ศรีสะเกษ-คู่รักควงแขนสัญญารักลอดใต้โลงศพสรีระสังขารหลวงปู่สรวง ในงาน ”วาเลนไทน์ วาเลนธรรม นำธรรมะสู่จิตใจ ให้รักมั่นนิรันดร”


เมื่อวันที่ 14 ก.พ. ที่วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ พระครูโกศลสิกขกิจ เจ้าคณะอำเภอภูสิงห์ (ธ) เจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา ได้เป็นประธานในพิธีไหว้ครูบูชาคุณหลวงปู่สรวง ประจำปี 2564 โดยมี ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดศรีสะเกษ น.ส.ธมลวรรณ เจริญวงศ์พิสิฐ ผอ.ททท. สำนักงานสุรินทร์ พร้อมด้วยศิษยานุศิษย์ และประชาชนในพื้นที่ร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก และในโอกาสนี้ได้มีคู่บ่าวสาวถือโอกาสวันมงคลนี้เข้าร่วมกิจกรรม “วันวาเลนไทน์ วาเลนธรรม นำธรรมะสู่จิตใจ ให้รักมั่นนิรันดร” พร้อมควงแขนคนรักเข้าร่วมพิธีเพื่อความเป็นสิริมงคล และฉลองทะเบียนสมรส เบื้องหน้าสรีระสังขารของหลวงปู่สรวง ที่ละสังขารไปนานกว่า 20 ปีแล้ว แต่สรีระสังขารไม่เน่าเปื่อย เพื่อเริ่มต้นชีวิตคู่ในวันแห่งความรัก ปี 2564 เนื่องในเทศกาลวันวาเลนไทน์ อีกด้วย
พระครูโกศลสิกขกิจ กล่าวว่า พิธีไหว้ครูบูชาคุณหลวงปู่สรวง ประจำปี 2564 และงาน“วันวาเลนไทน์ วาเลนธรรม นำธรรมะสู่จิตใจ ให้รักมั่นนิรันดร” ในปีนี้ มีกิจกรรมประกอบด้วย พิธีไหว้ครูบูชาคุณหลวงปู่สรวง พิธีทำบุญตักบาตร การกราบนมัสการสรีระสังขารของหลวงปู่สรวง ซึ่งคู่รักแห่งปี 2564 นี้ ได้พากันเดินจูงมือลอดใต้สรีระสังขารที่ไม่เน่าเปื่อยของหลวงปู่สรวง เพื่อขอพรจากหลวงปู่สรวงให้ความรักของคู่รักทุกคู่รักมั่นยืนยาวชั่วนิจนิรันดร การมอบทะเบียนสมรส หนังสือสัญญารักให้กับคู่รัก
หลังจากนั้นคู่รักก็ได้พากันไปบันทึกภาพวันสำคัญนี้ที่จุดชมวิวผาพญากูปรี จุดชมวิวที่สวยงามตามธรรมชาติติดกับเทือกเขาพนมดงรักชายแดนไทย-กัมพูชา ที่สวยงาม และนั่งรถนำเที่ยวที่มีทะเบียนรถเป็นหมายเลข กพ 14 นำคู่รักไปนั่งบนหลังช้างชมตลาดต้องชม บายตึ๊กเจีย ด้วย ทั้งนี้เพื่อเป็นการบูชาคุณและระลึกถึงพระคุณของหลวงปู่สรวง เพื่อเป็นการส่งเสริมสถาบันครอบครัวให้มีความเข้มแข็ง และเพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของอำเภอภูสิงห์ จังหวัดศรีสะเกษ อีกด้วย.

พิสิษฐ์ สิริวิริยะธนา ศรีสะเกษ // รายงาน