“ตำรวจไซเบอร์” จับหนุ่มก่อสร้างอ้างเป็นเจ้าของรีสอร์ท ใช้กลุ่มไลน์หลอกนักเรียนสาว ม.4 ถ่ายภาพโป๊ ก่อนแบล็คเมล์ไถเงิน สุดท้ายเหยื่อจำใจต้องหาเงินโอนให้

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.สรวิศ เสมอใจ รองผู้กำกับการ 2 สืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 3 (ตำรวจไซเบอร์)นำหมายจับศาลจังหวัดอุบลราชธานีที่ จ.72/2564 ลงวันที่ 16 มีนาคม 2564 เข้าจับกุมนายอนุกูล ต่างท้วม อายุ 39 ปี ที่บ้านเลขที่ 34/1 หมู่ 7 ต.ชำแระ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี แจ้งข้อหารีดเอาทรัพย์ โดยให้การรับสารภาพ นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่องส่ง พ.ต.ท.สรรเพชญ นามจันดา สารวัตรสอบสวน สภ.นาตาล อ.นาตาล จ.อุบลราชธานี พร้อมคัดค้านการประกันตัว
สืบเนื่องจาก พ.ต.ท.สรวิศ เสมอใจ รองผู้กำกับการ 2 สืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 3 (ตำรวจไซเบอร์)รับแจ้งจากนางเอ (นามสมมุติ) อายุ 47 ปีมารดาของนางสาวบี(นามสมมุติ) อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ในจังหวัดอุบลราชธานี ว่าถูกนายอนุกูล ต่างท้วม อายุ 39 ปีอยู่บ้านเลขที่ 34/1 หมู่ 7 ต.ชำแระ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี ข่มขู่กรรโชกทรัพย์และรีดเอาทรัพย์
จากการตรวจสอบเบื้องต้นนางสาวบี(นามสมมุติ) อายุ 17 ปี เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียหายได้เล่นไลน์สดในแอพพลิเคชั่น BiGO LIVE ซึ่งขณะนั้นได้ใส่ชุดนอนบางๆต่อมามีนายอนุกูล ต่างท้วม ผู้ต้องหาซึ่งอ้างว่าเป็นเจ้าของรีสอรท์แห่งหนึ่งใน อ.โพธาราม จ.ราชบุรีได้บันทึกหน้าจอไว้ แล้วได้ส่งข้อความทางไลน์ ส่วนตัวของผู้เสียหายแล้วข่มขู่ว่าหากไม่อยากให้ส่งภาพนี้ให้ผู้เสียหาย ต้องถอดเสื้อผ้าพร้อมกับโชว์อวัยวะเพศ ด้วยความกลัวจึงยอมถอดเสื้อผ้าตามที่ผู้ต้องหาข่มขู่ และผู้ต้องหาก็ถอดเสื้อผ้าโชว์อวัยวะเพศแล้วสำเร็จความใคร่ของผู้ต้องหาเอง ต่อมาก็โดนข่มขู่ให้ทำลักษณะนี้อีกหลายครั้ง ล่าสุดข่มขู่ว่าจะเดินทางจาก จ.ราชบุรี มาหาที่อุบลฯและจะมาร่วมเพศด้วย หากไม่ยินยอม ก็จะนำคลิปไปโพสต์ประจาน ซึ่งผู้เสียหายได้ขอร้องไม่ให้นำออกมาประจาน และขอร้องว่าจะให้ทำอย่างไรจึงจะลบคลิปทิ้ง ผู้ต้องหาก็บอกว่าถ้าจะแลกกับอิสรภาพต้องจ่ายเงิน 20,000 บาท ด้วยความกลัว น.ส.เอ จึงโอนเงินไปให้ก่อน 1,000 บาท โดยโอนเงินจากธนาคารกรุงไทยให้ชื่อนายอนุกูล ต่างท้วม ผ่านธนาคารกสิกรไทย เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา