังหวัดเลย ได้สำรวจจำนวนนักเรียน นักศึกษา อายุระหว่าง 12-18 ปี ส่งให้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเลย เพื่อเตรียมการฉีดวัคซีน ไฟรเซอร์ เพื่อเตรียมความพร้อมจเปิดการเรียนในภาคเรียนที่ 2 นอกจากนี้ยังระดมฉีดให้กับประชาชน พนักงานประจำผู้ประกอบการท่องเที่ยวในอำเภอเชียงคาน ที่ทาง ศบค.ใหญ่กรุงเทพฯ อนุมัติให้เปิดการท่องเที่ยว(เชียงคานแซนด์บ๊อกซ์) ในวันที่ 1 พ.ย.64 สำหรับวัคซีนเข็มที่ 3 ทางราชการมีเป้าหมายฉีดให้กับประชาชนทุกคน กำลังรอที่ทางรัฐบาลจัดสรรมา

ดำรงค์ รักษ์จรรยาวงศ์/ จ.เลย