ขอนแก่น(ชมคลิป)น้องน้ำมนต์รองนาวสาวไทยประสบอุบัติเหตุอาการสาหัส

น้องน้ำมนต์ รองนางสาวไทยปี 2562 พร้อมเพื่อนรวม 4 คน ประสบอุบัติเหตุรถเก๋งชนต้นไม้ เสียชีวิต 2 คน คนขับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาล ส่วนน้องน้ำมนต์อาการสาหัสเข้าห้องไอซียู

      วันที่ 15 ก.พ. 64 เวลา 04.40 น. วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2564 สภ.ย่อยมหาวิทยาลัยขอนแก่น อุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักชนต้นไม้พลิกคว่ำ บริเวณถนนหน้าคณะนิติศาสตร์ สี่แยกโรงเรียนสาธิตศึกษาศาสตร์ ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย และเสียชีวิต 2 ราย ซึ่งหนึ่งในผู้บาดเจ็บคือ นางสาวมนชนิตว์ ช่วยบุญ อายุ 22 ปี หรือน้องน้ำมนต์ อดีตนางนพมาศ และเป็นดาวคณะวิทยาศาสตร์ มข. และยังเป็นรองนางสาวไทย ปี 2562 ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ กู้ภัยสามัคคีอุทิศ และกู้ชีพโรงพยาบาลศรีนครินทร์เร่งเข้าตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุพร้อมอุปกรณ์ตัดถ่าง

       ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อซูซูกิสวิฟ สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน 4 กย 4074 กรุงเทพมหานคร สภาพพังยับเยิน กระจกหน้าแตก กันชนหน้าพังยับ ประตูทั้งสองข้างเปิดออก หลังคารถด้านท้ายพังยุบลงมา พบผู้เสียชีวิต 2 ราย เป็นหญิง 1 รายทราบชื่อคือ นางสาวกรชฎา เสียงใส อายุ 22 ปี และนายเกริกฤทธิ์ สุกงพงษ์พันคำ อายุ 22 ปี เจ้าหน้าที่มูลนิธิช่วยกันใช้เครื่องตัดทางนำร่างออกมา

       ขณะที่เบาะหน้าของรถพบคนขับเป็นชาย 1 ราย มีแผลฉีกขาดศีรษะ บาดเจ็บเล็กน้อยรู้สึกตัวดี ทราบชื่อคือนายถิรเดช กุลเขมรังษี อายุ 22 ปี ถัดมาที่ฝั่งคนขับพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นหญิง 1 ราย ได้รับบาดเจ็บสาหัส ไม่รู้สึกตัว ทราบชื่อต่อมาคือ น.ส.มนชนิตว์ ช่วยบุญ หรือน้องน้ำมนต์ รองนางสาวไทย ปี 2562 เจ้าหน้าที่กู้ชีพนครินทร์ ได้นำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 คน ส่งโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ในเวลาต่อมา

        ต่อมาเวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุก็พบว่า บริเวณจุดเกิดเหตุนั้นเป็นสี่แยกตัดระหว่างคณะนิติศาสาตร์มหาวิทยาลัยขอนแก่น และโรงเรียนสาธิตศึกษาศาสตร๋มหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งจุดที่รถประสบอุบัติเหตุเป็นลานจอดรถของคณะนิติศาสตร์ และจากการตรวจสอบบริเวณแท่งปูนขอบถนนมีร่องรอยของยางรถยนต์เป็นรอยดำยาว บริเวณพื้นถนนไม่มีรอยเบรกของรถยนต์ ถัดมาที่บริเวณต้นไม้ของลานจอดรถพบเศษกระจกของรถยนต์ติดอยู่กับต้นไม้ และบริเวณโดยรอยังคงมีเศษชิ้นส่วนของรถยนต์กระจัดกระจาย โดยรถคันเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้นำไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.ย่อยมหาวิทยาลัยขอนแก่น

        จากการสอบถามนายสหัสวรรษ นาวงศา อายุ 20 ปี นักศึกษาคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งมาถึงที่เกิดเหตุหลังจากรถของน้องน้ำมนต์ประสบอุบัติเหตุขึ้น พาผู้สื่อข่าวเดินดูร่องรอยที่เกิดอุบัติเหตุ พร้อมเล่าเหตุการณ์ให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ขณะนั้นตนเองขับรถผ่านมาพอดี เห็นมีรถคันเกิดเหตุอยู่ริมถนน สภาพพังยับเยินจึงได้จอดรถและลงมาดู พร้อมกับถ่ายภาพและคลิปเอาไว้ โดยมี รปภ.ที่เข้าเวรอยู่ในขณะนั้น มาดูด้วย ซึ่งตนเองได้เปิดไฟฉายจากแฟรชโทรศัพท์มือถือส่องดูในรถ เพื่อตรวจสอบดูว่ามีใครยังมีชีวิตอยู่หรือเสียชีวิต ก็พบว่าในรถบริเวณด้านหลังเสียชีวิตทั้ง 2 ราย ส่วนด้านหน้าคนขับยังพอพูดได้บ้าง ส่วนคนที่นั่งข้างคนขับอาการสาหัสหมดสติ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะให้การช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งตนเองได้สอบถามทาง รปภ. บอกว่าก่อนที่ตนเองจะมาถึงที่เกิดเหตุประมาณ 5 นาที เกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้นได้ยินเสียงรถยนต์พลิกคว่ำหลายตลบจึงออกมาดู และสอบถามคนขับบอกว่า มีรถจักรยานยนต์ตัดหน้าจึงหักหลบแล้วเสียหลักมาชนต้นไม้เข้า

       ส่วนอาการบาดเจ็บของน้องน้ำมนต์ ได้รับบาดเจ็บที่ตับพบว่าตับแตก ซึ่งแพทย์ของโรงพยาบาลศรีนครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ได้เฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด โดยนอนรักษาตัวในห้อง ICU