มุกดาหาร(ชมคลิป)ทนายลุงพลขอเลื่อนนัดส่งตัวลุงพลไปอีก 1 เดือน


มุกดาหาร – ทนายลุงพลขอเลื่อนนัดส่งตัวลุงพลไปอีก 1 เดือน โดยมี 2 คดี คือคดีทำร้ายร่างกาย และพยายามชิงทรัพย์นักข่าว คดีครอบครองไม้มะค่าแต้และเคลื่อนย้ายโดยไม่ได้รับอนุญาต
เมื่อวันนี้ 22 เมษายน 2564 เวลาประมาณ 09.40 น. นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ทนายสมเกียรติ โรจนะวรกมล พร้อมด้วย นางสาวสมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น ได้เดินทางเข้าพบพนักงานอัยการตามนัด โดยมี 2 คดีคือคดีทำร้ายร่างกายและพยายามชิงทรัพย์นักข่าว คดีครอบครองไม้มะค่าแต้ และเคลื่อนย้ายโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนวันและเวลาไม่ขอลงรายละเอียด
ในส่วนของคดีไม้มะค่าแต้ได้แยกสำนวนไปอยู่กับอัยการอีกท่านหนึ่ง และหลังจากนี้จะมีการสอบปากคำ ลุงพล เพิ่มเติม หลังเข้าพบพนักงานอัยการ ลุงพล และทนายสมเกียรติได้เดินลงจากสำนักงานอัยการ เพื่อกลับขึ้นรถยนต์ส่วนตัวทันทีโดยไม่มีการให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนหลายสำนักที่กำลังรอทำข่าวแต่อย่างใด จากนั้น ลุงพลและทนายคู่ใจได้ขับรถยนต์ส่วนตัวออกไปอย่างรวดเร็ว
หลังจากนั้นนายไชยพล ได้แถลงผ่านยูทูปว่า เอฟชีทุกคนไม่ต้องห่วงที่มาวันนี้ก็มารายงานตัวตามนัดของอัยการมุกดาหาร และวันนี้ก็มีการเลื่อนเพราะสำนวนต่าง ๆ ยังไม่เสร็จเพราะต้องทำงานอย่างรัดกุมรอบคอบ และบางสำนวนจะมีการสอบปากคำเพิ่มเติม และอีกไม่นานจะมีข่าวดีแน่นอน


อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร