ผกก.เมืองศรีสะเกษ นำกำลังบุกจับ 3 ร้านอาหารหัวใส แอบเท เหล้า-เบียร์ ใส่เหยือกน้ำ บริการลูกค้านั่งดื่มชิลในร้านไม่สนโควิด


เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 24 ส.ค. พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองศรีสะเกษ ลงพื้นที่ตรวจเข้มร้านค้า ร้านอาหาร และสถานบริการคล้ายสถานบันเทิง ในพื้นที่เขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ เพื่อป้องกันการลักลอบเปิดจำหน่ายเครื่องดื่มที่มีแอลฮอล์ให้ลูกค้านั่งดื่มภายในร้าน หลังได้รับแจ้งมีพ่อค้าหัวใส แอบเทเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ใส่ภาชนะทึบแสง ลักษณะเป็นเหยือกน้ำ เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ตามประกาศจังหวัด และตามมาตรการป้องกันควบคุมโรคของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบผู้ประกอบการร้านอาหารฝ่าฝืนคำสั่ง จำนวน 3 ราย จึงได้นำตัวส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ดำเนินการตามกฎหมาย
ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจากที่ทางจังหวัดได้มีประกาศให้ปิดสถานบริการ สถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ และพื้นที่เสี่ยงต่อการแพร่กระจายเชื้อโควิด-19 พร้อมทั้งห้ามนั่งดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ภายในร้าน ส่งผลทำให้สถานประกอบการหลายแห่ง ได้รับผลกระทบต้องปิดบริการยาวนานหลายเดือน และมีผู้ประกอบการบางร้าน ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการให้บริการจากร้านเหล้า เป็นร้านอาหาร และมีบางแห่งแอบขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้ลูกค้านั่งดื่มภายในร้านได้ และมีเด็กเสิร์ฟบริการ โดยเทใส่ภาชนะทึบแสง เป็นเหยือกน้ำ ตบตาเจ้าหน้าที่ ส่งผลทำให้ผู้ประกอบการบางแห่งมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก ว่าเหตุใดบางร้าน มีการเปิดให้บริการได้ บางร้านเปิดไม่ได้ 2 มาตรฐานหรือไม่ และอยากให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ตรวจเข้มและจริงจังมากกว่านี้.

ทีมข่าว จ.ศรีสะเกษ // รายงาน