ขอนแก่น(ชมคลิ)ลุ้นทีมฮองอันห์ยาลาย ทีมโค้ชซิโก้ จนนาทีสุดท้าย ก่อนเจ้าบ้านเฉือนชนะทีมนามดินห์สุดมันส์

พ่อแม่ ญาติพี่น้องแฟนคลับซิโก้ เปิดบ้านเชียร์สนั่นคุ้ม ทีมฮองอันห์ยาลาย ทีมหัวตารางวีลีก โค้ชซิโก้เข้าคุมทีมสโมสรวีดนำหลังเปิดบ้านชนะทีมเยือน นาทีสุดท้าย 4ต่อ3

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 12 เม.ย. 64 ที่บ้านศรีประเสริฐ ต.วังชัย อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ของนายเกรียงศักดิ์ เหล่าภักดี รองผู้อำนวยการโรงเรียนน้ำพองศึกษา และนางสาวสุมลรัตน์ เสนาเมือง พี่สาวและพี่เขย ร.ต.ท.เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตโค้ชทีมชาติไทย ที่ไปคุมทีมฮองอันห์ยาลาย ทีมหัวตารางของฟุตบอลลีกสูงสุดของประเทศเวียดนาม ได้มีการเปิดโทรทัศน์ขนาด 60 นิ้ว เพื่อดูการถ่ายทอดสดผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตในการแข่งขันฟุตบอลดิวีชั่น1ของประเทศเวียดนาม ระหว่างทีม ฮองอันห์ยาลาย เจ้าบ้านทีมอันดับ 1 พบกับทีม นามดินห์ อันดับที่ 8 ที่สนามของเหย้าของเจ้าบ้านฮองอันฯ

หลังจากที่เริ่มการแข่งขันทีมเจ้าบ้านได้ทำประตูขึ้นนำตั้งแต่ 10 นาทีแรกด้วยสกอร์ 3-0 และท้ายเกมส์ครึ่งแรกทีมเยือนตีไข่แตก 1 ประตู ตามมาเป็น 1 ประตูต่อ 3 จากนั้นในครึ่งเวลาหลัง ทีมเยือนยังเป็นฝ่ายบุกจนสามารถทำประตูตีเสทอได้ในช่วงท้ายเกมส์ ทำให้ผลการแข่งขันอยู่ที่ 3-3 และโอกาสสุดท้ายที่ทั้งคู่จะต้องแบ่งแต้มไปผ่ายละแต้มก็ต้องหลุดหายไป เมื่อกองหลังของทีมเยือนพลาดท่าเสียจุดโทษจากลูกแฮนด์บอลในเขตโทษ ทำให้เจ้าบ้านยิงตุดโทษเฉือนชนะไปด้วยสกอร์ 4-3 ท่ามกลางการเชียร์อย่างลุ่นระทึกทั้งแฟนบอลในสนามฮองอันห์ยาลาย และหน้าจอทีวีของประเทศไทยแบบสนุกสุดมันส์

นางริสม เสนามเมือง มารดาของโค้ชซิโก้ เผยหลังจบการแข่งขันว่า ในเกมส์การแข่งขันวันนี้เป็นเกมส์ที่สะใจเป็นอย่างมาก ไม่สามารถที่จะบรรยายได้เรียกว่า บีบหัวใจอย่างสุด ๆ ตื่นเต้นจนถึงวินาทีสุดท้าย ทำได้ขนาดนี้ขอยกนิ้วให้โค้ชซิโก้แบบไลค์รัว ๆ ทางด้าน นายสุริยา เสนาเมือง บิดาของโค้ชซิโก้ กล่าวถึงความรู้สึกว่า วันี้ดวงโค้ชซิโก้แข็ง ทำให้ชนะคู่แข่งได้ในวินาทีสุดท้าย

จากนั้นทั้งครอบครัวและญาติสนิทได้ประกอบอาหารรับประทานกันหลังจบเกมส์ และนางริสม ผู้เป็นมารได้ได้ไลน์สดถึงลูกชายที่ประเทศเวียดนามแสดงความยินดี ซึ่งตัวลูกชายคือโค้ชซิโก้ได้กล่าวสั้นๆ ผลการแข่งขันวันนี้เป็นบททดสอบของลูกทีมถึงการทำเกมส์ที่จะต้องสู้กันถึงนาทีสุดท้าย