อุบลราชธานี-วงจรปิดจับภาพโจรแสบ! วิ่งราวเงินเจ้าอาวาสกว่าครึ่งล้าน ซิ่งบิ๊กไบค์หนีลอยนวล

เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุวิ่งราวทรัพย์พระครูวิบูลย์ ชินวงษ์ อายุ 88 ปี เจ้าอาวาสวัดปลาฝา บ้านปลาฝา หมู่ที่ 6 ตำบลสร้างถ่อ อ.เขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี ได้เงินสดไป 490,000 บาทโดยคนร้ายใช้รถ จยย.บิ๊กไบค์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน คนร้ายเป็นชาย ใส่เสื้อสีเทา กางเกงขายาวสีดำ ใส่หมวกกันน็อคสีดำ มีกล้องวงจรปิดจับภาพขณะที่คนร้ายขี่รถ จยย.บิ๊กไบค์หลบหนีเหตุเกิดเมื่อเวลา 14. 00 น. วันที่ 26 สิงหาคมผ่านมา โดยก่อนเกิดเหตุคนร้ายขับรถจักรยานยนต์มาจอดข้างห้องน้ำของวัดปลาฝา ห่างจากจุดที่ก่อเหตุประมาณ 50 เมตร จากนั้นคนร้ายได้เดินไปยังหน้ากุฎิเจ้าอาวาสวัด ซึ่งมีพระครูวิบูลย์ ชินวงษ์ อายุ 88 ปี เจ้าอาวาสนอนอยู่ศาลาน้อยด้านหน้ากุฏิ แล้วได้ฉุดยื้อแย่งอังสะที่วางอยู่ข้างตัว ซึ่งข้างในมีเงินสดจำนวน 490,000 บาท หลบหนีไปอย่างลอยนวล

ด้านพระครูวิบูลย์ ชินวงษ์ อายุ 88 ปี  เล่าว่า ขณะที่กำลังนอนอยู่หน้าศาลาน้อย หน้ากุฏิ ได้มีคนร้ายเดินมาจากแถวห้องน้ำของวัดห่างประมาณ 50 เมตร พอคนร้ายมาถึงก็กระโดดขึ้นมาดึงเอาเงินที่ใส่ไว้ในอังสะจำนวน 490,000 บาท วิ่งไปขึ้นรถ จยย.ขับหลบหนีไป ก็ได้วิ่งตามไปแต่ไม่ทัน พร้อมตระโกนขอความช่วยเหลือ ซึ่งเงินดังกล่าวเป็นเงินที่ญาติโยมบริจาค และได้มาจากกองกฐิน ผ้าป่า ที่เก็บสะสมไว้ และเตรียมจะนำไปฝากธนาคารแต่ยังไม่ได้ไปก็มาเจอโจรใจบาปวิ่งราวเอาไป สำหรับที่ต้องเอาเงินใส่ในอังสะติดตัวตลอดเวลาเพราะเคยมีคนร้ายมางัดกุฏิและขโมยทรัพย์สินของวัดมาแล้ว 3 ครั้ง จึงอยากให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี

ในส่วนของนายวีระศักดิ์ สายคูณ ผู้ใหญ่บ้านเขื่องใน หมู่ที่ 2 ต.เขื่องใน ซึ่งเป็นหลานของพระครูวิบูลย์ ชินวงษ์ กล่าวว่า คดีวิ่งราวทรัพย์ลักษณะนี้ เกิดในพื้นที่ใกล้เคียงกันหลายครั้งแล้ว แต่ยังหลุดรอดฝีมือตำรวจ สภ.เขื่องในมาได้ตลอด ก่อนหน้านี้ เหตุเกิดที่วัดสร้างถ่อ ที่อยู่ใกล้ๆกัน ห่างไปประมาณ 1 กม. คนร้ายได้เข้าไปงัดกุฎิวัดได้เงินสดไปกว่า 500,000 บาท ก็ยังจับไม่ได้ นอกจากนี้ยังมีคนร้ายก่อเหตุขี่รถ จยย.บิ๊กไบค์ ขี่ประกบข้างรถ จยย.ของครูขณะกำลังจะไปโรงเรียนได้เงินไปกว่า 20,000 บาท แต่ก็ยังจับไม่ได้