ขอนแก่น(ชมคลิป)ใครลืมของไว้มารับด่วน.. นักปั่นสองล้อเจอกระเป๋าเป้ปริศนาวางอยู่กลางถนน จอดรถดูพบยาบ้าเต็มกระเป๋ากว่าสามหมื่นเม็ด

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 28 ก.พ. 64 พ.ต.ท.ประยุทธ์ คำบอนพิทักษ์ รอง สว.ส.(สอบสวน) สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากนางไพสงค์ นารี กำนันตำบลม่วงหวาน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ว่าพบยาบ้าอยู่ในกระเป๋าเป้ วางอยู่ข้างถนนสายน้ำพอง-อุบลรัตน์ กิโลเมตรที่ 2-3 ก่อนถึงปั๊มแก๊ส NGV ฝั่งขาเข้าอำเภออุบลรัตน์ จึงได้รายงานให้ พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ ยี่สารพัฒน์ ผกก.ทราบ พร้อมสั่งการให้ ร.ต.ท.สุภาพ ชาธรรมา รอง สว.สส.พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตรวจสอบยังที่รับแจ้ง

ที่เกิดเหตุพบว่ามีชาวบ้านและกำลังฝ่ายปกครอง ต.ม่วงหวานกำลังตรวจสอบกระเป๋าปริศนา ซึ่งเป็นกระเป๋าเป้แบบสะพายหลัง แบบกระเป๋านักเรียนสีม่วงอ่อน เปิดออกดูพบห่อกระดาษสีน้ำตาล จำนวน 15 มัด ภายในบรรจุยาบ้า มัดละ 2,000 เม็ด รวม 30,000 เม็ด

สอบถามนายสังคม ขาวอรุณรุ่ง ชาวบ้านหมู่ 12 ต.ม่วงหวาน เล่าว่า เมื่อช่วงประมาณ 06.00 น.ได้ปั่นจักรยานออกกำลังกายในช่วงเช้าของวันอาทิตย์ พอมาถึงที่เกิดเหตุพบกระเป้วางอยู่กลางถนน จึงได้จอดรถแล้วนำกระเป๋าเป้มายังริมถนนเปิดออกดูพบห่อกระดาษจำนวนมากอยู่ภายใน จึงได้โทรแจ้งกำนัน พร้อมประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจตู้ยามม่วงหวานให้มาตรวจสอบกระเป๋าดังกล่าว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกระเป๋าและยาบ้า มาเก็บไว้ที่ สภ.น้ำพอง พร้อมตรวจสอบลายนิ้วมือเพื่อหาหลักฐานโยงใยคนร้าย โดยคาดว่ากระเป๋าบรรจุยาบ้าดังกล่าวคนร้ายเกรงความผิดอาจจะโยนทิ้งระหว่างขับรถหนีความผิด หรืออาจจะเผลอเรอทำกระเป๋าตกหล่นระหว่างลำเลียงยาบ้านไปส่งยังที่นัดหมายกับเครือข่าย