รวบหัวขโมยตระเวนลักตาข่ายดักปลาชาวประมงพื้นบ้านสร้างความเดือดร้อนหลายราย สารภาพตระเวนลักเพื่อจะนำไปขายหาเงินซื้อยาบ้ามาเสพ

อุบลราชธานี -เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบหัวขโมย ตระเวนลักตาข่ายดักปลา(มอง)ชาวประมงพื้นบ้านสร้างความเดือดร้อนหลายราย ,รับสารภาพตระเวนลักเพื่อจะนำไปขายหาเงินซื้อยาบ้ามาเสพ
เมื่อเวลา 08.05 น.วันที่ 21 กันยายน พ.ต.ท.บวรศักดิ์ คำรังษีรองผกก.สส.สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานีสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนเวรชุดที่ 2 นำโดย ร.ต.อ.สถิตคุณ สุขหล้า รอง สว.สส.สภ.วารินชำราบ ลงพื้นที่ตรวจสอบที่บ้านโพธิ์มูล ม.2 ต.คำน้ำแซบ อ.วารินชำราบ หลังได้รับแจ้งจากนางจุไรวรรณ วงษ์สุรีย์ อายุ 40 ปีชาวประมงพื้นบ้านว่า ตาข่ายดักปลา(มอง) ที่อยู่ริมฝั่งแม่น้ำมูลได้หายไป 2 ราย มูลค่าประมาณ 10,000 บาท สงสัยจะเป็นหัวขโมยในหมู่บ้าน
ล่าสุดเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ติดตามจับกุมตัวหัวขโมยรายนี้ได้แล้ว คือนายณัฐวุฒิ (สงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี ที่บ้านเลขที่ 10 ม.2 บ้านโพธิ์มูล ต.คำน้ำแซบ อ.วารินชำราบ พร้อมของกลางตาข่ายดักปลา(มอง) 1 ปาก จากการสอบสวนเบื้องต้นนายนัทฐวุฒิ ให้การรับสาภาพว่าได้ขโมยตาข่ายดักปลา(มอง) ของนางจุไรวรรณฯ มา1ปาก และของชาวประมงพื้นบ้านอีกรายหนึ่งจำนวน 1 ปากจริง เพื่อจะนำไปขายนำเงินมาซื้อยาบ้าเสพ
จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายณัฐวุฒิ ไปชี้จุดเกิดเหตุพร้อมทั้งทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และควบคุมตัวนายณัฐวุฒิฯ นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.วารินชำราบ เพื่อดำเนินคดีในข้อหาลักทรัพย์ต่อไป
ด้านนางจุไรวรรณ วงษ์สุรีย์ อายุ 40 ปี กล่าวว่า ความจริงไม่อยากจะแจ้งความแต่เคยให้โอกาสหลายครั้งแล้ว แต่ก็เหมือนเป็นการสนับสนุนให้ก่อเหตุอยู่เรื่อย จึงต้องแจ้งเจ้าหน้าที่จับกุมเพราะอยากให้กลับตัวกลับใจ หลายครั้งแล้วแล้วยิ่งเศรษฐกิจแบบนี้หากินก็ลำบากอยู่แล้ว โดยนายณัฐวุฒิ ได้สำนึกผิดพร้อมกราบขอโทษกับการกระทำของตนเองในครั้งนี้