มุกดาหาร(ชมคลิป)ทางรอดยุคโควิดพนักงานขับรถขายทุเรียนเริ่มต้นพลูละราคา 3 บาท


มุกดาหาร – พนักงานขับรถโดยสารปรับอากาศสายมุกดาหาร – ระยอง ลงขันร่วมหุ้นกันคนละ 5,000 บาท ซื้อทุเรียนพันธุ์หมอนทองจากจังหวัดจันทร์บุรีมาตั้งร้านริมถนนขายทุเรียนราคาถูก บริเวณหน้าอู่จอดรถของบริษัท รถรุ่งเรืองทัวร์ จำกัด ถนนเลี่ยงเมืองมุกดาหาร อ.เมือง จ.มุกดาหาร
เมื่อวันที่ 19 พ.ค. 64 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สอบถามพ่อค้าซึ่งจากพนักงานประจำรถโดยสายได้บอกผู้สื่อข่าวว่า รายได้ของพนักงานขับรถคนทุกคนตอนนี้ลดลงมากเนื่องสถานการโควิด – 19 ระบาดหนัก รถโดยสารประจำทางจึงได้รับผลกระทบ รถโดยสารไม่ได้ออกวิ่งเหมือปกติ ทางพนักงาน ก็เลยจับกลุ่มกันขึ้นมาร่วมหุ้นคนละ 5,000 บาท โดยผู้จัดการก็เห็นด้วยพอที่จะมีรายได้เพิ่มจากการขายทุนเรียนพนักงานที่ว่างงาน จึงได้ตั้งร้านขายทุนเรียนบริเวณอู่จอดรถฯริมถนนเลี่ยงเมือง ซึ่งทุเรียนดังกล่าวตนไปซื้อมาจากจังหวัดจันทบุรี หากลูกค้าที่มาซื้อทุเรียนที่ร้านไปหากเนื้อทุเรียนเละหรือทุเรียนดิบ ลูกค้าสามารถนำมาเปลี่ยนเอาลูกใหม่ไปได้เลยเพราะทางร้านรับประกันทุเรียนทุกผล
นายธีระศักดิ์ โยงไธสง อายุ 31 ปี หนึ่งในพนักงาน บอกว่า เนื่องจากลูกค้าที่มาซื้อทุเรียนบางคนเป็น เด็กหรือคนที่มีรายได้น้อยแต่อยากชิมรสชาติทุเรียนสักครั้ง ตนจึงผุดไอเดียร์ โดยการผ่าทุเรียนแกะขายเป็นพลู พลูละ 3 บาทบ้าง 20 บาทบ้าง ขึ้นอยู่กับขนาดของพลูทุเรียนเพื่อตอบสนองความยากของลูกค้าที่อยากทานแต่งบน้อย
หากสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด – 19 ยังไม่หมดไป ทางพ่อค้าก็จะยังปักหลักขายผลไม้ตามฤดูกาลต่อไปเรื่อย ๆ ซึ่งตอนนี้ก็ไม่ได้ขายแต่เพียงทุเรียนอย่างเดียว ผลไม้อื่นๆก็ได้นำมาขายด้วยเช่นกัน แต่ที่ขายดีที่สุดคือทุเรียนราคาเริ่มต้นที่ 3 บาท


อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร