ขอนแก่น(ชมคลิป)ทน.ขอนแก่น นำทีมสาธารณสุขตรวจเชิงรุกพ่อค้าแม่ค้า คนขับรถส่งของ ในตลาดศรีเมืองทอง หลังพบผู้ติดเชื้อ 36 คน

เทศบาลนครขอนแก่น นำทีมสาธารณสุขออกตรวจเชิงรุกกับพ่อค้าแม่ค้า คนขับรถส่งของ ภายในตลาดศรีเมืองทอง หลังพบผู้ติดเชื้อแล้ว 36 คน

วันที่ 29 ก.ค. 2564 ที่ตลาดศรีเมืองทอง เขตเทศบาลนครขอนแก่น ในวันนี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุข เทศบาลนครขอนแก่น ได้นำเจ้าหน้าที่มาตรวจสวอปกับพ่อค้าแม่ค้า คนขับรถรับจ้างภายในตลาดศรีเมืองทองจำนวน 300 คน เพื่อตรวจหาเชื้อผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูง หลังจากก่อนหน้านี้ พบผู้ติดเชื้อไปแล้ว 36 คน

         นางสาวชนกานต์ ทีฆธนานนท์ กรรมการผู้จัดการตลาดศรีเมืองทอง เผยว่า เบื้องต้นตลาดได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่เทศบาลนครขอนแก่น ว่า จะเข้ามาตรวจคัดกรองเชิงรุกเฉพาะกลุ่มพ่อค้าแม่ค้า ที่ยังไม่ได้รับการตรวจหาเชื้อ เพิ่มอีก 300 คน แต่ มีความคาดเคลื่อนและเผยแพร่ในสื่อท้องถิ่น ทำให้มีประชาชนส่วนหนึ่งแอบอ้างว่าเป็นผู้ที่มาจับจ่ายใช้สอย ในช่วงระยะเวลา ที่พบการระบาดเข้ามาขอตรวจหาเชื้อ ทำให้เจ้าหน้าที่ของตลาดฯ ต้องคัดกรองสอบถามเบื้องต้น เพราะอุปกรณ์ในการตรวจมีจำกัด

          ตลาดศรีเมืองทอง ได้ปิดตลาดชั่วคราว เป็นเวลา 7 วัน นับจากวันนี้ แต่ตลาดได้ปิดล่วงหน้า ตั้งแต่เมื่อวาน ทำให้วันนี้ พ่อค้าแม่ค้าคนกลาง ที่เคยรับผักจากตลาดศรีเมืองทองไปขายในต่างอำเภอหรือต่างจังหวัด ได้ใช้พื้นที่ริมฟุตบาท ถนนเหล่านาดี  เป็นจุดนัดพบชั่วคราว เพื่อส่งสินค้าให้กับพ่อค้าที่มารับ-ส่งผัก เพื่อนำไปจำหน่ายต่อ.