ขอนแก่น(ชมคลิป)ชื่นชมพนักงานไปรษณีย์เมืองหมอแคนเก็บกระเป๋าเงินและทองแจ้งหาเจ้าของรับคืน

พนักงานส่งไปรษณีย์ขอนแก่น เก็บกระเป๋าเงินได้ข้างถนนเมืองขอนแก่น ขณะนำส่งพัสดุส่งให้ประชาชน พบกระเป๋าเปล่าถูกทิ้งจึงเปิดดูข้างใน แต่พบเงินสดและจี้สร้อยทอง รีบนำกระเป๋าเข้าแจ้งความตามหาเจ้าของทันที

          วันที่ 12 พ.ค. 64  ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น นายเกรียงไกร สิมศิริวัฒน์ อายุ 34 ปี พนักงานส่งไปรษณีย์ไทย สาขา ถนนกลางเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ได้นำกระเป๋าเงินแบบของผู้หญิง ทำจากหนังเทียมสีครีม เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.หญิง พิมพ์พลอย สกุลมีฤทธิ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อตามหาเจ้าของกระเป๋าเงิน โดยภายในกระเป๋ามีเงินสดจำนวนหนึ่ง และจี้สร้อยทอง แต่ไม่พบเอกสารที่ระบุถึงเจ้าของกระเป๋า

           นายเกรียงไกร  พนักงานส่งไปรษณีย์ที่เป็นผู้เก็บกระเป๋าเงินได้ เปิดเผยว่า  เมื่อเวลาประมาณ 12.40 น. ในขณะที่ตนกำลังขับรถจักรยานยนต์นำจดหมายและพัสดุไปส่งบริเวณถนนกลางเมือง ในระหว่างที่ขับรถผ่านไปบริเวณหน้าร้านจำนายวัสดุทางการเกษตร เลขที่ 123/9 ถนนกลางเมือง ซึ่งอยู่ติดกับร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์ เลขที่ 123/7-8 ถนนกลางเมือง เขตเทศบาลนครขอนแก่น ตนเองได้มองไปเห็นกระเป๋าใบหนึ่งตกอยู่ขอบถนน จึงขับรถจักรยานยนต์ไปจอดู เมื่อหยิบกระเป๋าขึ้นมาดู ตอนแรกคิดว่าเป็นกระเป๋าที่มีคนนำมาทิ้งเพราะไม่ได้ใช้แล้ว อีกทั้งยังมีรอยขาดที่มุมกระเป๋า แต่พบว่าซิปปิดอยู่ จึงเปิดดูข้างในก็พบว่ามีเงินสดอยู่จำนวนหนึ่ง มีจี้สร้อยทอง แต่ไม่พบบัตรประชาชนหรือบัตรที่ยืนยันความเป็นเจ้าของกระเป๋าได้ ตนเองจึงตัดสินใจหยุดการส่งจดหมายหรือพัสดุไว้ก่อน แล้วรีบขับรถจักรยานยนต์นำกระเป๋าเงินเข้ามาแจ้งความตามหาเจ้าของ

        กระเป๋าเงินที่ตนเองเก็บได้ ตนเองไม่คิดที่จะเอามาเป็นของตนเอง แม้ว่าจะไม่มีใครเห็นก็ตาม เพราะคิดว่า คนที่ทำหายก็คงเดือดร้อนและกำลังตามหาอยู่ ยิ่งในช่วงนี้ที่ทุกคนต่างได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด19 เงินแต่ละบาทก็หายาก และถึงแม้ตนเองจะมีอาชีพส่งพัสดุไปรษณีย์ ก็ไม่เคยคิดที่จะฉกฉวยเอาของใคร ต่อให้คนอื่นไม่เห็นแต่ใจตัวเองก็รับรู้ จึงไม่คิดจะทำ และที่ตนเองไม่สอบคนในละแวกที่กระเป๋าตกอยู่ เพราะกลัวจะมีคนแอบอ้าง อีกทั้งในกระเป๋าก็ไม่มีเอกสารที่ยืนยันตัวตนใครได้ การเอากระเป๋ามาแจ้งความน่าจะดีที่สุด หากใครที่เป็นเจ้าของก็สามารถนำหลักฐานมาติดต่อขอรับคืนได้ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ป้องกันการแอบอ้างโดยการไม่ให้บอกจำนวนเงิน และไม่ให้บอกว่าเป็นเงินแบงค์อะไร รวมทั้งลักษณะของจี้สร้อยทอง