ขอนแก่น(ชมคลิป)เตรียมเอาผิด 3 ข้อหา กับยิมมวยบนห้างดัง ปล่อยแข่งชกมวย ฝ่าฝืนคำสั่ง

จังหวัดขอนแก่นเตรียมเอาผิด ข้อหา กับยิมมวยบนห้างดังจังหวัดขอนแก่น หลังปล่อยให้มีการแข่งขันชกมวย ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดขอนแก่น

            วันที่ 7 ก.ย. 64 จากกรณี เมื่อวันที่ 5 ก.ย. 64 เพจเฟซบุ๊ก Mr.Flight Channel ได้มีการโพสต์คลิปการจัดต่อยมวยที่ยิมแห่งหนึ่ง ระหว่าง วัยรุ่นฮาคิ กับ ตัวลายขอนแก่น ภายในห้างสรรพสินค้าจังหวัดขอนแก่น พร้อมกับมีผู้ชมอยู่ภายในยิมดังกล่าว ทำให้มีการตั้งข้อสงสัยถึงมาตรการจังหวัดขอนแก่น ว่าสามารถจัดแข่งขันกีฬามวยและมีผู้เข้าชมได้หรือไม่

              ล่าสุดนายศุภชัย ลีเขาสูง นายอำเภอเมืองขอนแก่น เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้มอบหมายหลังปลัดอำเภอเมืองขอนแก่น ได้ไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อเอาผิดยิมมวยที่ปล่อยให้มีการแข่งขันชกมวยเมื่อคืนวันที่ 5 ก.ย. 64 เวลาประมาณ 20.00น. ที่ผ่านมาจริง หลังจากที่เจ้าหน้าที่ปกครองจังหวัด ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเมืองขอนแก่น ได้ลงพื้นที่ห้างแห่งหนึ่งริมถนนศรีจันทร์ พบว่า ที่ชั้นที่ 3 ของอาคาร โดยเป็นเป็นยิมสำหรับสอบมวยไทยและมวยสากล เมื่อสอบถามเจ้าของอาคารทราบว่า ได้มีการท้าชกมวยกันทำให้ทั้งสองฝ่ายได้มีการยกทีม มาชกมวยกันจำนวน 3 ยก พร้อมกับมีการไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ค เมื่อเจ้าหน้าที่ได้รวบรวมหลักฐาน ทั้งจากคลิปที่มีการเผยแพร่และภาพจากล้องวงจรปิด พบว่าเป็นการทำผิดประกาศคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดขอนแก่น โดยทำผิดในฐานความผิด “ฝ่าฝืนพระราชกำหนดบริการราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน, จัดกิจกรรมที่เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และฝ่าฝืนประกาศของจังหวัดขอนแก่น” โดยให้ปลัดอำเภอได้ไปแจ้งความร้องทุกข์ กับตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อนำผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิด มาดำเนินคดีแล้ว.

#อีสานเดลี่ออนไลน์