ขอนแก่น(ชมคลิป)สืบสวนภาค4 จับกุมป้าวัย62ผลิต จำหน่ายเครื่องสำอางปลอม

ตำรวจสืบสวนภาคร่วมกับสำนักงานสาธารณสุขขอนแก่น บุกทลายแหล่งผลิตและจำหน่ายเครื่องสำอางปลอม ก่อนจะยึดของกลางหลายรายการพร้อมผู้ต้องหา อายุ 62 ปี ราย

 เมื่อวันที่ 2 ก.ค. 64 พล.ต.ต.ณัฐนนท์ ประชุม ผบก.สส.ภ.4  พ.ต.อ.พงศ์ฤทธิ์ คงศิริสมบัติ รอง ผบก.สส.ภ.4  พ.ต.อ.วิโรจน์ สีน้ำเงิน รอง ผบก.สส.ภ.4 พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิสมัย รอง ผบก.สส.ภ.4 แถลงผลการจับกุมแหล่งผลิตและขายเครื่องสำอางปลอม พร้อมของกลาง ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ผิดกฎหมาย จำนวน 20 รายการ 922 ชิ้น วัตถุดิบ( ครีม) ที่เป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง บรรจุภัณฑ์เปล่าและอุปกรณ์การผลิต จำนวน 47 รายการ รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท พร้อมจับกุมผู้ต้องหา 1 ราย นางพลอย (นามสมมุติ) อายุ 62 ปี ชาวจังหวัดขอนแก่น

พล.ต.ต.ณัฐนนท์ ประชุม ผบก.สส.ภ.4 กล่าวว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น ว่ามีการผลิตและจำหน่ายเครื่องสำอางปลอม ที่อาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง และ บ้านพักแห่งหนึ่ง ในเขต อ.เมืองขอนแก่น ต่อมาในวันที่ 1 ก.ค.64 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สืบสวน 3 ร่วมกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น ได้นำหมายศาลขอนแก่น ทำการตรวจค้นร้านขายเครื่องสำอางในตัวเมืองขอนแก่น  ปรากฎว่าพบ ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่ผิดกฎหมาย จึงได้ทำการยึดไว้ จำนวน 60 รายการ รวมทั้งหมด 922 ชิ้น

จากการตรวจคันบริเวณชั้น 3 ของอาคาร พบวัตถุดิบ(ครีม) ที่เป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง บรรจุภัณฑ์เปล่าและ อุปกรณ์การผลิตครีมรวมถึงแผ่นพับโฆษณาสินค้า จึงได้ทำการอายัดไว้ จำนวน 29 รายการ และได้นำหมายค้นของศาลจังหวัดขอนแก่นทำการตรวจค้นบ้านพักแห่งหนึ่ง ผลการตรวจค้นพบ วัตถุดิบส่วนผสมและอุปกรณ์การผลิตเครื่องสำอาง จำนวน 18 รายการ จึงได้ทำการตรวจยึด พร้อม แจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้ต้องหาทราบ นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินตามกฎหมายต่อไป.