ขอนแก่น{ชมคลิป)โจรยังอาละวาดงัดแงะลักเครื่องเสียงหอกระจายข่าวตามหมู่บ้านอย่างต่อเนื่อง คืนเดียวลักไป 2 หมู่บ้าน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 19 ก.พ. 64 พ.ต.ท.ภูวมินทร์ อินทร์นอก สารวัตรเวร สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากนายประมวล  เผ่าหอม กรรมการกองทุนหมู่บ้าน บ้านสำโรง หมู่ที่ 12 ต.บ้านขาม และนายสุวิวัฒน์ ผาหัวดง ผู้ใหญ่บ้าน บ้านโนนตุ่น หมู่ที่ 3 ต.บ้านขาม อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ว่าได้มีคนร้ายงัดสายูคล้องกุญแจเข้าไปลักเอาเครื่องขยายเสียงภายในที่ทำการศาลาประชาคมของทั้ง 2 หมู่บ้าน เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

โดยนายประมวล เผ่าหอม กรรมการกองทุนหมู่บ้านบ้านสำโรงกล่าวว่า เมื่อประมาณ07.00 น. ได้สังเกตเห็นว่าประตูที่ทำการกองทุนได้เปิดค้างไว้ประมาณ1.5 เมตร จึงได้เข้าไปตรวจสอบ เพราะทราบข่าวว่ามีการงัดเข้าไปขโมยเครื่องขยายเสียงในหมู่บ้านใกล้เคียง โดยที่ไม่ผิดดังคำคาดการณ์ ตรวจสอบภายในพบว่าเครื่องขยายเสียงขนาดใหญ่ได้หายไปจำนวน 2 เครื่อง โดยเครื่องแรกตั้งอยู่ที่โต๊ะบัญชี และเครื่องที่ 2 วางอยู่ชั้นเครื่องเสียงชั้นล่าง คิดเป็นมูลค่าสองหมื่นบาทเศษ ขณะเดียวกันได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้กับที่ทำการกองทุนศาลาประชาคม แต่ไม่พบรถผ่านกล้องที่อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ คาดว่าคนร้ายจะเข้าทางด้านหลังซึ่งเป็นถนนเชื่อมต่อกับอำเภอซำสูง

ส่วนทางด้านนายสุวิวัฒน์ ผาหัวดง ผู้ใหญ่บ้าน บ้านโนนตุ่น หมู่ที่ 3 เผยว่า เมื่อประมาณ 03.00 น. มีแม่ค้าที่จะเดินทางเข้าไปขายสินค้าในเมืองในตอนเช้าแจ้งว่าประตูที่ทำการศาลาประชาคมได้ถูกเปิดอ้าออก ตนจึงรีบเข้าไปดู พบว่าเครื่องเสียงตามโครงการ SML ที่พึ่งซื้อมาเมื่อเดือนสิงหาคม 2563 ได้หายไปทั้งชุด มีเครื่องขยายขนาดใหญ่ ตัวรับส่งไมโครโฟน และมิกซ์เซอร์  รวมมูลค่าประมาณสองแสนบาท คนร้ายได้ทิ้งร่องรอยลายนิ้วมือไว้ที่กล่องมิกเซอร์ และเครื่องรับส่งไมค์ลอย  จึงได้รวบรวมหลักฐานภาพถ่ายที่รับมอบเมื่อครั้งเดือนสิงหาคม เข้ามาแจ้งความเพื่อดำเนินคดีต่อไป