ศรีสะเกษ-นอภ.ศิลาลาด นำทีมแพทย์-พยาบาล ปฏิบัติการเชิงรุก บุกหมู่บ้านล็อกดาวน์ ขณะที่ พระ-เณร-ชาวบ้านตื่นตัว เข้าแถวยาวฉีดวัคซีน


เมื่อเร็วๆนี้ ที่ศาลาวัดบ้านหลักด่าน ต.หนองบัวดง อ.ศิลาลาด จ.ศรีสะเกษ นายกองตรี ไตรรัตน์ เครือบุดดีมหาโชค นายอำเภอศิลาลาด พร้อมด้วยสาธารณสุขอำเภอศิลาลาด ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจคณะแพทย์ พยาบาล ทีมสหวิชาชีพและหน่วยปฏิบัติการช่วยฟื้นคืนชีพ รพ.ศิลาลาด นำโดย นพ.ธนา คลองงาม ผอ.รพ.ศิลาลาด ที่จัดตั้งหน่วยเคลื่อนที่เร็วออกปฏิบัติการเชิงรุก ตั้งโต๊ะฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกสถานที่ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่พี่น้องประชาชน โดยเฉพาะหมู่บ้านที่มีคำสั่งล็อกดาวน์ห้ามเข้า-ออก และให้ประชาชนกักตัวอยู่ในบ้าน 14 วัน เพื่อเร่งสร้างภูมิคุ้มกันหมู่
นายกองตรี ไตรรัตน์ เปิดเผยว่า สำหรับหมู่บ้านล็อกดาวน์ดังกล่าว มีประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 120 คน มารับการฉีดวัคซีน 105 คน คิดเป็นร้อยละ 87.5 ไม่ประสงค์ฉีดวัคซีน 15 คน คิดเป็นร้อยละ 15.5 และได้รับวัคซีน Sinovac จำนวน 87 คน คิดเป็นร้อยละ 82.85 ไม่สามารถฉีดวัคซีนได้ 18 ราย เนื่องจากตรวจร่างกายไม่ผ่านเกณฑ์ และมีการนัดตรวจประเมินร่างกายใหม่อีกครั้งในวันถัดไป เพื่อนัดฉีดวัคซีน ที่ รพ.ศิลาลาด สำหรับผู้รับริการฉีดวัคซีนในครั้งนี้จำนวน 87 คน พบอาการวิงเวียน 1 คน และปัจจุบันหายเป็นปกติแล้ว.

พิสิษฐ์ สิริวิริยะธนา ศรีสะเกษ // รายงาน