มหาสารคาม(ชมคลิป)ตร.แถลงข่าวรวบหนุ่มค้ายาบ้าพร้อมของกลาง 68,000 เม็ด

ตร.แถลงข่าวรวบหนุ่ม22ปีค้ายาบ้าพร้อมของกลาง 68,000 เม็ด ผู้ต้องหารับสารภาพหาเงินไปสู้คดีพยายามฆ่าในชั้นศาล
วันที่ 1 กันยายน 2564 เวลา 14.00 น . ที่ห้องประชุมชั้น 2 สถานีตำรวจภูธรโกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม พร้อมด้วย พล.ต.ต.ดิเรก จิตอร่าม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม พ.ต.อ.ณฐพล หอมจันทร์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรโกสุมพิสัย และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.โกสุมพิสัย ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายเมธากุล หรือนายบอม วงษ์โต อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 349 หมู่ 1 บ้านหนองโน ต.หนองโน อ.เมือง จ.มหาสารคาม พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 68,000 เม็ด ผู้ต้องหารับสารภาพว่าจะนำเงินค่าจ้างจากการส่งยาบ้า ไปสู้คดีพยายามฆ่าในชั้นศาล
พล.ต.ต.ดิเรก จิตอร่าม ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม เปิดเผยว่า พฤติการณ์ของผู้ต้องหา จะรับจ้างส่งยาบ้าตามจุดต่าง ๆ ในพื้นที่จังหวัดมหาสารคาม 4 อำเภอ ได้แก่ อำเภอกุดรัง อำเภอโกสุมพิสัย อำเภอวาปีปทุม และอำเภอบรบือ ส่วนยาบ้าทั้งหมดจะรับมาครั้งละประมาณ 100,000 เม็ด ทำครั้งนี้ครั้งที่ 2 โดยจะมีการนัดหมายผ่านไลน์แอฟพลิเคชั่นในจุดที่วางยาไว้ โดยเจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่าจะมีการส่งยาเสพติด โดยจะมีนำมาวางไว้บริเวณโคนเสาไฟฟ้าข้างวัดป่าดงรัง ต.หัวขวาง อ.โกสุมพิสัย จากนั้นได้วางกำลังดักซุ่ม ต่อมาพบผู้ต้องหาขับรถจักรยานยนต์เข้ามาจอด เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวขอตรวจค้น พบยาบ้าจำนวน 8,000 เม็ดอยู่ในกระเป๋าสะพาย ก่อนสอบสวนขยายผลทราบว่า ได้มีกการนำยาบ้าไปวางไว้ตามจุดต่าง ๆ อีกหลายจุด เช่น บริเวณโคนเสาป้ายบอกชื่อหมู่บ้านเหล่ายาวโนนสัง ต.หนองบอน จำนวน 2,000 เม็ด บริเวณโคนเสาไฟฟ้าปากทางบ้านแห่เหนือ ต.หนองบอน จำนวน 2,000 เม็ด และยังมียาบ้าซุกซ่อนอยู่ที่บ้านพักของผู้ต้องหา ที่บ้านหนองโน ต.หนองโน อ.เมืองมหาสารคามอีก 56,000 เม็ด จึงได้นำกำลังไปตรวจยึดยาบ้าทั้งหมด รวมของกลางในการจับกุมพบยาบ้าทั้งหมด 68,000 เม็ด ผู้ต้องหารับสารภาพว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของตน โดยจะได้ค่าจ้างจากการส่งยาบ้าครั้งละ 50,000 บาท ส่วนเงินที่ได้จากการส่งยาบ้าจะนำเป็นสู้คดีพยายามฆ่าในชั้นศาล
จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนไอโดรคลอไรด์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

#อีสานเดลี่ออนไลน์