ชัยภูมิ-ปมพิพาทที่ดินหนุ่มใหญ่แค้นควง9 มม. ยิงรายตัวฆ่ายกครัว ปลิดชีพตายตามหนีผิดรวม 5 ศพ

ปมขัดแย้งพิพาทที่ดินหนุ่มใหญ่แค้นบุกรัว 9 มม.ยิงฆ่ายกครัว คู่กรณีดับคาบ้านพักก่อนใช้ปืนจ่อขมับฆ่าตัวตายตามดับรวม 5 ศพ
เมื่อเวลา 11.10 น.วันนี้ 2 กรกฎาคม 2564 ร.ต.อ.ถาวร ปานจำรุง ร้อยเวร สภ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ ได้รับแจ้งเหตุยิงกันบริเวณตึกแถว สองชั้น อยู่บ้านเลขที่379/1 บ้านยาง หมู่1 ต.บ้านยาง อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ มีผู้เสียชีวิตอยู่บ้านพักจำนวน 4 ศพ จึงรายงานให้พ.ต.อ.เวชบุตร ชมบุญ ผกก.สภ.เกษตรสมบูรณ์ ทราบ จากนั้นเดินทางมาที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่อาสาฯมูลนิธิร่วมกตัญญูชัยภูมิจุดอำเภอเกษตรสมบูรณ์
ที่เกิดเหตุพบว่าเป็นตึกแถวบ้านตึกครึ่งปูนสองชั้นของนายสมศักดิ์ เขียนเขว้า อายุ53ปี อยู่บ้านเลขที่379/1 บ้านยาง หมู่1 ต.บ้านยาง อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ ตรวจสอบภายในบ้านพักพบศพบริเวณหน้าบ้านด้านซ้ายมือข้างริมรั้วทราบชื่อนายสมศักดิ์ เขียนเขว้า อายุประมาณ70ปีนอนตะแคงจมกองเลือดนอนเสียชีวิต ส่วนศพที่2เป็นศพของนายอดุลย์ วรรณจงคำ(ลูกเขย)นอนตายจมกองอยู่ในห้องแรก ส่วนศพที่3-4อยู่ในห้องนอนเดียวกันพบศพนางวรรณเพ็ญ เขียนเขว้า(ภรรยานายสมศักดิ์)นอนตายจมกองเลือดอยู่ข้างๆที่นอน ส่วนศพที่4นอนตายจมกองเลือดอยู่ริมประตูทางเข้าห้องนอนพบศพนางสาวสุนิษา วรรณจงคำ(ลูกสาว)นอนคว่ำจมกองเลือดข้างประตูห้อง ภายในบ้านผู้ตาย บริเวณหน้าบ้านของผู้ตายมีรถยี่ห้อโตโยต้า วีโก้สีบรอน ทะเบียน ฒณ.9420กทม.จอดอยู่หน้าบ้านเด็กๆได้ออกไปเล่นนอกบ้านจึงไม่มีใครเสียชีวิตเพิ่มพบปลอกกระสุนปืนขนาด9มม.จำนวน6ปลอก
ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนางสายลม ทาภักดี(เพื่อนบ้าน)บ้านอยู่ตรงข้ามกับบ้านที่เกิดเหตุเล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ11.20น.ตนได้นั่งอยู่บริเวณหน้าบ้าน ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นจำนวน6นัด สักพักเห็นคนร้ายวิ่งขึ้นรถมอเตอร์ไซค์ขับหลบหนีออกไป ตนเลยเรียกเพื่อนบ้านเข้าไปดูปรากฏว่านายสมศักดิ์ พร้อมครอบครัวถูกคนร้ายจ่อยิงระยะเผาขนดับคาที่4ศพภายในบ้านพักอาศัย ตนรู้ข่าวว่า ทางคนร้ายกับผู้ตายทะลาะกันเรื่องผันน้ำใส่นาแล้วไปท่วมนาของคนร้ายเกิดทะเลาะกันจนทางเจ้าหน้าที่นัดมาไกล่เกลี่ยกันที่โรงพัก แต่ไม่รู้ว่าเรื่องเป็นตกลงกันอย่างไรจึงได้เกิดเหตุยิงกันตายถึง4ศพ
พอหลังจากคนร้ายได้ขับรถมอเตอร์ไซค์หลบหนีมาเส้นทางสายเกษตรสมบูรณ์-หนองบัวแดง หลักกิโลเมตรที่19 ประมาณ1ชั่วโมงทางเจ้าหน้าที่ได้ทราบข่าวจากทางญาติๆว่าคนร้ายรายนี้ที่บุกไปยิงยกครัวฆ่าโหดทั้ง4ศพหลบหนีขับรถไปยังวัดป่าสมเด็จลุน(วัดหลวงพ่อทันใจ)ภูกระแต บ้านจะหมื่น ตำบลบ้านเดื่อ พบศพคนร้ายทราบชื่อ นายสายชล ชาลีเปลี่ยม อายุ36ปี บ้าน93หมู่ที่19บ้านโนนมะเยา ตำบลสระโพนทอง บริเวณทางเข้าศาลาปฏิบัติธรรม พบรถมอเตอร์ไซค์ยี่ห้อฮอนด้าคลิกสีดำ-ส้มหมายเลขทะเบียน ขรย.163ระยอง จอดอยู่หน้าศาลาปฏิบัติธรรม สภาพศพถูกยิงมีรอยกระสุนขนาด 9มม.เจาะเข้าที่บริเวณขมับด้ายขวา1นัดสภาพศพสวมกางเกงวอล์มสีดำ สวมเสื้อแขนสั้นสีเทา นอนตะแคงศีรษะเอียงด้านซ้ายบนโซฟา ภายในศาลามุงหญ้าสถานปฏิบัติธรรม
ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนางปิ่นมณี ลานขามป้อม(อาผู้หญิง)หลังทราบข่าวว่านายสายชล ไปยิงเขาตายแล้วทางญาติออกตามหาไปยังบ้านญาติที่รู้จักก็ไม่พบเลยพากันขับรถออกตามไปยังวัดสำเร็จลุน(วัดหลวงพ่อทันใจ)ว่านายสายชล เคยมาบวชที่นี่ หลังจากได้สึกไปประมาณ3เดือนแล้ว เพราะนายสายชล(มีโรคซืมเศร้า)และเป็นผู้ป่วยทางจิตมาหลายปี ทานยาจิตเวชเป็นประจำ
สาเหตุที่มีการยิงกันตายและหลานชาวก็ปลิดชีพตัวเองในครั้งนี่มาจาก นายสมศักดิ์(ผู้ตาย)มีไร่นาอยู่เหนือนาของนายสายชล ช่วงประมาณ2อาทิตย์ที่ผ่านมานายสมศักดิ์ ได้สูบน้ำผันใส่นาตัวเองน้ำเต็มแล้วไหลทะลักเข้าไร่นาของนายสายชลที่อยู่ติดเขตเดียวกันพึ่งหว่านกล้ายังไม่นาน ทำให้นายสายชล ไม่พอใจให้นายสมศักดิ์ที่ผันน้ำไปทิศทางอื่นก็ได้ แต่นายสมศักดิ์ไม่ รับฟัง จึงมีปากเสียงแล้วชกต่อยกันอยู่กลางทุ่งนาระหว่างนายสายชล กับนายสมศักดิ์ แต่ทางนายสมศักดิ์(ผู้ตาย)ก็ได้ไปแจ้งความเอาผิดกับนายสายชล
พอมาถึงวันนี้ทางเจ้าหน้าที่นัดมาไกล่เกลี่ยทั้ง2ฝ่ายที่โรงพัก ทางญาติของนายสายชล จะยอมเสียค่าสินไหม แต่ทางนายสมศักดิ์ บอกไม่ยอม ต้องให้นาย สายชลไปขอขมาที่บ้านอีกด้วย จนพากันกลับบ้านแต่ไม่รู้ว่านายสายชลได้ขับขี่มอเตอร์ไปบุกยิงครอบครัวของนายสมศักดิ์ตายยกครัวถึง4ศพได้อย่างไรตนเสียใจมากในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้น่าสลดใจจริงๆไม่คิดว่าหลานชายจะคิดสั้นอย่างนี้ แต่รู้ว่าหลานชายเป็นผู้ป่วยทางจิต ทานยาอยู่เป็นประจำ
ผู้เสียชีวิตนายสมศักดิ์ เขียนเขว้า อายุ53ปี สามีนางวันเพ็ญ เขียนเขว้า อายุ 52ปี ภรรยา น.ส.สุนิสา เขียนเขว้า อายุ 32ปี อยู่บ้านเลขที่379/1 บ้านยาง หมู่1 ต.บ้านยาง อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ น้องสาวผู้เสียชีวิตและเป็นภรรยาของนายอดุลย์ วรรณจงคำ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่7 บ้านหนองชุมแสง หมู่13 ต.กุดชุมแสง อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ ซึ่งทั้ง 4 ศพ เป็นพ่อแม่ญาติพี่น้องกัน ถูกยิงที่บริเวณศีรษะ

วิรัตน์ ดวงแก้ว จ.ชัยภูมิ รายงาน