มุกดาหาร(ชมคลิป)ตชด. 234 สนธิกำลังจับกุมยาบ้า ยาไอซ์ อาวุธปืนพร้อมผู้ต้องหา 3 ราย


มุกดาหาร – ตชด. 234 สนธิกำลังหน่วยความมั่นคงจับกุมยาบ้า 1,622 เม็ด ยาไอซ์ 61.03 กรัม ผู้ต้องหา 3 ราย พร้อมด้วยอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก และลูกกระสุนปืนจำนวน 7 นัด
เมื่อวันที่ 29 เมษายน 64 ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ พ.ต.ต.เรวัฒ จำปาน ผบ.ร้อย ตชด.234 มุกดาหาร ร่วมกับ ร.อ.ธนพงศ์ โพธิ์ปาน ผบ.ร้อย ทพ.ที่ 2110 เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ นรข. เจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ตชด.234 มุกดาหาร ได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาจำนวน 3 ราย 1.นายจิระเมท หรือแฟร์ บุญรักษ์ อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 99 หมู่ที่ 13 ตำบลนาโสก อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วยของกลางยาไอซ์ น้ำหนักรวมถุง 37.05 กรัม รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่นโนวาสีแดง-ขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สถานที่เกิดเหตุ ริมถนนสายบ้านนาโด่ – บ้านนาโสก โดยห่างจากหมู่บ้านดังกล่าว ประมาณ 3 กิโลเมตร ท้องที่บ้านนาโด่ หมู่ที่ 6 ตำบลนาโสก อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร หลังจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าจะมีการส่งยาบ้าที่บริเวณได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่ลงตรวจสอบ พบนายจิระเมทฯ กำลังนั่งค่อมรถจักรยานยนต์อยู่ริมถนนดังกล่าว ตรวจพบยาเสพติดซุกซ่อนในกระเป๋าสะพายข้างสีแดง จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวมาที่ร้อย ตชด.234 เพื่อสอบสวนดำเนินคดี พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 แอมเฟตามีนไฮโรคลอไรด์ (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย จากการสอบถามนายจิระเมท ฯ ให้การว่า ยาไอซ์ดังกล่าวตนเองไปซื้อมาจาก นายพรศักดิ์ บับภาร
2. นายพรศักดิ์ บับภาร อายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 71 หมู่ที่ 16 ตำบลนาโสก อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร พร้อมของกลาง ยาไอซ์ น้ำหนักรวมถุง 19.07 กรัม และยาบ้า จำนวน 14 เม็ด สถานที่เกิดเหตุ กระท่อมภายในสวนยางพาราท้ายหมู่บ้านเหล่าป่าเป้ด หมู่ที่ 16 ตำบลนาโสก อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมนายจิระเมทฯ ได้ซักทอดว่าซื้อยาบ้ามาจากนายพรศักดิ์ ฯ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่บ้านนายพรศักดิ์ ฯ พบเป็นกระท่อมในสวนยางพารา ตรวจสอบพบยาไอซ์ น้ำหนักรวมถุง 19.07 กรัม และยาบ้า จำนวน 14 เม็ด จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวมาที่ร้อย ตชด.234 เพื่อสอบสวนดำเนินคดี พร้อมแจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 แอมเฟตามีนไฮโรคลอไรด์ (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฏหมาย
3. นายภักดี ภูมิลา อายุ 34 ปี บ้านเลขที่196 หมู่ที่ 12 ตำบลนาแต้ อำเภอ คำตากล้า จังหวัดสกลนคร พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 1,608 เม็ด ยาไอซ์ น้ำหนัก 4.91 กรัม อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก ลูกกระสุนปืนขนาด 5.56 จำนวน 3 นัด ลูกกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 2 นัด และลูกกระสุนปืนขนาด .357 จำนวน 2 นัด สถานที่เกิดเหตุ กระท่อมภายในสวนยางพารา ห่างจากบ้านโคกป่งเปือย ไปทางทิศตะวันตกประมาณ 700 เมตร ท้องที่บ้านโคกป่งเปือย หมู่ที่ 7 ตำบลนาโสก อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับรายงานจากสายว่า จะมีการส่งมอบยาเสพติดที่บริเวณบ้านโคกป่งเปือย หมู่ที่ 7 เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบนายภักดี ภูมิลา อายุ 34 ปี ท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่ทำการค้นตัว พบยาบ้าจำนวน 1,608 เม็ด ยาไอซ์ น้ำหนัก 4.91 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าสะพายข้าง และพบปืนไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก ลูกกระสุนปืนขนาด 5.56 จำนวน 3 นัด ลูกกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 2 นัด และลูกกระสุนปืนขนาด .357 จำนวน 2 นัด จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 แอมเฟตามีนไฮโรคลอไรด์ (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมีอาวุธปืนและกระสุนปืนใว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน นำพาอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต
จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คน พร้อมของกลางทั้งหมด นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมุกดาหาร เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร