มุกดาหาร(ชมคลิป)หนุ่มคลั่งเสพยาเผาบ้านตัวเองแล้วหลบหนี


มุกดาหาร – หนุ่มวัย22ปี เผาบ้านตัวเองวอดทั้งหลัง ก่อนจะวิ่งหลบหนีตำรวจตามรวบตัวได้ พบประวัติพึ่งออกจากคุกมาไม่ถึงเดือน แล้วกลับมาเสพยาบ้าก่อนจุดไฟเผาบ้านตัวเอง
22 04 64 คลิปไฟไหม้บ้านได้ถ่ายไว้ เมื่อวันที่ 21 เมษายน 64 เวลาประมาณ16.00 น. พร้อมกับ แจ้งไปที่ ร.ต.อ.สุรเดช บุญพิทักษ์ชนม์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.คำชะอี จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.กิตเตชิษฐ์ บำรุง ผกก.สภ.คำชะอี พ.ต.ท.พัฒนา คาดพันโน รอง ผกก.สส.ฯ พร้อมด้วย พ.ต.ท.เจษฎากร ไชยศรีหา สว.สส. ร้อยเวรสอบสวน สภ.คำชะอี อ.คำชะอี จังหวัดมุกดาหาร ว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในชุมชนบ้านคำบก หมู่ 4 ตำบลคำบก อำเภอคำชะอี จังหวัดมุกดาหาร
กระทั่งที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงภายในตัวบ้าน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงระดมฉีดน้ำเข้าสกัดต้นเพลิงเพื่อให้อยู่ในวงจำกัด แต่เพลิงได้โหมลุกไหม้รุนแรง เนื่องจากมีกองเศษวัสดุบางอย่างอยู่บริเวณกลางตัวบ้าน ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ ตรวจสอบความเสียหายเบื้องต้นบ้านถูกเพลิงไหม้หมดทั้งหลัง พบเศษเสื้อผ้าและวัสดุถูกเพลิงไหม้กองอยู่บริเวณกลางบ้าน ประเมินค่าความเสียหายประมาณ 300,000 บาท
จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้เห็นผู้ก่อเหตุซึ่งเป็นลูกชายเจ้าของบ้าน มีอาการเมาอาละวาด ร้องเสียงดังเอะอะโวยวายอยู่ภายในตัวบ้าน สักพักก็เกิดกลุ่มควันและเพลิงลุกไหม้ภายในบ้าน ตนจึงรีบร้องขอความช่วยเหลือให้ชาวบ้านมาช่วยดับเพลิงและประสานรถดับเพลิงเข้าให้การช่วยเหลือในเวลาต่อมา
ส่วนคนก่อเหตุทราบชื่อคือนายสมมาตย์ สลางสิงห์ ( หรือนายโจ้) อายุ 22 ปี ซึ่งหลังจากก่อเหตุเผาบ้านแล้ว ได้วิ่งหนีออกทางหลังบ้าน ก่อนที่เจ้าที่ตำรวจจะตามจับตัวได้ในเวลาต่อมา ซึ่งตำรวจได้ตามจับได้ที่หมู่บ้านใกล้ ๆ กันห่างจากบ้านที่เกิดเหตุประมาณ 3 กิโลเมตร ซึ่งขณะนั้นนายโจ้ได้นอนอยู่ที่บ้านไม่มีเลขที่ ตำรวจจึงแสดงตัวจับกุมพร้อมกับค้นตัวเบื้องต้นพบยาไอซ์น้ำนักประมาณ 0.1 กรัมบรรจุในถุงพลาสติก พร้อมกับนำตัวนายโจ้ไปตรวจปัสสาวะมีผลเป็นบวกจึงคุมตัวพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดประเภท1ไว้ในครอบครองและข้อหา เสพยาเสพติดประเภท 1โดยผิดกฎหมาย
จากการตรวจสอบประวัติพบว่าผู้ก่อเหตุเคยต้องโทษในคดีเสพยาไอซ์ และเพิ่งออกจากคุกมาได้ไม่ถึง 1 เดือน และยาเสพติดแล้วอาละวาดจนมาก่อเหตุเผ่าบ้านตัวเองในครั้งนี้..

อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร