รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 เยี่ยมปลอบขวัญให้กำลังใจ ดาบตำรวจผดุง บุตรสาร เจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้าควบคุมชายเมายาบ้าจนคลุ้มคลั่งจะเผาบ้านตัวเอง ถูกคนร้ายใช้มีดแทงบาดเจ็บสาหัส

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 19 กุมภาพันธ์ ที่โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จ.อุบลราชธานี พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 เดินทางเข้าเยี่ยมให้กำลังใจพร้อมมอบสิ่งของบำรุงขวัญและเงินช่วยเหลือเบื้องต้นให้แก่ดาบตำรวจผดุง บุตรสาร ผู้บังคับหมู่งานสืบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี อายุ 51 ปีซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัส จากเหตุนายทศพร สุพรรณ อายุ 29 ปีเสพยาบ้าจนเกิดอาการคลุ้มคลั่งจะเผาบ้านตัวเอง ได้เข้าควบคุมสถานการณ์ถูกนายทศพร มีดแทงเข้าที่หน้าอกด้านขวา บาดเจ็บสาหัส ก่อนเจ้าหน้าที่ไปด้วย ใช้อาวุธปืนยิงเพื่อระงับเหตุ โดยยิงขู่ไปหลายนัดแต่ไม่เป็นผล จึงได้ยิงป้องกันเหตุที่ขาขวาและชายโครงซ้าย 2 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งจากการตรวจค้นห้องนอนของนายทศพร สุพรรณ พบยาบ้า 20 เม็ด และอุปกรณ์การเสพยา ก่อนจะแจ้งข้อหานายทศพร สุพรรณ พยายามฆ่าเจ้าพนักงานในขณะปฏิบัติหน้าที่ พกอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควรและ มียาบ้าไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย เหตุเกิดเมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา
พล.ต.ต.คีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 กล่าวว่าได้พูดคุยสอบถามถึงอาการ พร้อมมอบความห่วงใยให้กำลังใจกับดาบตำรวจผดุง บุตรสาร ผู้บังคับหมู่งานสืบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ขณะนี้ปลอดภัย พ้นขีดอันตรายแล้วจากการสอบถามแพทย์ทราบว่ายังมีเลือดค้างอยู่ในปลอดเล็กน้อย ซึ่งจากบาดแผลที่ถูกแทงเข้าไปลึกถูกซี่โครง ต้องใช้เวลารักษาอีกนานพอสมควร อาการโดยรวม ขณะนี้ปลอดภัย และมีขวัญกำลังใจที่ดีเยี่ยม