มุกดาหาร(ชมคลิป)ล้นธนาคาร ลงทะเบียน เราชนะ กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน


ธนาคารแทบแตก บรรยากาศการลงทะเบียน “เราชนะ” กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน วันแรก 15 ก.พ.64ทางคลังจังหวัดมุกดาหาร ร่วมกับ ธนาคารกรุงไทย สาขามุกดาหาร และอำเภอเมือง จัดเจ้าหน้าที่มาคอยอำนวยความสะดวกในการลงทะเบียนในครั้งนี้ประมาณ 1,000 คน
วันที่ 15 ก.พ. 64 เวลา 09.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ธนาคารกรุงไทย สาขามุกดาหาร บรรยากาศการลงทะเบียน “เราชนะ” กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน วันแรก 15 ก.พ.64 มีชาวบ้านจังหวัดมุกดาหารจำนวนมากที่มีติดต่อลงทะเบียน โดยมารอตั้งแต่ธนาคารยังไม่เปิดทำการ คาดว่ามีชาวบ้านประมาณ 1,000 คน ที่มารอเข้าแถวยาวล้นออกมาถึงถนนพิทักษ์พนมเขต
นางวริษา แสนสนท์ อายุ 37ปี บ้านเลขที่ 111 หมู่ 5 บ้านดงมัน ตำบลคำอาฮวน อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร บอกว่า มาลงทะเบียนโครงการของรัฐบาล เพราะโครงการคนละครึ่งก็ไม่ได้ บัตรประชารัฐก็ไม่ได้ ไม่เคยได้ เที่ยวนี้ก็เลยมาลงทะเบียน เราชนะ
นางฉวีวรรณ สันเทียะอายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 90 หมู่ 10 บ้านนาแกน้อย ตำบลป่งขาม อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร บอกว่า คนที่ไม่มีสมาร์ทโฟน และคนที่ไม่มีแอปเป๋าตังโครงการเราชนะ ก็เลยมาลงทะเบียนเพราะไม่เคยได้โครงการอื่น ๆ ของภาครัฐ ตนเองกับญาติมารอที่หน้าธนาคารตั้งแต่ 7 โมงเช้าธนาคารยังไม่เปิด
ขณะเดียวกันที่อาคารหอประชุมชั้น 2 หอประชุม 250 ปี มุกดาหาร อ.เมือง จ.มุกดาหาร มีประชาชนประมาณ 400 คน เดินทางมาเพื่อรอรับบัตรคิวลงทะเบียน “เราชนะ” กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน ซึ่งเป็นวันแรก โดยทางคลังจังหวัดมุกดาหาร ร่วมกับ ธนาคารกรุงไทย สาขามุกดาหาร และอำเภอเมือง จัดเจ้าหน้าที่มาคอยอำนวยความสะดวกในการลงทะเบียนในครั้งนี้
นางวิไลวรรณ ธนพรไพศาล ผจก.อาวุโส ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขามุกดาหาร กล่าวว่า ภาพรวมการให้บริการการเปิดให้ประชาชนลงทะเบียน “เราชนะ” กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน วันแรก มีจุดให้บริการ 3 แห่ง ในเวลาทำการ จันทร์-ศุกร์ เวลา 08:30-16:30 น. ได้แก่ 1.ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขามุกดาหาร 2. อาคารหอประชุมชั้น 2 หอประชุม 250 ปี มุกดาหาร อ.เมืองมุกดาหาร 3. ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาโรบินสัน (เปิดบริการ 11.00-19.30 น.)
นางวิไลวรรณ กล่าวอีกว่า เน้นย้ำฝากถึงประชาชนที่จะมาลงทะเบียนเพื่อไม่ให้เสียเวลา ขอให้ตรวจสอบบัตรประจำตัวประชาชนของตนเองว่าเป็นบัตรสมาร์ทการ์ดหรือไม่ และบัตรไม่ชำรุด นอกจากนี้ต้องมีหมายเลขโทรศัพท์มือถือหรือจดเบอร์โทรศัพท์ บุตร-หลาน ที่สามารถติดต่อกลับได้ไว้ด้วยเพื่อความสะดวกในการติดต่อกลับภายหลัง
นายปรีชา เจริญทรง คลังจังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า ตามที่นายวีระชัย นาคมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร มีความเป็นห่วงในการลงทะเบียน “เราชนะ” กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน เพื่อให้การลงทะเบียนครั้งนี้ครอบคลุมทั่วถึง ทาง ธ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขามุกดาหาร ได้ร่วมกับ คลังจังหวัดมุกดาหาร และทุกอำเภอ จึงได้จัดให้มีหน่วยบริการเคลื่อนที่ออกไปรับลงทะเบียน “เราชนะ” กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน ทั้ง 7 อำเภอของจังหวัดมุกดาหาร โดยวันที่ 15-16 ก.พ. นี้ ได้เริ่มออกให้บริการในเขตอำเภอเมืองมุกดาหารก่อน
ทั้งนี้ หลังจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบโครงการ “เราชนะ” เพื่อช่วยเหลือบรรเทาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19 โดยรัฐบาลจะสนับสนุน 3,500 บาท ต่อคนต่อเดือน จำนวน 2 เดือน เพื่อใช้จ่ายผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” และบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ซึ่งสามารถซื้อสินค้าและบริการได้ถึง 31 พฤษภาคม 2564


อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร