ขอนแก่น(ชมคลิป)ชุดสืบน้ำพองตามตะครุบตัวไอ้หนุ่มสกลหลงรักสาวลูกติด ลักพาตัวหนูน้อยหนีกลับบ้านหวังให้แม่เด็กตามไปง้อ

จากเหตุการณ์ที่มีการแชร์เฟสบุ๊ก #ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนๆในเฟสค่ะวันนี้ได้มีผู้ชายคนในรูปพร้อมเพื่อนมาลักพาตัวน้องภัทรอายุประมาณ5-6 ปีและได้ขับรถกะบะไม่ติดป้ายทะเบียนมุ่งหน้าเข้าในตัวเมืองขอนแก่นใครพบเบาะแสรบกวนติดต่อกลับเบอร์โทรศัพท์ 0807288204(แพม) 0831305239 (ทินกร)

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 7 กันยายน 64 คืบหน้าล่าสุด พันตำรวจเอกพัฒนศักดิ์ ยี่สารพัฒน์ ผกก.สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.สามารถ พิมพ์ดีด สว.สส.พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวนจนทราบว่า เด็กที่ถูกลักพาตัวคือ ด.ช.วรวัฒน์ (น้องพัท) แข็งขัน อายุ 5 ปีเป็นลูกของนางสาวพิจิตรา ชีกว้าง อายุ 26 ปี ที่อยู่ 68 หมู่ 4 ต.ฟังทุย อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น  จากแนวทางการสอบสวนทำให้ทราบว่าคนก่อเหตุคือนายสุรพงษ์ แก้งกิ่ง อายุ 22 ปี ที่อยู่ 85 หมู่ 16 ต.วานรนิวาส อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร ซึ่งเคยมาติดพันธ์กับนางสาวพิจิตรา แต่เนื่องจากฝ่ายหญิงทราบว่ามีครอบครัวแล้ว จึงไม่เล่นด้วย ประกอบกับฝ่ายหญิงมีคนคบหาดูใจทำงานอยู่ในเขตเมืองขอนแก่นอยู่แล้ว

ต่อมาจึงได้เดินทางไปยังอำเภอวานรนิวาส จังหวัดสกลนคร ไปยังภูมิลำเนาของนายสุรพงษ์ ที่โทรศัพท์ประสานกับทางชุดสืบสวน จนสามารถทำการจับกุมตัวผู้ก่อเหตุพร้อมน้องพัทได้ในอาคารร้างภายในตลาดวานรนิวาส จึงนำตัวมาสอบปากคำที่ สภ.วานรนิวาส โดยนายสุรพงษ์ ให้การรับสารภาพว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองและนายวรวุธ พาละการ อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6207 หมู่ที่ 10 ต.แวง อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร ได้เดินทางด้วยรถยนต์กระบะรีโว่ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เพื่อไปนำตัวน้องพัท มาจากบ้านโสกม่วง ต.พังทุย อ.น้ำพอง

ขณะที่ขับรถเข้าไปในหมู่บ้าน เห็นน้องพัทเดินอยู่บนถนนภายในหมู่บ้าน ได้ให้นายวรวุธ ลงไปอุ้มขึ้นรถ โดยตนเองเป็นคนขับ แล้วหลบหนีออกจากหมู่บ้านมุ่งหน้าขึ้นถนนสายน้ำพองกระนวน ถึงสี่แยกบ้านงูจงอางแล้วเลี้ยวขวา เพื่อที่จะไปยังถนนมิตรภาพ ขณะขับรถอยู่สังเกตเห็นมีรถวิ่งตามหลังมาด้วยความเร็วสูง ตนเองจึงเร่งเครื่องหนี ก่อนที่จะมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองขอนแก่น และเลี้ยวหลบเส้นทางที่คาดว่าจะมีการตั้งด่านจนสามารถเดินทางมาถึงสกลนคร แต่ก็มาถูกจับได้ก่อน

สำหรับแรงจูงใจให้ก่อเหตุนั้นตนเองต้องการให้นาวสาวพิจิตรา ซึ่งคยหาเป็นแฟนกันกลับมารักเหมือนเดิม โดยก่อนหน้านี้ได้นำตัวน้องพัทกลับไปอยู่ที่ทำงานที่ในเมืองแล้วครั้งนึง แม่ข้องน้องพัทก็ตามมาง้อ แต่ครั้งนี้คิดว่าจะเหมือนเดิม หลังจากมีปากเสียงกับนางสาวพิจิตรา จึงได้พาตัวน้องพัท หนีไปที่บ้านเกิดเพื่อให้ตามง้อเช่นเคย แต่ก็มาถูกจับตัวเสียก่อน

ทางด้านนางสาวพิจิตรา แม่ของน้องพัท ได้กล่าวขอบคุณกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.น้ำพอง ที่เดินทางมาติดตามตัวลูกชายที่ถูกลักพาตัวกลับคืนมาได้สำเร็จ ลูกชายเปรียบเสมือนเทวดาน้อย ๆ ของตนเอง

#อีสานเดลี่ออนไลน์