อุดรธานี – โจรแสบไปกลัวตาย แอบตัดสายไฟฟ้าต่อหน้าชาวบ้านก่อนจะรีบขนสายไฟและขี่รถหลบหนี

 

พ.ต.ท สืบศักดิ์ ภาราศรี สารวัตรสอบ สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งมีคนร้ายเข้าแอบขโมยตัดสายไฟฟ้า ภายในซอยนิลเพชร ชุมชนหนองตุ ต.หมากแข้ง อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงพร้อมด้วย ร.ต.อ พงษ์พล ผิวผ่อง รอง.สวป. สภ.เมืองอุดรธานี ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รุดไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค สาขานิตโย กำลังตรวจสอบเสาและสายไฟฟ้าประมาณ 100 เมตร มูลค่าประมาณ 1 แสนบาท ที่คนร้ายมาขโมยตัดไป เบื้องต้นได้ทำการตัดกระแสไฟและจะได้นำทีมช่างเข้ามาทำการซ่อมเพื่อจ่ายกระแสไฟฟ้าให้ประชาชนภายในซอยได้ใช้ตามปกติก่อน


นางกัลยาณี ขอสงวนนามสกุล อายุ67ปี แม่บ้าน เล่าว่า ตนเป็นแม่บ้านซักรีดผ้าให้กับบ้านหลังใกล้ที่เกิดเหตุ ช่วงเวลาประมาณ 07.00น ตนมาเปิดบ้านเพื่อเข้าไปซักผ้าที่บ้านนายจ้าง เห็นชายรูปร่างผอม อายุประมาณ45-50ปี สวมหมวกปีกคลุมใบหน้า สวมเสื้อยืดแขนสั้น ทับด้วยเสื้อกั๊กสะท้อนแสง นุ่งกางเกงขายาว จอดรถจยย.สภาพเก่าไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนไม่ทราบสีและยี่ห้อจอดไว้ข้างเสาไฟ จากนั้นได้ปีนขึ้นบนเสาไฟฟ้าแล้วได้ตัดสายไฟ หรือสายสัญญาณ บนเสาไฟฟ้า ตนจึงตะโกนถามว่าทำไมไม่กลัวไฟดูดหรือ คนร้ายก็ไม่ตอบแล้วรีบลงมาจากเสาไฟม้วนสายที่ตัด ขึ้นรถจยย.แล้วรีบขี่รถจยย.ออกไปอย่างรวดเร็ว


จากนั้นตนเข้าไปในบ้านเพื่อจะรีดผ้าแต่ไม่มีไฟฟ้า จึงมั่นใจว่าชายที่ขึ้นไปบนไฟฟ้านั้นเป็นคนร้ายขโมยตัดสายไฟไปแน่นอน จึงบอกเจ้าของบ้านให้โทรแจ้งตำรวจ พร้อมแจ้งการไฟฟ้ามาตรวจสอบ


เบื้องต้นสันนิฐานว่าคนร้ายอาจจะเป็นคนร้ายที่ตะเวนขโมยตัดสายไฟฟ้าแต่ครั้งนี้คนร้ายย่ามใจไม่กลัวตายและไม่กลัวว่าชาวบ้านจะมาเห็น จึงกล้าลงมือช่วงเช้า ซึ่งคาดว่าคนร้ายอาจจะก่อเหตุมาหลายครั้ง เพราะมีประชาชนแจ้งเรื่องนี้บ่อยมากพฤติกรรมของคนร้ายก็คล้ายๆกัน โดยตำรวจชุดสืบสวนจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางเพื่อหาเบาะแส คนร้าย มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป