ขอนแก่น(ชมคลิป)ชาวบ้านตำบลไชยสอ ช่วยกันทำโรงเรียนร้าง เป็นศูนย์กักตัวโควิด-19 ประจำตำบล

ชาวบ้านตำบลไชยสอ ช่วยกันทำโรงเรียนร้าง เป็นศูนย์กักตัวโควิด-19 ประจำตำบล ขณะที่มารีนวิลล์ ทำอาหารจัดเลี้ยงสนับสนุนเจ้าหน้าที่

วันนี้ (30 ก.ค.64) ที่โรงเรียนร้างบ้านโนนทองหลาง ต.ไชยสอ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ซึ่งเตรียมเปิดเป็นศูนย์ควบคุม Local Quarantine หรือศูนย์กักตัวโควิด-19 ในพื้นที่ ประจำตำบลไชยสอ นางวิยะดา สอนวงษ์ ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบล ปฏิบัติหน้าที่ นายก อบต.ไชยสอ นำเจ้าหน้าที่งานป้องกัน เจ้าหน้าที่ อปพร. อบต. อสม. กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและชาวบ้านจิตอาสาตำบลไชยสอ ช่วยกันจัดเตรียมความพร้อมของห้องเรียนให้เป็นห้องพักสำหรับกักตัวและเฝ้าระวังผู้ที่เดินทางกลับมาจากพื้นที่เสี่ยง หรือชาวบ้านที่สงสัยว่าติดเชื้อโควิด-19 และได้มีการไปตรวจที่ รพ. แต่ต้องรอผลตรวจสามารถเข้ามาพักอาศัยเพื่อเป็นการกักตัวหากเกิดติดเชื้อโควิด-19 ป้องกันการแพร่ระบาด

นายศักดิ์สิทธิ์ รวมสมบัติ ผู้ใหญ่บ้านโนนทอง กล่าวว่า ชาวบ้านโนนทองหลาง รู้สึกยินดี ที่ทางตำบลใช้โรงเรียนบ้านโนนทองหลาง ซึ่งเป็นโรงเรียนร้างขนาดเล็ก เปิดเป็นศูนย์กักตัว เพื่อให้ชาวตำบลไชยสอได้มีที่พัก สำหรับชาวบ้านที่สงสัยว่าติดเชื้อโควิด-19 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด หลังพบว่าในพื้นที่เริ่มมีผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มจำนวนมากขึ้นทุกวัน สำหรับศูนย์กักตัวโควิด-19 ประจำตำบลไชยสอ แห่งนี้ จะมีเจ้าหน้าที่จาก รพ.สต.ไชยสอ อสม.ประจำตำบลไชยสอ รวมถึงชาวบ้านจิตอาสา เข้ามาดูแลผู้พัก

ด้านนางสาวนัยนา บรรดาศักดิ์ กรรมการกิ่งกาชาดอำเภอชุมแพ ประธานบริหาร บริษัท มารีนธุรกิจ กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า วันนี้หลังทราบข่าวว่า เจ้าหน้าที่งานป้องกัน เจ้าหน้าที่อปพร. อบต. อสม. กำนัน ผู้ใหญบ้านและชาวบ้านจิตอาสาตำบลไชยสอ ช่วยกันจัดเตรียมความพร้อมของห้องเรียน เพื่อเตรียมเปิดเป็นศูนย์ควบคุม Local Quarantine หรือศูนย์กักตัวโควิด-19 ในพื้นที่ ประจำตำบลไชยสอ ให้เป็นห้องพักสำหรับกักตัวชาวบ้านที่สงสัยว่าติดเชื้อโควิด – 19 ตนพร้อมทีมงานจึงได้จัดทำอาหารมื้อเที่ยง กาแฟ ขนมปัง น้ำอ้อยสด น้ำดื่ม มาร่วมสนับสนุน ไว้ให้ทุกคนได้รับประทานร่วมกัน ซึ่งถือเป็นน้ำใจเล็กๆน้อยๆ ที่ภาคเอกชนจะได้มีส่วนร่วมในครั้งนี้และในฐานะตนเป็นลูกหลานชาวตำบลไชยสอ ขอเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ปฏิบัติหน้าที่รวมถึงผู้ป่วยโควิด 19 เราจะร่วมต่อสู้ไปด้วยกัน